Sài Gòn:

Quán Huế giá chát mà vẫn đông khách ở Quận 1

Với hơn 10 năm thâm niên chuyên món Huế, bánh Huế ở đây dù giá khá chát nhưng vẫn hút khách bởi lớp bột thơm, mềm, miếng chả quết giòn dai.

Quán là một ngôi nhà nhỏ rất khiêm tốn nép mình trên con đường nhỏ vắng vẻ Cao Bá Nhạ (Quận 1). Ban đầu nơi bán hàng chỉ là khoảng sân nhỏ với một cái bàn gỗ vừa là nơi đặt thức ăn, vừa là nơi ngồi ăn của khách, do một phụ nữ trung niên hiền hậu, giọng Huế đặc trưng bán. Trải qua hơn 10 năm, cô con gái giờ đã thay mẹ bán chính, khoảng sân nhỏ năm nào giờ đã là một quán tường gạch sáng sủa với nhiều bàn ghế hơn. Ngoài các loại bánh Huế quen thuộc, quán này còn có thêm bún bò Huế. Nhưng, đối với khách quen, đĩa bánh bèo ở đây vẫn là món không thể không gọi mỗi khi ghé qua.. 
 
Quán Huế giá chát mà vẫn đông khách ở Quận 1 1
Đĩa bánh bèo Huế hấp dẫn với ruốc tôm thơm lừng, bánh mì xắt hạt lựu chiên giòn rụm cùng mỡ hành bóng nhẫy. 
 
Các loại bánh Huế ở đây bao gồm bánh bèo, nậm, lọc, ram, ít trần, cùng chả tôm, chả lá….ăn kèm nước mắm pha. Một đĩa bánh có giá 20.000 đồng và không quá đầy đặn. Có lẽ, do nét ăn uống thanh cảnh của người gốc Huế, nên phần ăn mới khiêm tốn, vừa đủ cho khách ăn xong chỉ lưng bụng và vẫn thòm thèm dư vị. Cũng bởi thế, nhiều thực khách cho rằng giá này khá chát.

Nhưng, cũng không ít người đến ăn, so sánh giá cả rồi vẫn quay về ghé quán ăn tiếp nhiều lần nữa. Đó là nhờ cái vị thơm đặc trưng của bột bánh ở đây. Đối với bánh bèo - món tủ của quán, tuy bánh khá mỏng, nhưng ăn xong luôn tạo cảm giác thòm thèm. Các loại khác như bánh lọc, bánh nậm đều làm tại nhà, thơm ngát mùi lá hấp và ngọt bùi tận miếng cuối cùng. Nước mắm pha mặn ngọt vừa vị khiến quán  này vẫn luôn rôm rả khách buổi xế chiều. 
 
Quán Huế giá chát mà vẫn đông khách ở Quận 1 2
Các loại bánh đều được làm tại gia, tuy không đầy ắp về số lượng nhưng chất lượng luôn đảm bảo.
 
Một món ngon lạ tại đây chính là chả tôm. Chả được quết tại nhà, theo công thức riêng, miếng chả cắn vào giòn dai, từ hình thức, mùi vị cho đến cảm nhận về thịt chả đều khác hẳn các loại chả khác. 
 
Quán Huế giá chát mà vẫn đông khách ở Quận 1 3
Chả tôm trứ danh tại quán
 
Quán Huế giá chát mà vẫn đông khách ở Quận 1 4
Ngoài bánh bèo, tại đây còn có bún bò Huế. 
 
Đường Cao Bá Nhạ khá ngắn nên không khó tìm quán ăn Huế này. Quán mở bán từ 2 giờ chiều đến chập tối. 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm