Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa

Bị xe tông liệt nửa người, cô bé 8 tuổi cần phải nhập viện điều trị một thời gian dài nhưng vì hoàn cảnh quá khó khăn, người mẹ bật khóc khi không đủ tiền chữa bệnh cho con gái. Sau khi chúng tôi đăng tải bài viết, phép màu kỳ diệu đã đến với cô bé.

Ngày 18/8, sau 4 ngày đăng tải bài viết: "Bị xe tông liệt nửa người mà không đủ tiền điều trị, bé gái 8 tuổi chỉ ước được quay về nhà sống cùng người bố tật nguyền", trao đổi với chúng tôi, chị Neang Mơn Dane (30 tuổi, ngụ xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) cho biết đã có rất nhiều mạnh thường quân gọi điện thăm hỏi, tìm đến nhà giúp đỡ gia đình chị. 

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 1.

Phép màu đã đến với cô bé khi nhận được hơn 50 triệu đồng từ sự ủng hộ của mọi người.

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 2.

Nụ cười hồn nhiên của Săn Đa trong bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM.

Theo chị Dane, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền gia đình chị nhận được để chữa bệnh cho bé Neang Săn Đa (8 tuổi, bị xe tông liệt nửa người) lên đến hơn 50 triệu đồng. Đây là một số tiền vô cùng lớn đối với gia đình chị trong việc cứu chữa cho bé Săn Đa.

"Chị mừng quá, chưa bao giờ cơ hội để chữa bệnh cho bé Săn Đa lại lớn như lúc này cả. Hơn một tuần nhập viện cho bé, chị đã tính sẽ dẫn con về quê vì không đủ tiền để tiếp tục ở lại TP.HCM tập phục hồi chức năng, giờ thì tốt lắm rồi. Chỉ mong con bé cố gắng tập luyện để đi đứng lại được, chứ sau này lớn lên, không biết sẽ thế nào", chị Dane xúc động nói.

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 3.

Săn Đa ngoan ngoãn bên cạnh mẹ.

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 4.

Chị Dane một tay săn sóc cho con kể từ lúc em bị tai nạn.

Săn Đa là đứa con gái lớn của chị Dane cùng anh Chheng Kok Sol, trong lúc anh Sol chở Săn Đa đi đường thì bị xe máy cày tông trúng. Phải mất nhiều tháng nhập viện và điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, anh Chheng Kok Sol mới được trở về nhà trong tình trạng bị liệt một bên chân, phải chống nạn mới đi lại được. Riêng Săn Đa bị dập tỷ, mỡ bàng quang qua da, gãy hai xương đùi khiến nửa cơ thể bên dưới của bé hoàn toàn mất cảm giác, phải ngồi xe lăn.

Kể từ lúc hai bố con Săn Đa gặp nạn, cuộc sống của gia đình chị Dane rơi vào bế tắc khi tiền để chữa bệnh cho hai bố con mỗi ngày một nhiều. Trong khi đó, chị Dane phải nghỉ việc ở nhà để chăm chồng, chăm con. Để có đủ cơm ngày ba bữa, bà ngoại Săn Đa phải đi phụ hồ, kiếm tiền lo cho cả gia đình.

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 5.

Một nửa cơ thể của Săn Đa không thể cử động được.

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 6.

Có được số tiền lớn, những ngày tháng sắp tới, Săn Đa đủ tiền để tiếp tục điều trị.

Bất lực nhìn Săn Đa tật nguyền trong khi không đủ khả năng để chữa trị, chị Dane chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. "Hôm trước con bé bảo nó muốn về quê, vì nó biết chị không có tiền để nó tiếp tục được nằm viện. Nghe con nói chị chỉ biết khóc, cứ trách bản thân mình nghèo quá mà không cứu được con. Giờ được mọi người giúp đỡ, chị mừng lắm, số tiền này cũng đủ để bé tiếp tục được nằm viện, tập vật lý trị liệu một thời gian nữa. Chỉ mong sao phép màu có thể xảy ra với con bé", chị Dane tâm sự.

Cố đẩy chiếc xe lăn tiến lại gần mẹ, khuôn mặt của cô bé 8 tuổi ánh lên niềm vui, Săn Đa nói với mẹ: "Có phải con sẽ đi lại được nếu cố gắng tập luyện phải không mẹ. Con không muốn làm mẹ buồn đâu, con muốn tự chăm sóc mình để mẹ không phải lo cho con nữa. Con nhớ bố, nhớ em".

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 7.

Hiện cô bé vẫn đang ở bệnh viện để tập vật lý trị liệu.

Phép màu đến với bé gái 8 tuổi bị xe tông liệt nửa người mà mẹ nghèo không có tiền cứu chữa - Ảnh 8.

Trân trọng cảm ơn tấm lòng quý độc giả đã giúp Săn Đa được tiếp tục chữa bệnh.

Trong ký ức của cô bé 8 tuổi, điều mà em sợ hãi nhất chính là việc em không thể tiếp tục bước đi bằng chính đôi chân của mình. Em bị mất hoàn toàn cảm giác, ngay cả việc đi vệ sinh của em hàng ngày cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của ống dẫn nước tiểu và tã lót.

"Em ước mơ trở thành bác sĩ, em muốn được đi học trở lại nhưng em không biết em có làm được không nữa", Săn Đa rớm nước mắt. 

Có lẽ, đối với Săn Đa, chặng đường để em có thể phục hồi, tìm lại cảm giác trên chính đôi chân của mình là cả một quá trình cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ. Sự giúp đỡ, ủng hộ của quý mạnh thường quân chính là động lực để giúp em có cơ hội tiếp tục được điều trị tại bệnh viện Phục hồi chức năng TP.HCM. Hi vọng, phép màu một lần nữa sẽ đến với cô bé nhỏ để cả gia đình em được quay trở lại cuộc sống trước kia. 

Xin thay mặt gia đình em, trân trọng cảm ơn những tấm lòng của quý độc giả gần xa đã ủng hộ, giúp đỡ em có điều kiện để chữa trị.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm