Phim của Moon Geun Young kết thúc vừa sốc vừa cảm động bật khóc

Tập cuối "The Village" vẫn tiếp tục kịch tính đến từng giây và tiết lộ nhiều tình tiết gây sốc cho khán giả.

Giữ đúng tinh thần như những ngày đầu tuyên bố dự án, bộ phim The Village: Secret of Achiara đã kết thúc hành trình 16 tập phim vào tối thứ Năm vừa qua với sự kịch tính, hồi hộp đến tận phút chót. Có lẽ đã từ lâu rồi màn ảnh nhỏ xứ Hàn mới đón nhận một tác phẩm trinh thám - kinh dị có mô típ lạ và khó đoán đến tận phút cuối như vậy. Mặc dù ở nửa đầu, bộ phim khá khó hiểu và rối rắm với quá nhiều tuyến nhân vật tuy nhiên càng về sau, khi những bí ẩn được hé lộ dần dần, cốt truyện bắt đầu sáng rõ và trở nên hấp dẫn người xem hơn. Trong tập cuối, thủ phạm giết Kim Hye Jin cuối cùng cũng được lộ diện. Đó lại chính là vợ của ông chú ở xưởng gỗ.

The Village tập cuối
Han Soo Yoon (Moon GeunYoung) là người dẫn khán giả đến với những bí ẩn cuối cùng trong "The Village"

Câu chuyện trong quá khứ sau tất cả đã được làm sáng tỏ trong tập cuối The Village. Nguyên nhân Kim Hye Jin năm xưa đến Achiara là để tìm người thân. Người mẹ ruột đẻ ra cô trớ trêu là chính là Byun Ji Sook - phu nhân gia đình nghị viên danh giá. Năm xưa Byun Ji Sook bị một gã đàn ông (chính là ông chú ở xưởng gỗ) lạm dụng nên đã sinh ra Hye Jin ở tuổi vẫn còn là trẻ vị thành niên. Nhưng vì chứng bài xích mang thai (không chấp nhận việc mình có bầu) nên Ji Sook cũng không có những dấu hiệu của người có bầu và cũng không ai trong làng biết rằng Ji Sook đã sinh ra Hye Jin ngoài người mẹ ruột của cô.

The Village tập cuối
Câu chuyện về Kim Hye Jin đã được làm rõ mọi ngóc ngách trong tập cuối

Hye Jin làm xét nghiệm ADN và chứng minh Ji Sook là mẹ của cô. Vì Hye Jin mắc bệnh hiểm nghèo nên đã đến xin bà hãy cứu mình bằng cách hiến thận. Thế nhưng thay vì thế Ji Sook lại kể cho Hye Jin nghe về xuất thân của cô, rằng cô chính là con "quái vật" được sinh ra từ một vụ cưỡng hiếp. Sau cùng, Hye Jin đã đi tìm người bố đẻ của mình - ông chủ xưởng gỗ để bắt ông ta trả giá cho những điều đã làm. 

The Village tập cuối
Byun Ji Sook là người đã sinh ra Hye Jin từ một vụ cưỡng hiếp

Ngày Hye Jin quyết tâm làm tới cùng vụ án ông chủ xưởng gỗ cưỡng đoạt Byun Ji Sook năm xưa, Ji Sook đã tới xưởng gỗ để ngăn cản Hye Jin. Nhưng vì Hye Jin khiến Ji Sook nhớ lại những ký ức kinh hoàng trước đây nên trong một phút hoảng loạn, bà đã bóp cổ cô. Tuy nhiên khi nghe Hye Jin gọi tên mình "Mẹ ơi, cứu con!", Ji Sook đã bàng hoàng buông tay ra.

Lúc đó, người vợ của ông chủ xưởng gỗ quay về nhà và bắt gặp Hye Jin - Ji Sook. Khi nghe Hye Jin nói rằng cô sẽ quyết tâm bắt ông chủ xưởng gỗ phải trả giá, người vợ này đã đánh mạnh vào đầu cô từ phía sau. Hye Jin chết vì cú đánh này, sau đó bà vợ ở xưởng gỗ cùng Ji Sook đã cùng chôn xác Hye Jin. Về phía Ji Sook, bà đã nghĩ rằng nếu làm vậy thì mọi chuyện sẽ trở lại như cũ, nhưng chẳng ngờ cái chết của Hye Jin vẫn mãi ám ảnh bà những năm về sau.

The Village tập cuối

The Village tập cuối

The Village tập cuối
Bà vợ của ông chủ xưởng gỗ là người đã giết Hye Jin trong cơn tức giận và hoảng loạn

The Village tập cuối: Sự thật về cái chết của Kim Hye Jin

Câu chuyện quá khứ được hé lộ nhưng hóa ra vẫn chưa là tất cả. Người đời ai cũng nghĩ rằng Byun Ji Sook là người mẹ nhẫn tâm, kẻ không coi con mình là con người, kẻ làm mọi cách để giữ được địa vị phu nhân nghị viên của mình. Nhưng tập cuối của The Village đã xây dựng một Byun Ji Sook khác. Đó là một người phụ nữ đáng thương hơn đáng giận vì từng phải trải qua một quá khứ kinh hoàng. Ngoài mặt bà chối bỏ Hye Jin nhưng từ sâu trong tâm, bà vẫn muốn bảo vệ cô. 

Ji Sook đã đồng ý hiến thận cho Hye Jin vì thật lòng muốn cô được sống. Bà đến xưởng gỗ tìm Hye Jin không phải vì muốn cô thay đổi quyết định vạch trần sự thật đáng xấu hổ về quá khứ của bà. Ji Sook đến vì sợ rằng Hye Jin lại phải đối diện với tên tội phạm, kẻ đã từng hại đời bà trong quá khứ. Cái sai của Ji Sook chỉ là bà chấp nhận việc che đậy sự thật về cái chết của Hye Jin và nghĩ rằng như thế sẽ giúp mình sống bình yên hơn.

The Village tập cuối

The Village tập cuối: Câu chuyện thực sự về mẹ con Hye Jin - Ji Sook gây xúc động

Về phía Hye Jin, trong tâm cô thực ra cũng không chỉ có nỗi oán hận mẹ mình. Bằng chứng là khi chiếc "hộp thời gian" thực sự được tìm thấy, khán giả được thấy mong muốn của Hye Jin lại là tấm ảnh chụp cảnh Byun Ji Sook hạnh phúc với con gái Yoo Na, và ảnh gia đình của Hye Jin - Soo Yoon thuở cha mẹ còn sống. Tất cả những gì Hye Jin mong là có một gia đình ấm áp, là không cô đơn trên thế giới này.

The Village tập cuối

The Village tập cuối

The Village tập cuối

Tất cả những câu chuyện trên đây là do nhân vật chính Han Soo Yoon (Moon Geun Young) xâu chuỗi, tìm hiểu và cuối cùng đã đi đến tận cùng sự thật. Bên cạnh câu chuyện vừa sốc vừa cảm động về mẹ con Hye Jin - Ji Sook, tập cuối The Village cũng chứng kiến tên giết người hàng loạt - "Chị gái" Kang Pil Sung bị bắt sau khi một lần nữa cố gắng giết Soo Yoon bằng thứ "thuốc hạnh phúc".

The Village tập cuối

The Village tập cuối

The Village tập cuối: Kẻ giết người hàng loạt bị bắt

Đúng như "cam kết" của đạo diễn, The Village: Secret of Achiara chỉ có một cốt truyện ly kỳ, bí ẩn, hấp dẫn đến phút chót, không có chuyện lãng mạn để khán giả trông ngóng. Nam chính - chàng cảnh sát Park Woo Jae (Yook Sung Jae) cho đến cuối cùng cũng trưởng thành, trở thành một cảnh sát với giác quan nhạy bén. Anh cảm mến cô giáo Han Soo Yoon nhưng câu chuyện của họ cũng không được xây dựng thành một "loveline" cụ thể. Sau tất cả mọi chuyện, Soo Yoon quyết định trở về Canada vì đó mới chính là quê hương thực sự của cô.

The Village tập cuối

The Village: Secret of Achiara kết thúc với mức rating cao nhất kể từ khi phát sóng: 7.6%, mặc dù thấp hơn so với mặt bằng chung nhưng có thể nói đây là thành tựu mỹ mãn đối với một tác phẩm trinh thám - kinh dị có nội dung phức tạp. Kể từ tuần sau, drama Remember (Yoo Seung Ho - Park Min Young đóng chính) sẽ tiếp nối khung giờ phát sóng của The Village trên đài SBS, Hàn Quốc.
Chia sẻ
Đọc thêm