Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường

Bố mẹ bỏ rơi, 8 đứa trẻ lớn không được đến trường, cơm ngày một bữa còn không đủ no, chỉ biết quanh quẩn bên bà ngoại già yếu. Nhờ có sự giúp đỡ của cộng đồng, giờ đây tụi nhỏ đã có một cuộc sống đủ đầy hơn, ước mơ lúc này của chúng là được đến trường như bạn bè trang lứa.

Hơn 200 triệu giúp đỡ 8 đứa trẻ sống cùng bà ngoại già bại liệt

Ngày 13/7, sau hơn một tuần đăng tải bài viết: "Bố mẹ bỏ đi, 8 đứa trẻ sống nheo nhóc nhìn bà ngoại liệt nửa người mà không tiền chữa trị: Tụi con muốn đi học và được ăn no", trao đổi với chúng tôi, anh Trần Minh Liêm (28 tuổi, ngụ xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) cho biết, đã có hàng trăm mạnh thường quân gọi điện thăm hỏi, tìm đến nhà giúp đỡ gia đình anh.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 1.

Niềm vui của những đứa trẻ khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 2.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên khi bà Dung bị bệnh, mấy đứa trẻ chỉ biết chăm bà mà không dám đưa đi viện vì hết tiền.

Theo anh Liêm, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền trong tài khoản anh nhận được lên đến hơn 200 triệu đồng, ngoài ra rất nhiều gạo, mì, nhu yếu phẩm, đồ gia dụng cũng được gởi đến gia đình anh.

"Anh mừng quá, chưa bao giờ anh nghĩ gia đình mình sẽ có được một số tiền lớn đến vậy, tất cả nhờ vào sự yêu thương, giúp đỡ của mọi người. Từ nay, cả gia đình anh sẽ không phải chịu đói vì thiếu gạo nữa, mẹ cũng có tiền để đi nằm viện, anh sẽ cố gắng cho tụi nhỏ được đi học đàng hoàng", anh Liêm xúc động nói.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ lại bỏ đi nên 8 đứa trẻ (lớn nhất 15 tuổi, bé nhất vừa lên 3) là anh em họ hàng với nhau sống nương tựa vào bà ngoại Trần Thị Dung (60 tuổi, bị liệt nửa người) và người cậu Trần Minh Liêm (28 tuổi). Không có tiền đi chợ, bà ngoại lại già yếu, bữa cơm hàng ngày của 8 đứa trẻ là cơm trắng chan với nước tương. Sống trong cảnh thiếu thốn mọi bề, lại không được đi học chữ, ước mơ đơn giản của tụi nhỏ là có được một bữa no, đầy đủ cá thịt để ăn cùng nhau.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 3.

Ba chị em Ngọc cùng với Bin vui vẻ cười đùa khi không còn nhịn đói nữa.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 4.

Nhiều người biết đến hoàn cảnh của các bé, cũng gởi đồ ăn, thức uống nhiều hơn.

Là anh cả trong nhà, Pha (15 tuổi) cho biết em đã phải đi làm thêm từ năm 12 tuổi để phụ cậu Liêm lo tiền sinh hoạt phí cho cả nhà. Em tâm sự: "Em học chưa hết lớp 5 thì nghỉ học, giờ em phụ tiệm internet cho người ta, mỗi ngày kiếm được 100 ngàn để trả tiền nhà. Em chỉ mong bà có thể khỏe lại, chứ nhìn bà nằm đó, lở loét khắp người, em buồn lắm".

Vây quanh bà ngoại, 6 đứa trẻ: Tây (13 tuổi), Chùa (13 tuổi), Bin (10 tuổi), Ngọc (8 tuổi), Chúc (5 tuổi) và Gấu (3 tuổi) lại í ới khoe với ngoại những món đồ chơi, bánh kẹo vừa được mọi người gởi tặng. Ngọc vừa cười vừa nói: "Con vui lắm, mấy nay con được ăn những 3 bữa cơm, không còn 1 bữa như trước, mà cơm toàn cá thịt thôi", nói đoạn Ngọc chỉ vào thằng Gấu, hồ hởi kể: "Em Gấu còn được uống sữa nữa, có đồ chơi cũng dành cho em ấy. Chưa bao giờ tụi con lại vui như vậy. Ước gì mẹ có thể về để sống cùng tụi con".

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 5.

5 anh em chụm lại cùng với nhau xem phim hoạt hình.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 6.

Bin và Ngọc hồn nhiên chụp ảnh, em cho biết rất thích làm giáo viên để dạy học.

"Tụi con muốn đi học để không bị bạn bè trêu là mù chữ nữa"

Trong số 8 đứa trẻ đang sống cùng bà ngoại, chỉ duy nhất My và Bin (10 tuổi) là được đi học lớp tình thương gần khu trọ, 6 đứa trẻ còn lại vẫn chưa có điều kiện đến trường. Anh Liêm cho biết vì trước kia gia đình bán nhà, sau đó không có điều kiện để mua lại, đành đi thuê trọ hết chỗ này sang chỗ khác, nên những đứa cháu của anh, một số không có giấy khai sinh, đến bản thân anh Liêm cũng chưa làm được chứng minh thư cho mình.

"Anh lúc đó cũng học được đến lớp một rồi nghỉ, trước giờ toàn đi bốc vác, chạy xe ôm thuê cho người ta chứ đâu có giấy tờ gì mà xin việc. Anh cũng muốn cho tụi nhỏ được học hành đàng hoàng, trước nay vì điều kiện không có, giờ thì cuộc sống cũng tạm ổn, anh sẽ kiếm trường cho các bé đều được đi học", anh Liêm chia sẻ.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 7.

Những lúc rảnh rỗi, Bin thường lấy sách ra chỉ các em học chữ.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 8.

Niềm vui đã trở lại trên khuôn mặt của những đứa trẻ tội nghiệp.

Theo anh Liêm, với số tiền hiện tại, trước mắt anh sẽ đưa bà Dung đi chữa bệnh chứng liệt nửa người, sau đó mua một chiếc xe máy cũ để tiện đi lại, đồng thời kiếm một chỗ trọ ở quận 8, gần với các lớp học tình thương để các cháu đi học chữ.

Do chưa có đất, có nhà nên việc làm giấy khai sinh, chứng minh thư cho gia đình anh Liêm gặp rất nhiều khó khăn. Anh cũng mong có thể sử dụng số vốn được mọi người giúp đỡ để làm ăn, tiết kiệm một khoản nhỏ để mua được miếng đất ở vùng ven hoặc thôn quê.

"Tấm lòng của mọi người dành cho gia đình anh, anh không biết làm sao để báo đáp hết. Anh hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích, trước mắt là chữa bệnh cho mẹ và đưa mấy đứa cháu quay lại trường học. Dù sao đi nữa, chúng cũng cần biết được cái chữ để sau này lớn lên còn tự lo cho bản thân được", anh Liêm tâm sự.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 9.

Gấu cũng được món đồ chơi mới mà mọi người gởi tặng.

Phép màu đến với 8 đứa trẻ sống nheo nhóc bên bà ngoại già bại liệt: Tụi con ăn cơm với cá thịt và sắp được đến trường - Ảnh 10.

Phép màu thật sự xuất hiện trong cuộc sống của 8 đứa trẻ bị bố mẹ bỏ rơi bên bà ngoại già bệnh tật.

Nghe sắp được đi học, không còn phải nhịn đói vì thiếu gạo nữa, 8 đứa trẻ quấn lấy nhau, đứa nào cũng ước mình học thật giỏi, làm ông này bà nọ để phụ giúp lại bà ngoại. Căn nhà bỗng trở nên nô nức tiếng cười đùa của những đứa trẻ.

Ngọc nhanh nhảu nói: "Con ước sau này được làm cô giáo, làm cô giáo để con đi dạy cho các trẻ em nghèo. Con muốn được đi học, không muốn bạn bè trêu con không biết chữ nữa". Còn Tây, Chùa (đều 13 tuổi) thì vừa muốn đi học, vừa ước làm cầu thủ bóng đá để kiếm thật nhiều tiền. Riêng Pha, anh cả trong nhà, em lại thích được làm bác sĩ để nhanh chóng chữa khỏi bệnh cho bà ngoại.

8 đứa trẻ, 8 ước mơ khác nhau và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống. Dù trước đây cuộc sống của chúng luôn phải đối diện với đói nghèo, bệnh tật nhưng trong tiềm thức của tụi nhỏ, tình yêu thương, hiếu thảo với gia đình luôn là động lực để giúp chúng vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Nhờ có sự chia sẻ của mọi người, số tiền hơn 200 triệu sẽ giúp cuộc sống của 8 đứa trẻ và bà ngoại già sẽ tốt đẹp hơn. Một lần nữa, xin thay mặt gia đình bà Dung, trân trọng cảm ơn tấm chân tình của tất cả mọi người gởi đến gia đình bà!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm