Nhìn Khuê và San trong "Hoa hồng trên ngực trái": Đàn bà đổ vỡ vững tay chèo mà đi tiếp, "tuột con săn sắt bắt con... cá mập" là có thực đây này!

Bom, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có lẽ cái cảnh mà nhiều người ấn tượng nhất trong tập 30 phim Hoa hồng trên ngực trái chẳng phải chàng Bảo tuần lộc đã biết yêu mà chính bởi những khoảng lặng mà chỉ có đàn bà hậu ly hôn mới hiểu hết.

Giữa những tình tiết mới ngày càng hấp dẫn của bộ phim Hoa hồng trên ngực trái, người ta vẫn khẳng định một điều: Hay thì hay thật nhưng chắc chỉ có trong phim thôi.

Đó là sự xuất hiện của 1 loạt tươi sáng, mới mẻ bên đời những người đàn bà đã cũ - người phải chịu mọi tổn thương, dày vò từ thể xác đến tinh thần. Họ đã được tự do sau quyết định của tòa án nhưng những dư âm của cuộc hôn nhân thất bại vẫn còn, bao đổ nát, vỡ vụn thời gian chưa đủ cuốn trôi.

Một phụ nữ cứng rắn, xinh đẹp, thành đạt như San khi nhắc về chồng cũ vẫn buồn ảm đạm, vẫn tồn tại hàng ngàn cung bậc cảm xúc: đau xót, giận hờn, nuối tiếc. Một cô gái lương thiện, mạnh mẽ và đủ bản lĩnh nhận ra mọi sai lầm của mình như Khuê cũng không đủ tự tin để mở lòng cho một mối quan hệ mới. Vì sao ư? Vì họ là những người đàn bà đã cũ, vết thương chưa chai sạn, niềm tin chông chênh và sự sợ hãi thất bại vẫn còn nguyên vẹn. Họ còn trăm ngàn mối lo toan hơn là ngả đầu vào một ai khác.

Đàn bà hậu ly hôn:  - Ảnh 1.

Có lẽ cái cảnh mà nhiều người ấn tượng nhất trong tập 30 phim Hoa hồng trên ngực trái chẳng phải chàng Bảo tuần lộc đã biết yêu mà chính bởi những khoảng lặng mà chỉ có đàn bà hậu ly hôn mới hiểu hết. Là cảnh San nghẹn ngào sau khi nói chuyện với chồng cũ, yếu đuối đến mức không thể đứng vững nhưng vẫn một mực: "Tôi không thể khóc vì người đàn ông này trên vai người đàn ông khác".

Là sau khi Khuê ổn định được mọi thứ và quen với cuộc sống mẹ đơn thân thì chồng cũ sui con không cho người đàn ông nào tới gần mẹ nó. Vậy đấy, có muôn vàn thứ bủa vây người phụ nữ trên con đường họ đi tới hạnh phúc mới. Cả từ những điều xuất phát từ chính tâm khảm của họ và những thứ từ bên ngoài tác động. Chỉ cần lung lay, đàn bà đã cũ lại một lần nữa giam mình trong tồn dư của vũng bùn đen, chẳng thể dũng cảm mà vực mình dậy nổi.

San và Khuê chỉ là đại diện của rất nhiều phụ nữ khác trên thế giới này, không thoát ra khỏi mớ bòng bong mang tên "hậu ly hôn". Không hẳn họ còn yêu chồng mà chính là họ cố chấp với những kí ức không thể nào quên được. Nên thay vì nghĩ về sự tệ bạc của chồng cũ, họ chỉ thích gặm nhấm những ngày tháng bình yên rồi tự an ủi: Mình đã từng hạnh phúc như thế đấy!

Đàn bà hậu ly hôn:  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phụ nữ sau ly hôn tài sản chẳng có nhiều nhưng họ lại cứ thích đem cả một người vợ thất bại của cuộc hôn nhân bất hạnh ra khỏi nhà. Những uất ức, tổn thương, mất niềm tin, tuyệt vọng là hành trang phụ nữ mang theo vào cuộc sống mới. Rồi cuộc đời họ ngỡ sang trang nhưng vẫn phảng phất bóng mình của quá khứ. Vì phẫn uất mà không thể thấy bình yên, vì tổn thương mà khó hạnh phúc, vì tuyệt vọng mà cạn hết niềm tin vào đàn ông và cuộc đời.

Chị em ơi, đau thế đủ rồi, tại sao không thể khóc vì người đàn ông này trên vai một người đàn ông khác? Kẻ khiến mình rơi nước mắt trong quá khứ chẳng có quyền lấy đi tiếng cười của mình ở hiện tại và tương lai. Hãy cứ sống thật với bản thân, khóc lần cuối này thôi và đừng từ bỏ cơ hội để người tốt hơn có thể lau nước mắt cho bạn.

Nếu ai đó nói: "Tôi không cần thêm một người đàn ông nào nữa" sau ly hôn chẳng qua chỉ là họ chưa thể gặp được người đủ khả năng lấp chỗ trống quá lớn trong trái tim họ mà thôi. Còn bạn, hạnh phúc đang trước mặt, đừng vì sự cố chấp bướng bỉnh mà để vuột mất tình yêu. Những anh Bảo và Khang trên đời này còn nhiều lắm. Hãy cứ sống hết lòng, tích cực và nhiệt thành, cuộc đời chắc chắn sẽ đền đáp.

Chia sẻ
Đọc thêm