Quảng Ninh: 6 du học sinh từ Vũ Hán-Trung Quốc về nghỉ Tết Nguyên Đán đều có sức khỏe bình thường

Hiện các du học sinh vẫn đang tiếp tục được theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe và được khuyến cáo tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp.

Theo số liệu từ Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh. Tính đến thời điểm 17h00" 05/02/2020, tổng số ca giám sát trên địa bàn tỉnh là 53 ca. Trong 29 ca gửi viện Viện vệ sinh dịch tễ TW xét nghiệm khẳng định: Kết quả: 20 ca âm tính với nCoV, 09 ca loại trừ yếu tố dịch tễ. Phòng xét nghiệm ban đầu đã thực hiện 33 mẫu bệnh phẩm kết quả đều âm tính. Trong đó 5 ca CDC và viện cùng làm song song và đều đưa ra kết quả như nhau là âm tính với nCoV.

Quảng Ninh: 6 du học sinh từ Vũ Hán-Trung Quốc về nghỉ Tết Nguyên Đán đều có sức khỏe bình thường - Ảnh 1.

Hiện các du học sinh vẫn đang tiếp tục được theo dõi, giám sát tình trạng sức khỏe và được khuyến cáo tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp.

Riêng ngày 05/02/2020 Trung tâm nhận thêm 03 mẫu bệnh phẩm: Bệnh viện Bãi Cháy (01), Bệnh viện Đa khoa tỉnh (01), Trung tâm Y tế Đông Triều (01) đang tiến hành sàng lọc và làm xét nghiệm.

Theo thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh có 6 du học sinh từ Vũ Hán-Trung Quốc về Quảng Ninh nghỉ Tết Nguyên Đán đều có sức khỏe bình thường (người được theo dõi lâu nhất là 55 ngày và ít nhất là 27 ngày). 

Hiện các du học sinh vẫn đang tiếp tục theo dõi giám sát tình trạng sức khỏe các du học sinh và khuyến cáo các du học sinh tạm thời không quay trở lại Trung Quốc nơi có dịch bệnh nCoV đang diễn biến phức tạp. Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến 11h00 ngày 05/02/2020 Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc nCoV trên địa bàn tỉnh.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Quảng Ninh: 6 du học sinh từ Vũ Hán-Trung Quốc về nghỉ Tết Nguyên Đán đều có sức khỏe bình thường - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm