"Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, nếu đúng là trường nấu cơm cho trẻ bằng gạo mốc thì không những kỷ luật mà còn phải đề nghị truy tố", Giám đốc Giang nói.
Cơm mốc, củ cải quá hạn dùng, dưa chuột thối... đó là những thực phẩm được dùng để chế biến những món ăn hàng ngày tại một trường trung học đang khiến các bậc phụ huynh phẫn nộ.
Bún có chứa chất gây ung thư, gạo tẩy trắng bằng thuốc diệt côn trùng, giò chả đầy hàn the, lợn chết trôi thành đặc sản… là những thông tin về thực phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang tuần qua.
Người dân vùng bệnh “lạ” vẫn thấp thỏm từng ngày với số phận của mình, còn Bộ Y tế thì đang loay hoay với chuyện “giải mã” bệnh. Căn bệnh đã làm chết 23 người ở Quảng Ngãi đang bùng phát dữ dội trở lại.