Quên tôm hấp, tôm nướng đi vì làm thế này ăn ngon hơn hẳn chị em ơi!
Một đĩa tôm trộn chua ngọt ngon miệng bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn lắm rồi.
- 1. Tôm 500g
- 2. Gia vị: Đường 15g, giấm gạo 15ml, nước tương nhạt 15ml, ớt sừng 1/3 quả, tỏi 3 tép, hành tím 1/2 củ, một ít rau mùi, một ít muối
- 3. Vừng trắng1 thìa canh
Món tôm trộn chua ngọt có hình thức siêu sang, nhìn thôi đã thấy ngon miệng rồi. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hương vị tươi mát, thêm chút vị chua nhẹ không thể chê vào đâu được. Món ăn này chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn, đặc biệt là các bạn nhỏ. Vì thế, nếu đã chán những công thức chế biến tôm truyền thống thì bạn cũng có thể thử món tôm trộn này nhé.
Cách làm tôm trộn chua ngọt
Sơ chế tôm và luộc tôm
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi. Cho vài cây hành lá, gừng thái chỉ và chút muối vào đun sôi sau đó đổ tôm vào đun sôi khoảng 40 giây.
Vớt tôm ra tô nước lạnh.
Sơ chế rau củ
Cho tôm vào bát tô, thêm hành tây, rau mùi, chanh thái lát vào.
Pha gia vị trộn
Hoàn thành
Thành phẩm:
Nếu đã chán những công thức nấu ăn truyền thống, bạn cũng có thể thử món tôm trộn lạnh này. Thịt tôm ngọt giòn, thấm đều gia vị chua mặn ngọt lại giòn giòn của rau củ. Vị ngon của món ăn này sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.
Để làm được món ăn trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 125.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.