Phụ huynh sốc nặng khi thấy cơm mốc, dưa chuột thối trong bữa cơm ở trường của con

Cơm mốc, củ cải quá hạn dùng, dưa chuột thối... đó là những thực phẩm được dùng để chế biến những món ăn hàng ngày tại một trường trung học đang khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ.

Vào lúc 14g, ngày 7/5, tại thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cha mẹ của hơn 20 em học sinh đã đến thăm một trường trung học, nơi con em họ đang học tập. Nguyên do họ có chuyến thăm đột xuất này là vì con em họ phàn nàn về chất lượng thức ăn của căn-tin nhà trường và nghi ngờ rằng trường cho các em ăn thực phẩm đã bị mốc, quá hạn. 

Khi tận mắt chứng kiến hình ảnh trong nhà bếp của căng tin trường, các bậc phụ huynh mới kinh hoàng phát hiện ra sự thật gây sốc. Đó là những thực phẩm kém chấm lượng, mốc meo được sử dụng để chế biến những món ăn cho các học sinh trong trường. Quá bức xúc và phẫn nộ, các bậc phụ huynh đã chụp hình lại để lấy làm bằng chứng.

Qua những hình ảnh do các bậc phụ huynh chia sẻ có thể thấy, củ cải và ớt đều bị mốc meo, cơm nấu cho học sinh trong tình trạng sống sượng, dơn dớt và dưa chuột thì đã bị hỏng, thối nát từ lâu.

Được biết đây là trường thực nghiệm được thành lập vào năm 2003, bao gồm đầy đủ các cấp học mẫu giáo, tiểu học, trung học và đại học, có khoảng 5.000 học sinh đang học tập tại đây.

Sau khi sự việc bị phát giác, hiệu trưởng trường trung học đã gửi một bức tâm thư đến các phương tiện truyền thông để nói lời xin lỗi và cho biết sẽ có thông báo chính thức về vấn đề này.

Bộ giáo dục cũng đã cử người để tiến hành điều tra sự việc. Vào ngày 8/5, giám đốc của trường thực nghiệm này cũng đã lên tiếng. Ông cho rằng vấn đề an toàn thực phẩm của căng tin sẽ được xử lý và cho biết nhà trường đang điều tra để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân trong vụ việc trên.

cơm thiu
Cơm trong căng tin kém chất lượng.

măng mốc
Củ cải đã bị mốc xanh.

ớt mốc
Ớt đỏ cũng trong tình trạng tương tự.

dưa chuột hỏng
Dưa chuột bị hỏng từ lâu vẫn được sử dụng.

Thực phẩm bẩn, không đảm bảo vệ sinh đang trở thành vấn nạn nhức nhối tại các trường học Trung Quốc, nhiều vụ việc đã bị phát giác khiến các bậc phụ huynh ở nước này tỏ ra hoang mang và lo lắng tới sức khỏe của con em mình.

Vào tháng 10/2015,  một nhóm phụ huynh ở Hàng Châu (Trung Quốc) đã chụp được những hình ảnh cận cảnh quá trình chuẩn bị thực phẩm mất vệ sinh, chất lượng các bữa ăn không đảm bảo, dụng cụ chế biến cáu bẩn tại trường tiểu học của con em mình. Bữa trưa gồm cơm sống, thức ăn có cả sâu và được đựng trong những thùng xốp bẩn thỉu.

Các thùng đựng đồ ăn đặt ngay trên nền đất vương vãi đầy cơm và thức ăn.Rất nhiều phụ huynh xem những tấm ảnh chụp nhà bếp nấu bữa trưa cho các em học sinh đều cảm thấy mắc ói, kèm theo nhận xét ngắn gọn: bẩn, kém, loạn. Nhiều người cho rằng chúng không khác gì thức ăn để nuôi lợn.

Nguồn: QQ News
Chia sẻ
Đọc thêm