Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của Hương Giang Idol

Theo Người đưa tin,
Chia sẻ

"Đến bây giờ, tôi rất tự hào đã phẫu thuật chuyển giới để sống thực với mình".

Hương Giang mở đầu câu chuyện bằng tiết lộ đã từng tham gia Vietnam Idol mùa đầu tiên nhưng thất bại ngay từ vòng sơ loại. Năm đó, cô hãy còn là một… chàng trai và đi thi với tên Nguyễn Ngọc Hiếu. Nhưng ít ai biết được rằng, chàng thanh niên Hiếu năm đó giờ đây đã là một cô gái dịu dàng, dễ thương. 

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của Hương Giang Idol 1
Giang duyên dáng trong hình hài mới của mình 

Từ chàng trai thích mặc váy 

Lúc Hiếu sinh ra, mọi người trong gia đình rất vui vì có một cậu con trai. Nhưng càng lớn lên, chính cậu nhận thấy bản chất con người không giống như hình hài bên ngoài. Mặc dù phải ăn vận đồ con trai, nhưng cậu bé Hiếu lúc đó có thể đứng hàng giờ để xem những người phụ nữ trang điểm. Bất kì đi đâu, có váy của những bạn nữ là cậu lại đứng ngắm không biết chán. 

 Khi đi học, Hiếu càng nhận thấy mình khác lạ với những bạn trai khác. Cậu có vẻ yếu đuối và thùy mị hơn rất nhiều. Ban đầu, cậu sợ rằng mọi người sẽ cười nhạo mình, nhưng tất cả mọi chuyện đều ngược lại. "Tôi sợ lắm nếu lỡ có ai đó gọi mình là pê đê. Dường như bạn bè trong trường hiểu được điều này nên không bao giờ chọc ghẹo", Hiếu chia sẻ. 

Thời gian Hiếu lớn cũng là lúc phim Hàn Quốc nổi đình đám. Cậu rất thích mình giống những diễn viên xinh đẹp, cằm nhọn, khuôn mặt thon gọn với mái tóc dài. Cậu cũng từng nghe mọi người nói, Thái Lan là thiên đường chuyển giới nên luôn ao ước mình được sang bên đó để phẫu thuật.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của Hương Giang Idol 2

"Cha mẹ em là những người rất vĩ đại", Hiếu chia sẻ. Những bậc cha mẹ phát hiện con cái có sự phát triển không bình thường thì sẽ tìm mọi cách để dằn vặt, yêu cầu sống như chính ngoại hình của mình. Tuy nhiên, cha mẹ Hiếu thì khác, ngay từ khi nhận thấy con trai mình có những ý thích giống con gái thì đã hỏi và tư vấn cho cậu. Hai người không yêu cầu con phải thế này thế nọ mà chỉ bảo rất nhẹ nhàng con cứ sống thật với chính mình. 

Đến cô gái hát ở Vietnam Idol 

Để thực hiện ước mơ trở về giới tính thực của mình, Hiếu nhận hát ở các nhà hàng, tiệc cưới để có tiền. Khi đã tích cóp được một số tiền kha khá, cậu nói ý định chuyển giới của mình cho gia đình. Cha mẹ cũng đồng ý với quyết định đó và hứa sẽ góp thêm tiền nếu cậu thiếu. 

 Được sự hậu thuẫn của những người yêu thương, Hiếu bay sang Thái Lan với hy vọng sẽ có ngoại hình giống một cô gái. Trải qua nhiều lần phẫu thuật đau đớn, ngày mở băng cũng đến. Cậu không thể nào tin được khi nhìn thấy ngoại hình khác biệt của mình trong gương. "Tôi đã khóc, những giọt nước mắt hạnh phúc nhất bởi ao ước từ lâu nay đã thành hiện thực", Hiếu chia sẻ. 

Sau khi phẫu thuật, Hiếu đã đổi tên thành Nguyễn Hương Giang. Sau hai năm chuyển giới, sức khỏe đã hồi phục, Giang không còn phải uống thuốc nữa.

Hành trình chuyển giới đầy nước mắt của Hương Giang Idol 3
Giang rơi nước mắt khi công bố giới tính thực 

Thế nhưng, đó chỉ là bước đầu sống thật giới tính của mình. Riêng về cuộc thi, cũng như sự nghiệp của Giang còn rất dài. Giang hiểu, giọng hát của mình không được hay, nhưng cô lại hát bằng chính bản năng, tình cảm thật. 

Trước lúc chia tay, Giang bảo đến bây giờ, cô rất tự hào đã phẫu thuật chuyển giới để sống thực với mình. Cũng chính nhờ điều này mà tôi có thể thỏa sức với đam mê âm nhạc. Và nếu bạn nào cần tư vấn về phẫu thuật thì tôi sẽ truyền đạt kinh nghiệm, giúp đỡ điều kiện tối đa mức có thể.

Chia sẻ
Đọc thêm