Phụ huynh nên cho con nghe K-pop vì nhạc Hàn sẽ giúp các cháu thông minh hơn

Không chỉ K-pop, nghe nhạc của một quốc gia và nền văn hóa mới đem đến cho chúng ta không ít lợi ích.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa âm nhạc và trí thông minh. Giờ đây, fan K-pop cũng được hưởng lợi ích từ thể loại âm nhạc mà mình thích.

Đương nhiên, cắm tai nghe thẩm nhạc một mình sẽ không tự nhiên khiến bạn thông minh hơn một cách thần kỳ. Đó là phải những lợi ích dưới đây:

1. Nghe K-pop, nghĩa là học hỏi thêm một ngôn ngữ mới

Bằng cách nghe K-pop mỗi ngày, bạn sẽ rèn luyện khả năng nhận thức ngôn ngữ mới cho bộ não. Ngoài ra, ngữ nghĩa của lời bài hát liên kết với âm nhạc còn giúp não tăng tốc độ phản ứng và nhìn nhận vấn đề.

Ví dụ, một trong những từ xuất hiện nhiều nhất trong K-pop là "saranghea" - và chúng ta đều phải công nhận, dù có là fan K-pop hay không, bạn vẫn sẽ nghe hiểu bởi nó vang lên quá thường xuyên.

ezgif-1-cbafcb965cfc

Nghe thụ động là yếu tố quan trọng trong việc học ngôn ngữ mới. Nó tạo ra "đường mòn" trong não và bản thân người học sẽ không phải gò ép chính mình trong việc thu nạp kiến thức. Ngoài ra, với những bạn trẻ thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, nghe K-pop chính là cách hay để mở rộng từ vựng.

2. Nâng cao nhận thức về văn hóa - xã hội

69b75f1daede867720938ddcb721cbd5

Thường thì, fan K-pop luôn có nhu cầu tìm hiểu về nghệ sĩ mà họ yêu thích, không chỉ trên phương diện âm nhạc, mà cả đời sống lẫn phong cách cá nhân.

Hơn nữa, làng giải trí Hàn Quốc luôn khéo léo chia sẻ và quảng bá lối sống, suy nghĩ của nghệ sĩ đan xen với văn hóa của xứ sở kim chi. Nhờ đó mà các luồng văn hóa Hàn Quốc đã du nhập vào nhiều quốc gia và tạo ra ảnh hưởng lớn.

Từ âm nhạc, ẩm thực, thời trang, lối sống... những yếu tố này luôn được đưa vào các video âm nhạc như nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc.

Cơ sở của sự thông minh đến từ vốn kiến thức sâu rộng và rõ ràng, biết thêm về văn hóa của quốc gia khác là điều ai cũng nên làm.

3. Tăng khả năng tập trung, mở rộng tư duy thẩm mỹ

maxresdefault

Nghiên cứu khoa học cho thấy, học một ngôn ngữ mới giúp cải thiện chức năng nhận thức. Do đó, khả năng tập trung của người biết ngoại ngữ thường tốt hơn những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ.

Nghe K-pop ngay cả khi bạn chưa biết tiếng Hàn, cũng giúp bộ não tập trung và nạp vào bộ nhớ những từ ngữ mới lạ thông qua việc nghe đi nghe lại. Dù ban đầu kết quả chưa rõ ràng nhưng sau một thời gian sẽ tạo ra sự khác biệt.

Ngoài ra, trong làng K-pop có những tác phẩm rất độc đáo, khác biệt hẳn so với nhạc US-UK. Dù bạn có thích hay không, nó vẫn giúp tư duy thẩm mỹ của bạn được rèn luyện và trở nên khách quan hơn trước nhiều luồng văn hóa đan xen.

giphy

Kết

Tiếng Hàn Quốc nằm trong danh sách những ngôn ngữ khó nhất với người nói tiếng Anh. Theo số liệu của Viện Dịch vụ Nước ngoài (Hàn Quốc) - người nói tiếng Anh phải mất trung bình 2200 giờ học để "tạm" thành thạo các ngôn ngữ như tiếng Ả Rập, tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

Trong khi đó, fan K-pop đã dành nhiều giờ để tìm lời bài hát, tra cứu từ mới... do đó, họ đã hình thành sẵn một kho từ vựng đa dạng và nó cực thích hợp với người muốn theo đuổi tiếng Hàn.

Tham khảo Koreaboo

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm