Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình

Quang Dũng nồng nàn hát về phụ nữ qua những ca khúc bất hủ của nhạc sĩ Phạm Duy.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 1.

Cố nhạc sĩ Phạm Duy là một trong ba cây đại thụ của nền tân nhạc Việt Nam với những tác phẩm kinh điển trường tồn cùng thời gian. Phạm Duy là một người khách phiêu lãng, chu du khắp nơi để diễn tả những vẻ đẹp của quê hương.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Phạm Duy là người đầu tiên khai thác dân ca vào tân nhạc. Âm nhạc của Phạm Duy có thể mạnh mẽ, hùng vĩ, bao la, cũng có thể rất nhẹ nhàng, tinh tế, phải lắng lại mới cảm nhận được. Sol Vàng tháng 10 chủ đề Tình ca Phạm Duy mang đến khán giả những ca khúc sống mãi với thời gian của vị nhạc sĩ tài danh này.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 3.

Không chỉ nổi tiếng với những tình khúc Trịnh Công Sơn, ca sĩ Quang Dũng còn thu hút khán giả bởi giọng hát trầm ấm, truyền cảm khi hát những ca khúc nhạc xưa của các nhạc sĩ nổi tiếng.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 4.

Tham gia chương trình, Quang Dũng lịch lãm trong bộ vest nhung sang trọng, trình bày những tình khúc Phạm Duy bất hủ như "Đường em đi", "Nghìn trùng xa cách", "Cây đàn bỏ quên". Nam ca sĩ dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với giọng hát đẳng cấp.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 5.

Quang Dũng cho biết anh muốn truyền tải những cảm xúc đẹp đẽ nhất đến một nửa của thế giới, như những điều anh từng chia sẻ cách đó không lâu: "Tôi luôn biết ơn họ, những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình. Xa hơn, giống như người ta vẫn nói, tôi cũng quan niệm người phụ nữ là một nửa quan trọng của thế gian này. Tôi tin rằng đàn ông sinh ra là để tôn vinh phụ nữ và tôi luôn hát với tinh thần đó".

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 6.

Chính vì vậy, mỗi ca khúc hát cho phái đẹp, Quang Dũng chia sẻ anh đều gửi vào đó sự nồng nàn, da diết và hát bằng chính con tim của mình.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 7.

Đức Tuấn là một trong số ít ca sĩ trẻ thành công với nhạc Phạm Duy, anh được chính cố nhạc sĩ công nhận về giọng hát và cách xử lý ca khúc tinh tế. Góp mặt trong chương trình Sol Vàng, Đức Tuấn trình diễn những ca khúc nổi tiếng của cố nhạc sĩ Phạm Duy như "Tình hoài hương", "Áo anh sứt chỉ đường tà", "Tình ca", "Đường chiều lá rụng".

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 8.

Trò chuyện với MC Minh Đức, Đức Tuấn cho biết mỗi cuộc gặp gỡ với nhạc sĩ Phạm Duy đều là những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời mình. Nói về cơ duyên gặp nhạc sĩ Phạm Duy lần đầu cách đây 13 năm, đó là vào cuối năm 2005.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 9.

Khi biết tin nhạc sĩ Phạm Duy về Việt Nam, Đức Tuấn đã tìm mọi cách liên lạc và sắp xếp cuộc hẹn với nhạc sĩ Phạm Duy để bày tỏ lòng kính mến với ông. Bên cạnh đó, nam ca sĩ đã được nhạc sĩ Phạm Duy chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống đáng quý.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 10.

Bên cạnh đó, Đức Tuấn cho biết bản thân chưa bao giờ phải thay đổi phong cách âm nhạc hay ép mình khi hát nhạc Phạm Duy mà đó là sự trùng hợp và đồng điệu giữa hai tâm hồn.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 11.

Tiếp đó, Thúy Huyền - Á quân "Người kể chuyện tình" cũng góp mặt trong chương trình. Thúy Huyền từng được nhà báo, MC Trác Thúy Miêu ưu ái dành cho biệt danh "sầu nữ". Một phần là bởi những ca khúc do Thúy Huyền trình bày đều chất chứa một nỗi buồn man mác.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 12.

Tham gia chương trình, Thúy Huyền thướt tha trong tà áo dài, thể hiện ca khúc "Gọi em là đóa hoa sầu". Tiếp đó, cô trình diễn ca khúc Đi đâu cho thiếp đi cùng – một sáng tác mang âm hưởng dân ca của nhạc sĩ Phạm Duy.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 13.

Nối tiếp chương trình, nữ ca sĩ Nhật Hạ trình diễn "Thà như giọt mưa", "Nếu một mai em sẽ qua đời", "Cỏ hồng". Trong những bộ đầm dạ hội lộng lẫy và độc đáo, nữ ca sĩ cất tiếng hát trầm buồn, tha thiết như đưa khán giả vào một thế giới riêng của những tình khúc Phạm Duy.

Quang Dũng: Tôi luôn biết ơn những người phụ nữ của cuộc đời mình - Ảnh 14.

Từng có thời gian dài hoạt động ở hải ngoại, Nhật Hạ cho biết cô rất hạnh phúc khi cùng chồng trở về Việt Nam ca hát. Nữ ca sĩ chia sẻ khi đi diễn ở quê hương, cô được gặp gỡ nhiều khán giả hơn, hoạt động nghệ thuật tại đây cũng sôi động và đa dạng hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm