Phồng tôm chiên quá xưa rồi, thử cách chế biến mới toanh này sẽ thấy ngon lạ bất ngờ!
Chị em đã thử nấu canh phồng tôm bao giờ chưa?
- 1. Phồng tôm1 gói
- 2. Rau củ1 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 2-3 nhánh hành lá
- 3. Sườn heo200gr
- 4. Gia vịNước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Phồng tôm là món ăn mà cứ đến Tết là kiểu gì các chị em cũng phải sắm dăm bảy gói trữ sẵn trong bếp là ít. Nếu bạn vẫn chế biến phồng tôm bằng cách thả vào dầu nóng và chiên cho nở, thì hãy thử nấu canh phồng tôm một lần theo gợi ý sau đây của chúng tôi.
Thành phẩm không ngon, mà là ngon lạ xuất sắc luôn nha!
Cách nấu canh phồng tôm với sườn
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch sườn heo với nước, rồi chặt thành khúc nhỏ. Đun 1 nồi nước sôi rồi thả sườn vào chần khoảng 2-3 phút để loại bỏ hết chất bẩn bám trên miếng sườn. Sau đó, bạn rửa sườn với nước 1 lần nữa rồi để ráo.
Củ cải trắng và cà rốt nạo vỏ, thái thành khoanh tròn mỏng. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc, băm nhỏ.
Nấu nước dùng
Bạn cho sườn heo đã chần, cà rốt, củ cải trắng và hành tây đã cắt nhỏ vào nồi cùng khoảng 400-500ml nước. Nêm thêm 2-3 thìa cà phê hạt nêm, 1-2 thìa cà phê muối. Đậy vung và nấu nước dùng khoảng 15-20 phút trên lửa nhỏ.
Trước khi tắt bếp, chị em hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé! Tuy nhiên, phần nước dùng này có thể nhạt 1 chút cũng không sao vì phồng tôm thường đã có vị mặn sẵn. Nếu chị em nêm nước dùng vừa vặn quá thì món canh có thể sẽ bị hơi mặn đấy!
Luộc phồng tôm
Bạn đun sôi khoảng 300ml nước rồi cho 1 gói phồng tôm vào luộc. Luộc khoảng 2-3 phút trên lửa to là phồng tôm sẽ chín. Sau đó, bạn vớt phồng tôm đã luộc chín ra bát.
Hoàn thành món canh phồng tôm
Bạn múc xương, rau củ cùng phần nước dùng vào bát phồng tôm đã luộc. Rắc thêm hành lá đã xắt nhỏ vào là xong rồi đó!
Bạn có thể dùng món phồng tôm luộc này như món canh, hoặc ăn trực tiếp mà chẳng cần kết hợp với cơm hay bún. "Chén" thế nào thì đảm bảo món ăn vẫn ngon lạ xuất sắc. Phồng tôm luộc lên sẽ vừa mềm vừa dai, lại có sẵn vị mặn vừa miệng nên có khi còn ngon hơn cả bánh phở hay bún mì đấy!
Ngoài sườn heo, chị em cũng có thể kết hợp phồng tôm luộc với thịt heo xay hoặc các loại hải sản tùy theo sở thích và các nguyên liệu có sẵn trong nhà. Thử một lần ăn canh phồng tôm thế này, có khi bạn sẽ chẳng bao giờ muốn ăn phồng tôm chiên nữa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến phồng tôm thành món ăn vừa ngon vừa lạ.