Quan điểm gây sốt của 1 đấng mày râu: Phụ nữ đánh ghen dùng não, đừng dùng tay chân!

Vô cực, Theo Helino
Chia sẻ

Phụ nữ giờ dại lắm, bởi tạo hóa trao cho họ quyền làm chủ nhưng họ lại đánh mất cái quyền ấy vào tay nam giới.

Mấy ngày qua xôn xao vụ đánh ghen hội đồng 1 cô gái tên ở Hà Nội mà tôi thấy thật buồn cười và đáng thương cho 1 số chị phụ nữa. Cô gái trẻ bị cả 1 đám người đánh trên phố rồi bị đăng clip lên mạng khép tội giật chồng người khác. Cô ấy kêu oan, tung bằng chứng mình bị tổn thương tinh thần và thể xác thế nào và yêu cầu người hành hung phải đưa ra chứng cứ thuyết phục bảo cô cướp chồng.

Chẳng hiểu sự việc sẽ trôi đi đâu, về đâu nhưng sự thực các chị nhìn xem. Từ 1 cuộc hôn nhân thối nát, các chị trưng ra bàn dân thiên hạ, mang cái bực tức uất ức của mình để gây nên hành động cực kì dại dột. Chị dằn mặt tình địch, chị đã làm ngơ nhưng kẻ kia nhắn tin thách thức chị, chị thấy bất công cho bạn chị nên ra tay... và chị dù là bất cứ nhân vật nào thì ra pháp luật tội hành hung và xỉ vả người khác vẫn cứ phải xử lý theo luật.

Quan điểm gây sốt của 1 đấng mày râu: Phụ nữ đánh ghen dùng não, đừng dùng tay chân! - Ảnh 1.

Cô gái được cho là kẻ thứ 3 trong vụ đánh ghen chấn động mấy ngày qua.

Chắc tôi nói đến đây sẽ nhiều người bảo tôi bênh “con giáp thứ 13”. Xin thưa những chị nào có suy nghĩ ấy thì e rằng nếu gặp hoàn cảnh tương tự, là cô vợ đang gặp nguy cơ cao bị tình địch kiện ngược lại mình sau màn "xông pha đòi công lý" thì có hỏi 1 nghìn lần rằng có dám làm thế lần thứ 2 không, câu trả lời sẽ đều là "không".

Vì sao ư? Vì đánh ghen kiểu côn đồ là 1 cái dại, cực kì dại. Đừng có vì vài lời cổ vũ của người ngoài mà các chị nghĩ mình có thể "thay trời hành đạo", để rồi sau khi lĩnh án như 3 cô gái trong vụ đánh ghen ở Thanh Hóa năm nào kìa, người thiệt nhất sẽ chỉ là người vợ bị phản bội như các chị mà thôi.

Về phương diện tình cảm, người phụ nữ lúc nào cũng chịu thiệt, kể cả họ có như "sư tử", gầm gào tỏ ra hung dữ với chồng, với kẻ thứ 3 thì sau cùng họ vẫn là người đáng thương nhất, chịu thiệt nhiều nhất. Thường, khi nỗi đau dâng trào, khi niềm tin đã tan vỡ, việc đầu tiên trong suy nghĩ của các bà vợ có chồng ngoại tình sẽ là hận chồng chứ chưa phải đánh ghen đâu nhé.

Ý tưởng đánh ghen chỉ xảy ra sau khi các chị có sự tương tác với mọi người, với những phụ nữ đồng cảnh ngộ, người thân bạn bè, tiếp thêm sức mạnh để các chị thể hiện "tôi mới là chính thất". Mà có khi, mặt giáp mặt, cũng chỉ định nói vài câu thôi, ấy thế nhưng kẻ trơ trẽn kia lại thách thức, vậy là sẵn "máu điên", các chị cứ thế mà vả, mà đạp cho sướng tay. Kết cục là "nạn nhân" chính trong câu chuyện tình cảm bi đát ấy thì bị lên phường còn kẻ cướp chồng lại được bảo vệ, thương cảm.

Nhưng mà, khoan đổ cho đời bất công hay pháp luật không công bằng nhé. Bởi các chị không thể mang cái chuyện tình cảm tay 3 ra để phân bua với pháp luật. Nếu người cầm cân nảy mực nào cũng căn cứ vào mấy thứ bằng chứng cảm tính mà ai cũng có thể làm giả được để định tội thì có mà xã hội loạn hết.

Thế nên, chẳng có ai bảo vệ được mình ngoài chính mình. Đối với kẻ nham hiểm hơn mình phải dùng não, không được dùng tay chân. Vì khi tồn tại trên cuộc đời này, ngoài sống cho bản thân, bạn còn phải có trách nhiệm với bao nhiêu mối liên quan xung quanh khác như con cái, cha mẹ... Và rồi, chỉ 1 phút bốc đồng, chỉ vài giây tức giận là bạn đã khiến 2 kẻ phản bội kia có nhiều cơ hội đến với nhau còn chính người chịu tổn thương là bạn thì phải chịu lao lý, người thân liên lụy.

Đừng cho rằng tôi nói những lời sáo rỗng. Phụ nữ giờ dại lắm, bởi tạo hóa trao cho họ quyền làm chủ nhưng họ lại đánh mất cái quyền ấy vào tay nam giới. Họ để tình cảm của 1 gã đàn ông thoải mái định đoạt số phận và cuộc sống của họ. Rằng: "Sao anh tồi thế, em hận anh, em đã hi sinh cho anh bao nhiêu mà anh nỡ đối xử với em như vậy?".

Chưa hết đâu ạ, tôi đã được nghe rất nhiều các chị tâm đắc với cái tư tưởng "cho em được làm người tình, em chán làm vợ lắm rồi". Ơ hay, sao lại vì sự khổ sở trước mắt mà tự hạ thấp mình cho đến nghìn đời sau thế nhỉ?

Quan điểm gây sốt của 1 đấng mày râu: Phụ nữ đánh ghen dùng não, đừng dùng tay chân! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đàn ông có thể tự nguyện ngoại tình hoặc bị cám dỗ nên mới đi ngoại tình. Nhưng thứ tình vụng trộm nó bằng làm sao được tình cảm đẹp đẽ mà vợ chồng từng có với nhau. Có chăng các anh say đắm cô ta chỉ vì cô ta mới mẻ, vì cô ta có kĩ năng giỏi, vì các anh ăn "cơm" mãi chán ngán rồi. Nếu ngày xưa chồng chị mất cả vài tháng để chinh phục chị, cả năm để cầu hôn chị thì giờ chỉ vài câu thả thính là anh ta đưa được cô ả lên giường.

Giờ thì các chị đã thấy được sự khác biệt chưa? Có đau buồn tiếc nuối mấy cũng không được hạ thấp mình để "được" như kẻ thứ 3 - mấy ả hồ ly cướp chồng chỉ vì 1 gã đàn ông không còn nhân tính.

Có ức mấy cũng tem tém lại, dùng sự tỉnh táo để suy nghĩ, mọi lời nói biện minh chỉ có tác dụng để được thương cảm, không thể bảo vệ các chị trước pháp luật. Đối mặt với chồng phản bội chỉ có 2 loại: 1 là đủ vị tha thì bao dung tha thứ rồi làm lại từ đầu, xóa sạch mọi tội lỗi và xác định trước rủi ro, 2 là đừng bao giờ tha thứ cho kẻ ngoại tình và cũng đừng nghĩ đánh tình địch để giải tỏa.

1 người đàn ông ngoại tình chả khác nào món đồ đã quá hạn sử dụng. Vậy thì có níu kéo, có cố chấp dùng mọi cách thay đổi, trong tay mình cũng vẫn chỉ là đồ hết date. Mà ăn đồ hết hạn sử dụng thì các chị biết rồi đấy, nó chẳng chết ngay đâu nhưng lay lắt và ảnh hưởng biết bao nhiêu. Vậy nên các chị cứ cố mà vun vén cho mình, rồi ưỡn ngực mà tuyên bố: "Bà sẽ chống mắt xem chúng mày hạnh phúc được bao lâu".

Thế nhé, 2019 rồi, phụ nữ đánh ghen dùng não, đừng dùng tay chân!

-Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-

Chia sẻ
Đọc thêm