Quái chiêu phòng the của các hoàng đế

Theo Phunutoday,

Để khỏi nhàm chán do có quá nhiều mỹ nữ, không ít vị hoàng đế cố sức tìm tòi những "cách tân", thậm chí là quái chiêu trong chuyện mây mưa.

1. Cuộc “cách mạng” về tình dục được cho là vô sỉ và dâm loạn nhất có lẽ là do ông vua cuối thời Đông Hán có tên gọi Hán Linh đế thực hiện. Trong việc cai trị đất nước, Hán Linh đế chẳng để lại công trạng gì, nhưng cho tới tận ngày nay, các sử gia vẫn không thể không nhắc tới ông vì những "thành tích" ăn chơi, hưởng lạc khét tiếng.

Đầu tiên là cuộc "cách mạng" về trang phục cho các phi tần trong hậu cung. Vốn là người háo sắc và dâm loạn có tiếng, mỗi khi Hán Linh đế nhìn thấy ai vừa mắt là lập tức kéo ngay lên giường “hành sự”. Trong chốn hậu cung 3.000 mỹ nữ mà chỉ có một người đàn ông, các phi tần cả ngày chỉ biết đến chuyện điểm trang sao cho vừa mắt hoàng đế, thành ra ai cũng quần là áo lượt. Thế nhưng, những bộ quần áo lộng lẫy này đôi khi lại phản chủ, đặc biệt là đối với một ông vua tai quái như Hán Linh đế. Trong rất nhiều lần nổi hứng bất thình lình, ông vua dâm loạn này đã bị những bộ quần áo lượt thượt cản trở chuyện “sủng hạnh” chớp nhoáng của mình.

Chính vì vậy, Hán Linh đế ra lệnh cho tất cả các phi tần, trên là hoàng hậu, quý phi, dưới là tài nhân, cung nữ đều phải mặc loại quần thủng đáy. Hán Linh đế cho rằng, một khi các cung nữ mặc quần thủng đáy, việc “sủng hạnh” không chỉ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho một bậc hoàng đế vốn trăm công ngàn việc mà còn giảm được không ít “sức lực” khi phải đối mặt với một đống quần áo mà các phi tần mang trên mình. Tuy nhiên, sức sáng tạo của ông vua nhà Hán không chỉ dừng lại ở đó.

Vào năm 186, Hán Linh đế sai người xây dựng một cung điện hơn một nghìn gian. Khác với những cung điện khác, các hành lang cung điện này chính là những kênh nước. Các bậc thềm được Hán Linh đế ra lệnh phủ một lớp rêu xanh. Sau khi xây xong cung điện, Hán Linh đế lựa chọn những mỹ nữ ưng ý nhất cho vào ở. 
 
Mỗi khi hứng thú nổi lên, Hán Linh đế lại ra lệnh cho các cung phi nhất loạt bỏ hết quần áo, chơi trò đuổi bắt dưới các kênh nước để mình tùy ý lựa chọn. Có những lúc cao hứng, Linh đế cũng cởi phăng quần áo rồi nhảy xuống kênh chơi đùa cùng các mỹ nữ. Chính vì vậy, cung điện này thời bấy giờ còn được gọi là “Mỹ nhân khỏa du quán” (nhà bơi khỏa thân của mỹ nữ).
 

Một lần, sứ giả Tây vực đến tiến cống một loại hương liệu quý, Hán Linh đế ra lệnh nấu thành nước rồi đổ vào con kênh trong “nhà bơi khỏa thân” cho các cung phi và mình cùng tắm. Tác dụng của loại hương liệu quý khiến vị hoàng đế cao hứng nói rằng: “Nếu như một vạn năm sau mà cứ như thế này thì ở đây khác gì cảnh tiên?”.

Kể từ đó, suốt ngày Hán Linh đế ở lì trong “nhà bơi khỏa thân”, không chịu ra ngoài. Nhưng nếu cứ ở lì trong phòng, không chịu ra ngoài thì không biết được ngày giờ, thành ra, Hán Linh đế quyết định xây một phòng nữa gọi là “phòng gà gáy” để giúp mình báo hiệu khi nào trời sáng, khi nào trời tối. Tuy nhiên, các thái giám, ai cũng muốn lấy lòng hoàng đế nên tranh nhau học theo tiếng gà gáy, thành ra, nửa đêm gà gáy, Hán Linh đế nghĩ trời đã sáng, lại trở dậy sai cung phi tiếp tục cuộc vui.

Ngập đầu trong những cuộc truy hoan quái gở, nên đến năm 189, Hán Linh đế đã chết một cách tức tưởi khi tuổi mới 34.

2. Một “sáng tạo” quái lạ khác thuộc về ông vua khai quốc triều Tây Tấn Tư Mã Viêm với việc dùng dê để lựa chọn người qua đêm với mình. Trong hậu cung của Viêm có tới gần một vạn mỹ nữ chứ không phải là 3.000 như người ta thường nói. Thế nhưng, việc quá nhiều gái đẹp cũng đẩy ông vua hoang dâm này vào chỗ khó xử. Hàng vạn mỹ nữ chỉ đợi chờ ơn mưa móc của mỗi một vị hoàng đế, biết sủng hạnh ai cho công bằng đây? Nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng, Tư Mã Viêm cũng nghĩ ra được một biện pháp “sáng tạo”. Bản thân mình khó quyết thì hãy để người khác quyết hộ cho.

Nhưng biết chọn ai làm người quyết thay mình bây giờ? Suy đi tính lại, cuối cùng, Tư Mã Viêm đã chọn một con dê làm “người đại diện” của mình. Viêm sai người buộc con dê vào một cỗ xe, tự mình ngồi lên trên rồi đánh cho con dê chạy vào trong hậu cung. Con dê dừng lại ở đâu thì Viêm ở đó để qua đêm.

Cách lựa chọn mỹ nữ để qua đêm đầy ngẫu hứng của Tư Mã Viêm khiến hàng trăm vị hoàng đế nổi tiếng dâm loạn khác cũng phải ngả mũ cúi chào. Tuy nhiên, sự sáng tạo của Tư Mã Viêm đã gây ra không ít phiền toái cho các mỹ nữ. Nhiều cô gái xinh đẹp nếu như trước đây có thể dựa vào nhan sắc của chính mình để được sủng hạnh, rồi một ngày nào đó trở thành quý phi thì nay phải phụ thuộc vào một con dê. Biết khi nào con dê mới có “nhã hứng” dừng lại trước cửa phòng mình đây? Muốn nó dừng trước cửa phòng mình, đương nhiên là phải làm thân với nó. Vì vậy, các cung nữ tranh nhau chăm sóc con dê, coi nó như một con vật cưng vô giá.

Sau đó, một cung phi không biết nghe được từ đâu rằng dê rất thích ăn muối, vì vậy, nàng đem muối rải ra phía trước cửa phòng. Quả thực con dê chạy tới phòng ở của cung phi nọ, sau đó nhất định không chịu đi. Bén mùi, hôm sau con dê lại chạy đến phòng cung phi này để được ăn. Thế là vị cung phi trong suốt nhiều ngày trở thành người được hoàng đế Tư Mã Viêm sủng hạnh.

Tuy nhiên, bí quyết sau cùng cũng bị lộ. Các cung phi thay nhau dùng muối dụ dỗ con dê khiến muối trong hậu cung trở nên vô cùng quý giá. Con dê ăn quá nhiều muối sinh bệnh, lăn ra chết, phải thay bằng con khác. Rồi cả mười mấy con dê đều chết vì ăn quá mặn.

3. Sáng tạo thứ ba thuộc về chiếc “xe tùy ý” của ông vua khét tiếng Tùy Dạng đế. Đó chính là chiếc long sàng di động mà ông ta chuyên dùng để "sủng hạnh" thiếu nữ. Trên chiếc xe đặc biệt này, Tùy Dạng Đế cho thiết kế rất nhiều chi tiết giúp giữ chặt tay chân của những thiếu nữ được ông ta đưa vào trong xe, khiến họ không thể cử động được, chỉ còn cách nằm yên “chịu trận” cho ông vua dâm loạn thỏa sức giở trò. Tùy Dạng Đế coi đây là một sáng tạo công phu vì nó giúp ông ta không tốn nhiều sức lực mà vẫn thoải mái hưởng lạc.
 
Sách “Tùy Dạng Đế diễm sử” có đoạn miêu tả việc Tùy Dạng Đế sử dụng chiếc “xe tùy ý” này như sau: Tùy Dạng Đế dụ một thiếu nữ tuổi mới 13 tên là Nguyệt Tân lên xe, nói dối là đưa Nguyệt Tân đi chơi. Nguyệt Tân không biết là kế của ông vua dâm loạn nên vừa bước lên xe đã bị rất nhiều các móc bằng vàng khóa chặt chân tay.

Tùy Dạng Đế cười nói: “Thật là thú vị, hôm nay thì không sợ ngươi chạy lên trời nữa rồi!”. Sau đó mặc cho Nguyệt Tân tha hồ giãy giụa, kêu la, Tùy Dạng Đế điềm nhiên cởi bỏ y phục rồi giở trò đồi bại với Nguyệt Tân. Sau khi đã thỏa mãn xong, Tùy Dạng Đế mới mở các móc khóa để Nguyệt Tân xuống xe, và tiếp tục cuộc du ngoạn của mình như không hề có chuyện gì xảy ra.

Nhìn khắp lịch sử của các triều đại phong kiến Trung Hoa, có thể khẳng định rằng Hán Linh đế, Tấn Vũ đế Tư Mã Viêm và Tùy Dạng đế là những ông vua hoang dâm số một. Để thỏa mãn dục vọng của mình, họ đã nghĩ ra không ít những “quái chiêu” mà một người bình thường khó ai có thể tưởng tượng ra nổi. Đương nhiên, họ càng “sáng tạo” bao nhiêu thì số phận những cung nữ trong hậu cung lại càng thê thảm bấy nhiêu.

Chia sẻ
Đọc thêm