Ngay trong chiều 29/6, sau lễ công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, rất đông người dân đã đổ về Bảo tàng Hà Nội để tận mắt xem các mô hình, bản đồ và định hướng phát triển của Thủ đô trong thế kỷ tới.
Lãnh đạo ngân hàng trong nhóm “Big 4” nhấn mạnh sẵn sàng đóng vai trò đầu mối thu xếp, kết nối các dòng tài chính quốc tế để tối ưu hóa chi phí nguồn vốn cho Hà Nội trong quy hoạch 100 năm.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cam kết biến Tây Tựu thành "vườn hoa công nghệ" của Việt Nam và thế giới, quy tụ nhân tài và công nghệ chiến lược.
Chủ tịch TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội nhận thức rõ rằng, đối với cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư, một bản quy hoạch dù có tầm nhìn đến đâu cũng chỉ thực sự có giá trị khi tạo dựng được niềm tin về khả năng tổ chức thực hiện.
Theo Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, Cảng hàng không thứ 2 Vùng Thủ đô được quy hoạch tại khu vực phía Nam, dự kiến có công suất 30 đến 50 triệu hành khách mỗi năm và sẽ được nghiên cứu đầu tư trong giai đoạn 2031 đến 2045.
Từ "làng trong phố, phố trong làng" đến nông nghiệp tuần hoàn và không gian sáng tạo, nông thôn Hà Nội được định hình theo một hướng phát triển hoàn toàn mới trong quy hoạch 100 năm.
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm định hướng bảo tồn khu phố cổ, phố cũ, kiểm soát mật độ dân cư, hạn chế phát triển nhà ở mới và từng bước hình thành không gian đô thị xanh, thông minh, hiện đại.
Hôm nay (ngày 29/6), Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, định hình mô hình phát triển đa cực, đa trung tâm và mở ra định hướng thu hút đầu tư cho giai đoạn phát triển mới.