Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ

ĐỖ ĐỖ, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Có nhiều lần mình dằn vặt tại sao mình không như bao đứa con trai khác thì có phải sướng hơn không, không bị chọc ghẹo, không làm buồn lòng cha mẹ. Nhưng rồi mình lại nghĩ, sống không phải là mình thì cũng chẳng đáng sống...".

5 tuổi đã nhận ra giới tính của bản thân, 24 tuổi đã quyết tâm chuyển giới, trải qua 3 cuộc đại phẫu đầy đau đớn cùng chi phí vô cùng lớn... Đó là câu chuyện "tìm lại chính mình" của cô nàng Trần Hân (hay còn gọi là Harper Trần, sinh năm 1991 tại TP.HCM).

5 tuổi: Bị bắt nạt vì quá khác biệt, lúc nào cũng thích mặc váy, chơi đồ hàng

Năm 1991, mẹ sinh ra một cặp sinh đôi là hai bé trai kháu khỉnh, đáng yêu và ngoan ngoãn. Một trong hai bé được đặt tên là Trần Đức Hưng, mong cậu cả đời sẽ luôn sống trong niềm hạnh phúc, hưng thịnh.

Là con trai của mẹ nhưng càng lớn Hưng càng thấy bản thân khác biệt so với người anh em sinh đôi của mình. Cậu bé Hưng từ những ngày 5 tuổi đã chỉ muốn "được làm con gái", chỉ thích chơi đồ hàng, thích được mặc váy chứ không có cùng sở thích chơi xe, bắn súng rượt đuổi như tụi con trai khác.

Sau khi chuyển giới, Hưng đổi tên thành Trần Hân, nhớ lại quá khứ Hân kể: "Lúc đó mình chỉ nghĩ là con gái vui hơn, làm con trai bạo lực lắm! Chỉ rượt đuổi đánh nhau thôi nên không muốn làm con trai đâu".

Harper Trần trước khi phẫu thuật chuyển giới.

Vào lớp một, vì ngoại hình quá khác biệt nên Hân trở thành chủ đề trêu chọc của bạn bè lúc nào không hay.

"Bạn bè chọc ghẹo, gọi mình là bê đê này nọ. Thậm chí còn hay đuổi theo rờ rẫm kiểm tra coi bộ phận có của con trai hay không nên từ nhỏ mình thường phải tỏ ra là người hung dữ để không bị bắt nạt.

Có nhiều lần mình dằn vặt tại sao mình không như bao đứa con trai khác thì có phải sướng hơn không, không bị chọc ghẹo, không làm buồn lòng cha mẹ. Nhưng rồi mình lại nghĩ, sống không phải là mình thì cũng chẳng đáng sống, sống là phải được làm điều mình thích, phải là chính mình. Miễn không làm hại ai, không làm gánh nặng của cha mẹ là được rồi", Hân cho biết.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.

Bố mẹ sớm ly hôn nên phần lớn tuổi thơ của Hân là ở bên cạnh mẹ. Theo lời Hân kể, mẹ cô đã biết sự thật về giới tính của con từ khi còn nhỏ nhưng vì thương con nên bà ít khi la mắng khi thấy con trai ngồi chơi đồ con gái hoặc mặc đồ của chị... Bà thường chỉ nhắc nhở con khi ra đường không nên yểu điệu mềm mỏng quá để tránh bị bạn bè chọc phá.

24 tuổi: 3 cuộc đại phẫu, chi 45 nghìn đô la để được là chính mình

Càng lớn càng cảm thấy mệt mỏi, chán nản khi sống cuộc sống không được là chính mình, không được thể hiện cảm xúc như mình mong muốn... Vì thế vào năm 2015, ở tuổi 24 Hân quyết định chuyển giới.

Lúc ấy, Hân đang làm việc và sinh sống tại Mỹ. Sau khi tìm hiểu các thông tin, cô thật sự hoang mang vì ở Mỹ mọi hình thức và giai đoạn chuyển giới rất khác so với ở Việt Nam. Dù vậy, cô vẫn quyết tâm phải làm bằng được không ngại khó khăn hay đau đớn.

Hành trình chuyển giới của Hân bắt đầu từ năm 2015 và kết thúc vào năm 2019. Cô bắt đầu bằng việc tìm gặp bác sĩ tâm lý để chứng nhận mình đã sẵn sàng và thật sự muốn thay đổi. Sau đó, cô đến gặp bác sĩ chuyên khoa về chuyển giới để được kê đơn thuốc hormones và chích hormones.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 3.

Trong 4 năm đó, cô đã thực hiện 3 cuộc đại phẫu:

Lần 1 (2018): Thẩm mỹ nâng mũi, thu hẹp cánh mũi, gọt hàm, độn cằm.

Lần 2 (2019): Làm bộ phận sinh dục nữ.

Lần 3 (2019): Nâng ngực.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.

Hân sau ca đại phẫu nâng mũi, thu hẹp cánh mũi, gọt hàm, độn cằm.

Trong thời gian phẫu thuật, Hân nhớ nhất tai nạn thẩm mỹ sau khi gọt hàm. Cô kể: "Sau khi gọt hàm về được 2 tuần, mình đi tái khám thì bác sĩ thông báo dịch bị đọng ở hàm phải nên phải phẫu thuật lấy dịch ra liền. Lúc đó, mình hoang mang lắm, vừa sợ là bị hư, vừa sợ phải leo lên bàn mổ 1 lần nữa. Chỉ kịp gọi cho gia đình một cuộc, sau đó điều dưỡng dẫn lên phòng để chuẩn bị phẫu thuật hút dịch. Mẹ mình là người lo lắng và khóc rất nhiều khi chứng kiến mình trải qua nhiều cuộc phẫu thuật như thế".

Hân cũng kể lại một kỷ niệm rất vui sau khoảng thời gian uống và chích hormones: "Lúc ấy cơ thể mình bắt đầu thay đổi dần, cơ thể mềm mỏng nữ tính hơn, da mịn màng hơn và cảm xúc của mình cũng nhạy cảm hơn rất nhiều, hay "mít ướt", "sớm nắng chiều mưa" nên cũng làm ảnh hưởng tới những người thân xung quanh lắm".

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 5.

Lần lượt trải qua các quá trình từ tiêm hormones đến 3 lần đại phẫu, Hân cho biết động chạm dao kéo ở phần nào cũng gây đau đớn cả nhưng vì cô tham đẹp, mong sớm được làm con gái nên cố chịu đựng hết. Hân cũng tiết lộ để "được làm con gái", cô đã chi trả tổng cộng 45 nghìn đô.

Ngoại hình hiện tại cực phẩm đến mức nhiều người xuýt xoa

Sau khi phẫu thuật chuyển giới, Hân cảm thấy rất vui với ngoại hình mới của bản thân. Bạn bè, người thân ai cũng khen ngợi nét nữ tính, tự nhiên của cô. Hân cũng bắt đầu cảm thấy tự tin, không còn e dè như trong quá khứ nữa.

Trong một lần chia sẻ hành trình thay đổi bản thân lên mạng xã hội, cô bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Ai cũng chúc mừng, khen ngợi và suýt xoa trước vẻ đẹp "cực phẩm" hiện tại của cô gái trẻ.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 3.

Hân cho biết, hiện tại cô rất hạnh phúc vì được gia đình, bạn bè và cộng đồng mạng chấp nhận và yêu thương.

Bằng kinh nghiệm của bản thân, Hân mong muốn những bạn đang có nhu cầu thực hiện chuyển giới hãy thật mạnh mẽ bởi được sống với đúng giới tính là điều tuyệt vời hơn tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, trước khi làm mọi người nên tìm hiểu rõ cũng như "chọn mặt gửi vàng" những bệnh viện uy tín để tránh tối thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Cùng ngắm nhìn nhan sắc xinh đẹp hiện tại của cô nàng Trần Hân:

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 4.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 5.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 6.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 7.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 8.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 9.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 10.

Quá khứ bị bắt nạt vì thích mặc váy, chơi đồ hàng, chàng trai quyết chi 45 nghìn đô để "bẻ lái" thành gái, cái kết cực phẩm đến mức ai cũng trầm trồ - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm