Phụ nữ nói "đến tháng" tức là đang trong kỳ kinh nguyệt, vậy khi đàn ông nói "đến tháng" thì ý anh ta là gì?

Đàn ông mà nói thế tức là cũng có hàm ý cả đấy, chỉ chị em nào tinh tế mới hiểu được!

Giữa phái mạnh và phái yếu luôn có những mối bất hòa mà mất đến cả thiên niên kỷ vẫn chưa giải quyết được, thậm chí trầm trọng hơn theo thời gian. Đơn giản vì chưa có một bộ quy chuẩn chung trong lời nói và hành động - loạt bài viết Từ điển đàn ông sẽ giúp chị em thêm thấu hiểu và sẻ chia những vấn đề khó nói, khó giải thích của cánh mày râu.

Phụ nữ mỗi lần "đến tháng" thì các anh chứ liệu liệu mà cẩn thận. Họ đang trải qua một khoảng thời gian đau bụng kinh và thực sự rất dễ nổi cáu. Mỗi lời nói, hành động của cánh mày râu đều phải tế nhị và không được đẩy cảm xúc của các chị em lên.

Mọi người sẽ nghĩ chỉ phái đẹp mới nói câu "đến tháng". Nhưng nếu như phái mạnh cũng nói vậy, thì điều đó có nghĩa là gì? 

Đàn ông "đến tháng" là đàn ông đang... hết tiền!

Tháng nào cũng vậy, đều như vắt chanh thì đến ngày 30, 31, các anh lại tự động đưa lương cho vợ. Đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là hành động ấm áp thể hiện sự cao cả và trưởng thành từ người chồng.

Ấy vậy mà vào cái ngày đặc biệt ấy, đàn ông nói "đang đến tháng" thì các chị em cũng nên hiểu là các anh cũng có những nỗi khổ riêng nha! Có thể tháng sau họ phải dùng nhiều đến tiền cho các đám cưới hỏi, ma chay, gửi tiền về hai bên nội ngoại, mừng tân gia đồng nghiệp... Nhỡ có như vậy cũng đừng trách họ là vô tâm nhé, mà hãy thông cảm và không càm ràm.

Phụ nữ nói "đến tháng" tức là đang trong kỳ kinh nguyệt, vậy khi đàn ông nói "đến tháng" thì ý nghĩa ra sao? - Ảnh 2.

Do đó, trường hợp này, khi đàn ông nói "đến tháng", các chị em nên lại gần, bóp nhẹ chút vai và thủ thỉ "Rồi rồi em biết rồi, anh cứ tiêu thoải mái những gì anh cần, nhưng nhớ đừng có hoang phí quá đấy nhé! Sau khi tính toán các khoản riêng thì đưa lương cho em cũng được, chưa có muộn đâu!"

Đàn ông "đến tháng" là đàn ông đang... có bệnh?

Nếu như phụ nữ có kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng sức khỏe bình thường thì đàn ông cũng có những vấn đề sức khỏe mang cấp độ mãn tính. Cụ thể hơn, "đến tháng" với đàn ông có thể là họ đang gặp chuyện trục trặc phòng the, như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm khoái cảm, rối loạn tuyến tiền liệt... Hoặc những căn bệnh sức khỏe khác như xơ gan, rối loạn tiền đình, gút, tóc rụng...

Phụ nữ nói "đến tháng" tức là đang trong kỳ kinh nguyệt, vậy khi đàn ông nói "đến tháng" thì ý nghĩa ra sao? - Ảnh 3.

Thường thì những vấn đề kể trên không hẳn là quá nghiêm trọng. Nhưng chớ có nên coi thường. Là một người vợ, các chị em nên hỏi han để thấu hiểu vấn đề thực sự của chồng là gì. Thậm chí hãy cùng chồng đi bệnh viện khám luôn để trị dứt điểm.

Còn đối với chuyện giường chiếu, chúng ta còn cần tinh tế hơn nữa. Biết chồng mình muốn gì để "chiều" cho đúng cách cũng là điều nên làm. Ví dụ như anh ta mà đang rối loạn cương dương, thì liệu có cách nào để giữ sự hưng phấn lâu hơn? Hay anh ta mà bị xuất tinh sớm, thì cũng có cách điều chỉnh ăn uống, massage giúp chồng mình "lâu ra".

Đàn ông "đến tháng" là đàn ông... cũng đang bực bội lắm đó!

Nhiều khi, các anh cũng chỉ nói vui vui với hàm ý mình đang có tâm trạng y như các chị vậy. Hãy tự đặt ra câu hỏi: Người yêu/chồng mình đang gặp phải vấn đề tâm lý nào? Là trục trặc với đồng nghiệp ở cơ quan, hay gia đình anh ấy đang xảy ra chuyện gì? Hoặc chính anh ấy đang cảm nhận được mối quan hệ của bạn và anh ta có điều gì khó nói? Nếu xuất phát từ cả hai, thì đừng tránh né mà phải nói chuyện thẳng thắn để cùng đưa ra phương án giải quyết phù hợp.

Phụ nữ nói "đến tháng" tức là đang trong kỳ kinh nguyệt, vậy khi đàn ông nói "đến tháng" thì ý nghĩa ra sao? - Ảnh 4.

Và biết đâu, anh ta nói "đến tháng" là để sẻ chia sự đau bụng kinh với chúng ta thì sao nhỉ! Ôi, nghĩ đến thôi đã thấy hạnh phúc ngập tràn rồi! Quả là người đàn ông tinh tế, biết vợ, bạn gái đau bụng cũng giả vờ "đến tháng" để làm đối phương vui vẻ thoải mái hơn. Người mà luôn cùng bạn sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống, tuyệt đối đừng để đánh mất!

Phụ nữ nói "đến tháng" tức là đang trong kỳ kinh nguyệt, vậy khi đàn ông nói "đến tháng" thì ý nghĩa ra sao? - Ảnh 5.

Thôi thì các chị em chúng ta "đến tháng" như cơm bữa rồi, giờ hãy thử để cánh đàn ông "đến tháng" xem có điều gì hay ho xảy ra nha!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm