Quảng Ninh: Thực hư bữa ăn 9 triệu đồng nghi bị "chặt chém" trên Vịnh Hạ Long

Đức Tùy, Theo Gia đình và Xã hội
Chia sẻ

Theo cơ quan chức năng, sự việc đoàn khách ăn trưa trên tàu đã được thỏa thuận từ trước về giá cả, các loại thực phẩm và được 2 bên xác nhận.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh về hóa đơn thanh toán bữa ăn của một nhóm du khách tỉnh Đồng Nai gồm 9 người tại khu du lịch Tuần Châu, TP. Hạ Long (Quảng Ninh) hết 9 triệu đồng kèm theo thông tin cho rằng mình đã bị chặt chém.

Theo các vị khách phản ánh, cách đây ít ngày đoàn khách lên tàu du lịch Hồng Long (không rõ BKS) tại cảng Tuần Châu, sau đó được nhân viên mời chào đoàn ăn bữa trưa với đồ hải sản Hạ Long gồm: cá song, hải sâm, mực và cơm, rau.

"Mực ống bé xíu mà tính giá 700k/kg, hải sâm gói giấy bạc có 9 con mà cân hơn 3kg. Cá song 4,4kg với đơn giá hơn 680 nghìn/kg, tổng 2,992 triệu đồng. Bia lon Hà Nội với giá trên trời là 30 nghìn/lon và phục vụ tàu yêu cầu “bồi dưỡng” thêm 400.000 đồng tiền trà nước," vị khách cho biết.

Nhận được thông tin phản ánh của du khách, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo Ban Quản lý Vịnh, Đội quản lý thị trường số 1, Công an thành phố tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung vụ việc, nếu vi phạm thì tiến hành xử lý và báo cáo kết quả về UBND TP.

Quảng Ninh: Thực hư bữa ăn 9 triệu đồng nghi bị chặt chém trên Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Nội dung bữa ăn trưa của đoàn khách cho rằng mình bị chặt chém. Ảnh: TL

Theo cơ quan chức năng, khoảng 10h ngày 11/11, anh Nguyễn Đình Tuyên cùng 8 người khách xuống tàu Hồng Long QN - 4266 tại Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu để đi thăm quan vịnh Hạ Long.

Trước khi xuống tàu, anh Vũ Xuân Dũng (trú tại TP. Hồ Chí Minh), đại diện đoàn khách đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến, trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm quan tuyến 2 với 2.6 triệu đồng và giá cả, số lượng một số thực phẩm phục vụ cho ăn trưa trên tàu. Sau khi thỏa thuận, anh Dũng đồng ý ký tên vào hóa đơn báo giá.

Sau đó, bà Yến đứng ra ký hợp đồng vận chuyển đoàn khách với anh Vũ Ngọc Anh (là người điều hành của tàu Hồng Long QN - 4266). Toàn bộ thực phẩm phục vụ ăn trưa của đoàn khách được bà Yến đưa xuống tàu để các nhân viên chế biến. Vì vậy, khi thanh toán đã xuất hiện thêm mục “chế biến hải sản 350.000 đồng”.

Cùng thời điểm này, BQL Vịnh trao đổi với anh Tuyên và anh Dũng (người thanh toán tiền) thì được biết, sau khi ăn xong anh Tuyên nhận thấy giá đắt và một số mục thanh toán không hợp lý nên phản ánh. Đồng thời, anh Dũng công nhận đã thỏa thuận với bà Yến như nội dung nêu trên nhưng cho rằng số lượng thực phẩm không đủ như ghi trong hóa đơn nên đã phản ánh.

Riêng nội dung phản ánh số lượng thực phẩm thực tế thiếu hụt so với số lượng dự toán và thanh toán, cơ quan chức năng xác định không có căn cứ để kết luận do số thực phẩm đã được sử dụng hết.

Cũng theo cơ quan chức năng, sự việc đoàn khách ăn trưa trên tàu đã được thỏa thuận từ trước về giá cả, các loại thực phẩm và được 2 bên xác nhận. Thậm chí, tại bảng niêm yết giá dịch vụ trên tàu còn thiếu mục cà phê. Còn bà Yến tự ý thu thêm 350.000 đồng tiền chế biến hải sản ngoài thỏa thuận.

Chia sẻ
Đọc thêm