Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân đang thực hiện cách ly bị viêm ruột thừa

Đêm qua ngày 30/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã mổ ruột thừa cấp cứu cho một bệnh nhân đang trong thời gian cách ly Covid-19.

Người được phẫu thuật là bệnh nhân H.T.N., nam 16 tuổi. Bệnh nhân N. và gia đình trong tháng 3 có đến chăm sóc ông nội điều trị tại khoa Thần Kinh, Bệnh viện Bạch Mai. Sau khi Khoa Thần kinh phát hiện có người bị Covid-19, vì vậy cả nhà bệnh nhân phải cách ly tại nhà. Tuy nhiên 3 ngày gần đây bệnh nhân sốt 37,9 đến 38,3 độ.

Phẫu thuật thành công viêm ruột thừa cho bệnh nhân cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ đang thực hiện ca phẫu thuật

Ngày 30/3, bệnh nhân xuất hiện đau bụng được gia đình đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam, được các bác sĩ chẩn đoán viêm ruột thừa, sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn. Qua thăm khám có yếu tố nghi ngờ mắc Covid-19, Bệnh viện Xanh Pôn đã chuyển đến khoa Ngoại, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sau khi tiếp nhận ca bệnh, các bác sĩ khoa Ngoại sản đã hội chẩn Ngoại khoa, bệnh nhân được chẩn đoán viêm ruột thừa giờ thứ 20 và nghi ngờ nhiễm Covid-19 và được tiến hành mổ nội soi cắt ruột thừa ngay trong đêm 30/3. Hiện bệnh nhân sức khỏe đã hồi phục và ổn định.

 - Ảnh 1.
Chia sẻ
Đọc thêm