Phẫu thuật cắt khối u tuyến ức "khủng" cho nữ bệnh nhân

Đây là lần đầu tiên các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện một ca phẫu thuật có khối u tuyến ức lớn như trên.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phẫu thuật thành công khối u tuyến ức lớn ở nữ bệnh nhân lớn tuổi.

Phẫu thuật cắt khối u tuyến ức khủng cho nữ bệnh nhân - Ảnh 1.

Đây là lần đầu tiên các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện một ca phẫu thuật có khối u tuyến ức lớn.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân Lê Thị Huột (SN 1948, trú tại xã Triệu Trạch, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) trong tình trạng liên tục thiếu máu. Bệnh nhân Huột được chụp chiếu toàn thân phát hiện một khối u lớn ở tuyến ức. Bệnh nhân Huột lớn tuổi, thiếu máu, từng bị ung thư nhưng khối u quá lớn, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tính mạng nên các bác sĩ quyết định mổ cho bệnh nhân, dù có nhiều yếu tố rủi ro.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng - Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết kíp mổ thuộc khoa Ung bướu đã tiến hành mở ngực đường giữa, cắt xương ức, tiếp cận khối u, cô lập các mạch máu nuôi u, bóc tách khối u có kích thước 12x10 cm, nặng khoảng một kg ra khỏi thành ngực thành công sau 3h.

Được biết, đây là lần đầu tiên các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thực hiện một ca phẫu thuật có khối u tuyến ức lớn như trên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm