Quan sát 5 ngón tay, nhìn thấu bản tính con người trong công việc

Ngư Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Xòe bàn tay ra và khám phá chính mình nhé.

Trong bộ môn Nhân tướng học, tướng tay cũng là hình thức được yêu thích nhiều vì không cần phải kiến thức uyên bác, thâm sâu mới có thể lĩnh hội được ý nghĩa. Khi quan sát kích thước, hình dạng ngón tay, khoảng cách giữa các ngón có thể suy đoán được đặc điểm tính cách của người đó.

Ngón tay dài ngắn không có quy định cụ thể, mà khi quan sát bàn tay, xem xét tổng thể các ngón trong bàn để suy luận kích thước tương đương. Người có ngón tay dài thì chú trọng chi tiết, người có ngón tay ngắn thì quan tâm tổng thể nhiều hơn.

Mỗi ngón tay đều chứa đựng thông điệp nhất định. Ngón cái thể hiện ý chí, ngón trỏ cho biết năng lực lãnh đạo, ngón giữa biểu hiện tinh thần trách nhiệm, ngón áp út gửi gắm năng lực sáng tạo và ngón út đại diện cho tài ăn nói.

Ngón trỏ dài hơn ngón áp út

Người có ngón trỏ dài hơn ngón áp út là kiểu người coi trọng sĩ diện, thích thể hiện bản thân, có chí tiến thủ mạnh mẽ. Cá tính người này có tinh thần trách nhiệm, sống theo nguyên tắc, ưa sự công bằng khi thích bênh vực kẻ yếu thế.

Quan sát 5 ngón tay, nhìn thấu bản tính con người trong công việc - Ảnh 1.

Ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út

Người có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út là kiểu người phóng khoáng, hòa đồng, thân thiết với mọi người, thấu tình đạt lý trong đối nhân xử thế và cũng có khả năng thích ứng hoàn cảnh cao. Nhược điểm chính là thiếu quyết đoán.

Quan sát 5 ngón tay, nhìn thấu bản tính con người trong công việc - Ảnh 2.

Ngón trỏ dài bằng ngón áp út

Kiểu người có ngón trỏ dài bằng ngón áp út rất cá tính nhưng không giỏi giao tiếp, cũng lạnh lùng khó gần. Người này hay cảnh giác, đề phòng nên thường không biết cách đối nhân xử thế.

Bây giờ, hãy quan sát 5 ngón tay trong bàn tay của mình để tìm ra thông điệp về tính cách bản thân.

Ngón cái đại diện cho ý chí và năng lực logic của một người. Ngón tay cái có hai đốt, nếu trên ngắn dưới dài thường gặp khó khăn khi xử lý công việc, ngược lại người đốt trên ngón tay cái dài dưới ngắn thì hành động mạnh mẽ, dứt khoát nhưng thường cả nghĩ.

Ngón trỏ cho biết năng lực lãnh đạo của một người. Người có ngón trỏ thon dài thường hành động ngầm, thích kích động người khác. Ngón trỏ ngắn hẳn thì thường nhút nhát, lại dễ vì áp lực mà căng thẳng.

Quan sát 5 ngón tay, nhìn thấu bản tính con người trong công việc - Ảnh 3.

Ngón giữa thể hiện tinh thần trách nhiệm. Ngón giữa thon dài, không xương xẩu thì khá có trách nhiệm, song hơi khô khan và thiếu hài hước. Người có ngón giữa ngắn thì làm việc không đầu không cuối và thiếu trách nhiệm.

Ngón áp út tiết lộ năng lực sáng tạo. Ngón áp út của một người đầy đặn, thon dài thì có năng khiếu nghệ thuật; ngón áp út gầy guộc, lộ đốt xương thì phản ứng chậm với sự sáng tạo; còn người có ngón áp út quá dài lại ham mê trò đỏ đen.

Ngón út chứa đựng tài ăn nói của một người, chính là năng lực biểu đạt của bản thân. Ngón út càng dài càng thể hiện khả năng khéo léo khi giao tiếp, ngón út cong vẹo thường không thật thà và có phần dối trá.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Quan sát 5 ngón tay, nhìn thấu bản tính con người trong công việc - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm