Phở cuốn
Mình rất muốn biết cách làm phở cuốn thế nào cho ngon và đẹp mắt.
Nguyên liệu:
200g thịt bò hay thịt heo nạc dăm
Sả bằm, tỏi.
Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.
500g bánh phở (chưa cắt)
Rau xà lách, húng cây, ngò rí
Nước chấm: 100 ml tương bần, chè đậu trắng (mua khoảng 1.000đ ngoài chợ), mè rang xay nhuyễn ( hay đậu phộng) , tỏi xay, ớt .
Thực hiện:
1. Chuẩn bị:
• Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với sả, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn. Ướp khoảng 30 phút cho mềm và thấm gia vị.
• Bánh phở cắt miếng chữ nhật 7cm x 15cm.
• Rau xà lách, rau thơm làm sạch, để ráo nước.
2. Cuốn :
• Thịt nướng chín.
• Trải một lá bánh phở ra khay, đặt rau xà lách, húng cây, ngò rí, cho thịt vào, cuốn lại. Tất cả đều vừa phải để cuốn phở đẹp và dễ ăn.
3. Nước chấm :
• Xào tỏi thơm, cho tương bần vào, thêm chút nước sôi, nấu riu riu.
• Cho chè đậu trắng tán nhuyễn vào. Cuối cùng cho thêm mè hay đậu phộng, ớt.
• Có thể dùng nước mắm chua ngọt nếu không thích mùi vị của tương bần .