Phụ nữ nghĩ đàn ông đưa tiền lương cho mình là nghĩa vụ, vậy đàn ông thấy việc đó ra sao?

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ra là việc chồng đưa tiền lương cho vợ mang rất nhiều ý nghĩa với cánh mày râu đó các chị em ạ!

Người ta thường cho rằng thảm cảnh của phái mạnh lấy vợ chính là những khi cuối tháng nhận lương và phải về cống nạp hết cho bà xã. Các chị em cũng sẽ vô cùng hả hê nếu như chồng mình ngoan ngoãn nộp tiền đầy đủ. Họ cho rằng đưa tiền lương chính là nghĩa vụ tối thiểu của một người làm chồng, làm cha trong gia đình.

Nghĩa vụ đưa tiền lương còn bị nhiều chị em nâng lên thành sự cực đoan. Nếu đến đúng ngày mà anh chẳng đưa tiền cho tôi, thì anh sẽ biết cơn thịnh nộ của tôi. Tôi sẽ tra khảo bằng được để biết vì sao chưa có tiền, hoặc vì sao tháng này lại đưa ít hơn tháng trước.

Nhưng với các ông chồng thì sao, liệu họ có coi chuyện đưa lương cho vợ cũng là nghĩa vụ bắt buộc? Ồ không đâu nhé, đàn ông chúng tôi nghĩ sâu xa và tinh tế hơn nhiều đấy!

Đàn ông đưa tiền lương cho vợ - Nhiều lợi ích thì sao phải ngại?

Thứ nhất, đàn ông nghĩ đưa tiền lương cho vợ là một điều hạnh phúc. Bởi họ đã có người quản lý tài chính thông minh và chăm lo toàn bộ cuộc sống của mình. Thông thường, nếu cầm một khoản trong tay, ta hay phải đau đầu để nghĩ chi tiêu sao cho hợp lý. Thậm chí chúng ta còn phải mất tiền để thuê những người/dịch vụ quản lý tài chính hộ. Nhưng giờ đây mọi lo lắng được xua tan bởi đã có vợ rồi mà!

Cứ mỗi tháng, chồng đưa cho vợ một khoản là đã có thể ung dung hồn nhiên sống bình thản mà chẳng cần quá lo về tiền nong sẽ được tiêu như thế nào. Cũng đừng lo về việc bà xã mình phải toan tính nhiều, bởi đó chính là bản năng của một người vợ, một người mẹ rồi các anh ạ.

Phụ nữ nghĩ đàn ông đưa tiền lương cho mình là nghĩa vụ, vậy đàn ông thấy việc này là vì gì? - Ảnh 1.

Mặt khác, đàn ông nghĩ đưa tiền lương cho vợ là một cách giúp bản thân anh ta trở nên tốt hơn. Anh ta sẽ tránh được việc tiêu tiền vào những thói hư tật xấu, những sa ngã của cuộc đời. Phái mạnh thường vung tiền mà chẳng đắn đo nhiều như phụ nữ. Hay như việc anh ta "sĩ diện" với bạn bè nên thường cả nể mà chi tiêu phung phí. Có nhiều tiền trong tay, đàn ông kiểu gì mà chẳng "chén chú chén anh", cờ bạc, lô đề, karaoke và cả... gái?

Chi bằng, cứ đưa vợ giữ, còn mình cầm chút tiền xăng xe, cafe ăn sáng... là đã đủ cho một người chồng tốt. Các chị em cũng cố gắng cân đối làm sao để chồng mình vẫn chừa ra được một khoản của riêng anh ấy. Dù gì trong cuộc sống thường ngày anh ta cũng có nhu cầu tiêu vào những lý do chính đáng mà!

Phụ nữ nghĩ đàn ông đưa tiền lương cho mình là nghĩa vụ, vậy đàn ông thấy việc này là vì gì? - Ảnh 2.

Đàn ông đưa tiền lương cho vợ - Bản năng phái mạnh là như vậy

Có một sự thực không thể chối cãi, đàn ông nghĩ đưa tiền lương cho vợ là một hành động thể hiện chất nam tính. Họ có thể bao bọc và chở che cũng như đáp ứng nhu cầu của người họ yêu thương. Từ lúc mới hẹn hò, các chàng trai đã luôn muốn tranh phần trả tiền đúng không nào các chị em? Vậy khi về một nhà rồi, việc họ đưa tiền cho bạn để chứng minh họ đủ khả năng chăm lo đời sống vật chất của người vợ là một điều chẳng vô lý chút nào.

Phụ nữ nghĩ đàn ông đưa tiền lương cho mình là nghĩa vụ, vậy đàn ông thấy việc này là vì gì? - Ảnh 3.

Đấng mày râu, họ rất sợ nếu như bị chê là kẻ vô dụng. Và không có cách nào tốt hơn để xua tan nỗi lo đó bằng việc kiếm thật nhiều tiền và về đưa vợ! Anh ta sẽ cực kỳ hãnh diện bởi trong mắt bà xã, anh ta rất có giá trị đấy chứ.

Sau cùng, đàn ông đưa tiền lương cho vợ là vì họ có niềm tin ở nơi trao gửi yêu thương. Họ tin tưởng rằng người phụ nữ ấy sẽ có khả năng vun vén xây dựng tổ ấm thực sự. Đàn ông lý trí lắm chứ chẳng đùa, nếu không tin tưởng ở vợ, họ chẳng đời nào mà giao tiền cho bạn đâu!

Họ biết họ có thể trông cậy vào người vợ trong việc chi tiêu cho gia đình, chồng con, 1001 khoản trên trời dưới đất. Rồi cả đối nội, đối ngoại... thì đàn ông cũng tin ở khả năng của vợ mình. Và chắc chắn một điều, sự tin tưởng trong chuyện tiền nong sâu xa là bắt nguồn từ tình yêu đích thực dành cho đối phương. Phải yêu nhiều, thì mới tin tưởng đến vậy.

Phụ nữ nghĩ đàn ông đưa tiền lương cho mình là nghĩa vụ, vậy đàn ông thấy việc này là vì gì? - Ảnh 4.

Lý thuyết thì có vẻ sáo rỗng, nhưng giờ hãy nhìn vào những tấm gương thực tế nhé. Chủ Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (Imex Pan-Pacific, IPP Group) - Johnathan Hạnh Nguyễn giữ 90% cổ phần nhưng giao lại tới 89% cho vợ để giữ hộ. Hay như bà Nguyễn Hoàng Yến - vợ của ông chủ Masan Nguyễn Đăng Quang nằm trong top những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán bởi được hưởng tài sản từ chồng giao phó.

Đến đây liệu các chị em đã hiểu hết về ý nghĩa của hành động chồng đưa tiền lương cho chúng ta chưa nhỉ? Đàn ông, họ trao cho ta sự tin tưởng, và đó cũng chính là trách nhiệm nhắc nhở những người mẹ, người vợ luôn biết cân đối và chi tiêu hợp lý, khôn ngoan.

Chia sẻ
Đọc thêm