Phụ nữ thông minh và nhạy bén sẽ biết cách đối diện và giải quyết triệt để rắc rối trong hôn nhân để khiến chồng sẽ thay đổi thái độ với mình!

Những người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không chỉ hạnh phúc mỗi ngày mà còn chứng minh cho mọi người thấy con đường hôn nhân của họ sẽ ngày càng bền hơn.

Trong thời hiện đại, nhiều người trẻ nghĩ đến việc chia tay hoặc ly hôn khi tình cảm của họ diễn biến theo chiều hướng xấu. Nhưng thực chất, đó là 2 biện pháp không giải quyết được triệt để vấn đề.

Vì vậy, trước khi đi đến quyết định cuối cùng, hãy thẳng thắn đối diện với các câu hỏi:

1. Anh ấy có đang mệt mỏi vì bạn không?

Không lạ nếu trải qua nhiều năm hôn nhân chồng bạn đột nhiên tỏ ra nhạt nhẽo, hờ hững. Chẳng phải cứ là vợ chồng thì đã hiểu hết về nhau. Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân có lúc nào khiến chồng cảm thấy mệt mỏi?

Thực chất quan điểm sống của người đàn ông đơn giản lắm: Theo đuổi và hưởng thụ. Anh ta sẽ không thể nghĩ được gì hơn trong 1 vấn đề không quá phức tạp, ít có khả năng suy diễn và đôi khi có chút vô tâm.

Chỉ cần 1 chút "xê dịch", người chồng đang trên bờ vực tan vỡ hôn nhân sẽ đột ngột thay đổi thái độ với bạn! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng là 1 người vợ, bạn có biết, điều đa phần đàn ông yêu không phải là bạn hoàn hảo đến mức nào mà là một đối tác có thể khiến họ vội vàng phấn khích, luôn muốn theo đuổi cuộc sống từng ngày 1 cách háo hức.

2. Không có người đàn ông không biết vâng lời, chỉ có những phụ nữ ngốc nghếch không biết "ra lệnh"

Tại sao đàn ông không yêu bạn nhiều? Bạn không đủ xinh đẹp? Làm việc nhà không đủ tốt? Nuôi con không bụ bẫm và nhanh nhạy như con hàng xóm? Hay kiếm tiền không đủ nhiều?

Không, đó là vì bạn không biết đủ về anh ấy và chưa tự tạo cho mình điểm nhấn. Thất bại của 1 người phụ nữ là để bản thân cuốn theo 1 guồng quay cố định mà quên đi sự thú vị mình từng có. Chính vì thế, bạn không thể kích thích ham muốn khám phá của đàn ông.

Cùng 1 công việc nhưng cô vợ cục cằn sẽ sai thẳng chồng và nếu anh ấy không vâng lời lại bực dọc, trách móc. Còn cô vợ tinh tế sẽ biết cách khiến chồng ngoan ngoãn phục tùng mà vẫn nghĩ giúp vợ là niềm vinh hạnh.

3. Nên đối mặt hay trốn tránh và thỏa hiệp khi hôn nhân "có biến"?

Làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng. Rõ ràng, có những "phím tắt" có thể giúp bạn hạnh phúc hơn. Tại sao không sử dụng các phương pháp thông minh mà tiếp tục "đâm vào tường" một cách sai lầm với cái giá là hạnh phúc hôn nhân?

Sẽ có những lúc bạn phải đấu tranh trong cuộc hôn nhân ấy, đổ lỗi cho bản thân hoặc lo lắng về sự xuất hiện của người thứ 3. Nhưng điều quan trọng bạn cần phải làm là kiểm soát chồng 1 cách khéo léo chứ không phải ngồi im tưởng tượng.

Chấp nhận nuôi 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc trên danh nghĩa hoặc từ bỏ ngay từ khi vết nứt đầu tiên xuất hiện đều không phải cách hay. Bạn cần dũng cảm đối mặt và sửa chữa từng thứ.

Bạn thậm chí không cần một khả năng uyên thâm trong mọi vấn đề cuộc sống mà đàn ông vẫn thích thú, nghiện vợ không rời.

Chỉ cần 1 chút "xê dịch", người chồng đang trên bờ vực tan vỡ hôn nhân sẽ đột ngột thay đổi thái độ với bạn! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Những người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không chỉ hạnh phúc mỗi ngày mà còn chứng minh cho mọi người thấy con đường hôn nhân của họ sẽ ngày càng bền hơn.

4. Áp dụng cách người khác từng thành công mình cũng sẽ thành công?

Hiện tượng xảy ra hàng ngày như cơm bữa trong cuộc hôn nhân của bạn: Thường xuyên cãi vã, quan điểm không nhất quán, mỉa mai lẫn nhau, rào cản giao tiếp giữa 2 vợ chồng, bất đồng trong tình dục...

Nguyên nhân sâu xa của mọi sự thân mật thường là cảm giác thiếu an toàn. Chỉ vì bạn không bao giờ thấy được cảm giác an toàn, bạn sợ mất anh ấy nhưng lại cố giữ anh ấy bằng những gây sự, ngờ vực, bức bối.

Sử dụng tất cả các biện pháp tiêu cực để làm phép thử chính là cách ngu ngốc mà phụ nữ từng làm.

Nếu bạn nghe người khác mách nước cách họ thực hiện đã thành công với chồng họ thì đó là con đường dẫn đến thất bại nhanh nhất. Tình yêu của đàn ông giống như hạt cát, để trên tay thì còn chứ càng nắm chặt, cát càng lễ rơi ra.

Cuối cùng, việc có thể giữ người đàn ông ấy bên cạnh bạn chính là tự làm cho mình có được cảm giác an toàn vĩnh viễn. Một cảm giác an toàn thực sự không thể phá vỡ, bởi sự tin tưởng vô cùng quan trọng trong hôn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm