Phòng gym ở TP.HCM mở cửa trở lại sau hơn 4 tháng "ngủ đông", người dân phấn khởi vừa tập luyện vừa giãn cách

ĐẶNG TUYẾT – ĐẶNG PHƯƠNG, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Sau 4 tháng giãn cách xã hội, UBND TP.HCM đã ban hành chỉ thị mới, cho phép khu tập luyện thể thao được hoạt động trở lại. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhiều phòng tập gym đã áp dụng công nghệ số như: máy đo thân nhiệt bằng Face ID, đèn chiếu sát khuẩn bằng tia UV, hệ thống đặt lịch tập online…

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 1.

Theo quy định, các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 10 người.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 2.

Hệ thống phòng tập Citigym là thương hiệu mở cửa đầu tiên tại TP.HCM. Tuy nhiên, dịch vụ xông hơi (steam & sauna) chưa được phép hoạt động.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 3.

Mỗi ngày 1 hội viên chỉ được phép đặt tối đa 1 lịch, hội viên chỉ có thể đặt lịch trong khoảng thời gian 120 phút trước khi lịch bắt đầu, và được hủy lịch đã đặt trước 30 phút.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Marketing của hệ thống phòng tập Citigym cho biết, “Từ 1/10, khi biết UBND thành phố cho phép phòng tập mở cửa trở lại, Citigym đã gấp rút để chuẩn bị mở cửa ngay, ưu tiên hàng đầu vẫn là an toàn phòng chống dịch, 100% nhân viên Citigym đều đã tiêm 2 mũi vaccine và được test Covid thường xuyên. Thứ 2, Citigym cũng áp dụng hệ thống chuyển đổi số để khai báo y tế, đặt lịch tại nhà, điều đó giúp phòng tập kiểm soát được số lượng và khách hàng đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh”.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 5.

Tại khu vực check-in hay quầy bar được lắp đặt màn chắn giọt bắn, đánh dấu giãn cách 2m nhằm giữ khoảng cách an toàn cho nhân viên và hội viên. Lắp đặt màn chắn trong suốt, dán decal giãn cách giữa các máy tập, vị trí tập luyện đảm bảo giãn cách.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 6.

Anh Trần Phạm Thanh Hữu (ngụ tại quận 12, TP.HCM) chia sẻ, “Khi nghe thành phố mở cửa trở lại mình rất vui, giờ đây mình có thể quay lại nhịp sống bình thường, kiếm thêm thu nhập. Hơn 3 tháng vừa qua mình cũng chỉ tập luyện thể dục ở nhà, cảm thấy rất bức bối và khó chịu, nay nghe tin phòng gym mở mình đã đi tập trở lại ngay, tập để nâng cao sức khoẻ bản thân”.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 7.

Đại diện thương hiệu này cho biết thêm, họ khuyến khích hội viên chủ động vệ sinh thiết bị tập luyện trước và sau mỗi buổi tập và trang bị các vật dụng tập luyện cá nhân như: khăn trải thảm yoga, găng tay boxing…

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 8.

Trước đó, trong thời gian giãn cách xã hội, các phòng gym đã tổ chức các lớp học online để phục vụ hội viên đã mua gói tập và thu hút một số khách hàng mới.

Sau 4 tháng “ngủ đông”, phòng gym ở TP.HCM mở cửa, nhiều bạn trẻ vui như trẩy hội - Ảnh 9.

Việc các phòng gym được mở lại đáp ứng nhu cầu tập luyện vốn bức thiết với nhiều người dân, dần đưa cuộc sống tại TP.HCM về "bình thường mới".

Chia sẻ
Đọc thêm