Phụ nữ tắm vào mùa hè đừng bỏ qua 4 vị trí xoa bóp giúp tăng tuổi thọ

Tuấn Minh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Chăm chỉ tắm hàng ngày nhưng chị em lại thường bỏ qua 4 khu vực này mà không hay biết đây chính là những vị trí vàng, tác động đúng sẽ tăng tuổi thọ.

Sống thọ là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Từ những thói quen đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể kéo dài tuổi thọ mà không cần tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc. Xoa bóp đúng khi tắm cũng giúp bạn tăng tuổi thọ.

Phụ nữ tắm vào mùa hè thường bỏ qua 4 vị trí xoa bóp giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 1.

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), khi tắm vào mùa hè, nhiều người thường chỉ thích dội nước vào người cho mát, kỳ cọ qua loa chứ chưa thực sự biết cách xoa bóp đúng vị trí để tăng cường sức khỏe. Thực ra, bạn nên tranh thủ thời gian này để xoa bóp cơ thể, vừa giúp cơ thể sạch hơn vừa làm tăng cường tuổi thọ khi tác động đúng vị trí.

"Nếu thực hiện đúng, đều đặn, bạn sẽ ổn định huyết áp, đường huyết, gia tăng tuổi thọ", vị lương y nhấn mạnh.

4 vị trí xoa bóp khi tắm giúp tăng tuổi thọ, hầu hết mọi người đều bỏ qua

1. Lòng bàn chân

Lòng bàn chân, nơi có gan bàn chân vốn là khu vực tập trung rất nhiều huyệt đạo quan trọng trong cơ thể. Nếu được xoa bóp đúng cách, khu vực này sẽ được kích thích khỏe mạnh, giúp quá trình vận hành đến các huyệt đạo được trơn tru hơn. Từ đó, cơ thể sẽ đảm bảo hoạt động các chức năng, luôn khỏe mạnh, ít bệnh tật.

Phụ nữ tắm vào mùa hè thường bỏ qua 4 vị trí xoa bóp giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 3.

Để xoa bóp lòng bàn chân đúng cách khi tắm, bạn nên dùng bàn tay trái xoa bóp dưới lòng bàn chân phải và dùng tay phải xoa bóp lòng bàn chân trái. Chú ý xoa bóp đến khi lòng bàn chân nóng đỏ lên là được. Điều này giúp huyệt đạo được kích thích mạnh mẽ, cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. 2 hốc nách

Trong nách có huyệt cực tuyền. Đây là huyệt đầu tiên của tâm kinh, có tác dụng chi phối lưu thông các mạch tại vị trí cao trên cơ thể.

Nếu tác động đúng cách sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến động mạch vành, các cơn đau thắt ở vùng ngực. Đây cũng là một cách phòng tránh đột quỵ vô cùng hiệu quả.

Để xoa bóp hốc nách, bạn dùng 2 bàn tay đặt vào 2 bên nách, tiến hành xoa, vừa xoa vừa nhấn nhẹ nhàng trong vòng 20 - 30 giây.

Phụ nữ tắm vào mùa hè thường bỏ qua 4 vị trí xoa bóp giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 4.

3. Bắp chân

Nhiều người chỉ quan tâm đến bàn chân mà quên mất bắp chân cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tăng cường tuổi thọ. Bắp chân là khu vực ở chi dưới, tác động đều đặn và đúng cách sẽ giúp lưu thông máu tốt hơn đến các huyệt vị phía dưới lòng bàn chân. Đồng thời, nó cũng tiếp nhận máu và trả ngược lại về tim, giúp tim hoạt động tốt nhất.

Để xoa bóp bắp chân đúng cách khi tắm, bạn dùng 2 bàn tay xoa bóp đều 2 bắp chân lần lượt, mỗi bên 20 - 30 giây.

4. Hố tam giác

Hố tam giác chính là xương góc ở tai. Đây là khu vực cực ít người quan tâm đến khi tắm. Nhiều người thường bỏ qua khu vực này vì nhiều lý do, hiếm khi tác động đến chứ đừng nói là xoa bóp thường xuyên mỗi ngày.

Phụ nữ tắm vào mùa hè thường bỏ qua 4 vị trí xoa bóp giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 5.

Tuy nhiên, khi tắm hàng ngày, bạn chỉ cần dùng ngón trỏ day bấm ở khu vực này khoảng 30 giây mỗi bên sẽ giúp ổn định huyết áp. Ai muốn tăng cường tuổi thọ càng không nên bỏ qua vị trí day bấm này khi tắm.

Những lưu ý khi tắm vào mùa hè, tránh gây tổn thọ

- Không tắm ngay sau bữa ăn, cụ thể là trong vòng 1 giờ sau bữa ăn. 

- Nhiệt độ nước tắm không quá nóng cũng không quá lạnh dù vào mùa hè, mọi người vẫn muốn dùng nước thật mát lạnh. Các chuyên gia khuyến cáo, nhiệt độ của nước tắm nói chung ở mức 38 độ C là tốt nhất cho sức khỏe.

Phụ nữ tắm vào mùa hè thường bỏ qua 4 vị trí xoa bóp giúp tăng tuổi thọ - Ảnh 6.

- Không nên tắm quá thường xuyên dù vào mùa hè bạn thấy rất nóng bức, có xu hướng tắm nhiều lần. Nếu tắm quá thường xuyên, da sẽ rất dễ bị khô, kích ứng, chị em càng cần chú ý.

- Không nên tắm quá lâu vì điều này có thể dễ dẫn tới hiện tượng giãn mạch, thiếu máu não, chóng mặt.

- Không tắm đêm. Nhiều người có thói quen tắm đêm vào những ngày nóng bức để đi ngủ cho mát nhưng điều này rất nguy hiểm, có thể gây đột quỵ.

- Nên dùng ghế khi tắm, thuận tiện cho việc xoa bóp các bộ phận trên cơ thể. Đồng thời tránh trượt ngã, dễ ngất xỉu.

https://afamily.vn/phu-nu-tam-vao-mua-he-dung-bo-qua-4-vi-tri-xoa-bop-giup-tang-tuoi-tho-20220623165950325.chn
Chia sẻ
Đọc thêm