Phát ngôn gây sốc về khả năng mang thai nếu dính tinh trùng "đi lạc" trong hồ bơi, một ủy viên ban bảo vệ trẻ em phải lên tiếng xin lỗi

Bà Sitti Hikmawatty đã xin rút lại lời tuyên bố thiếu căn cứ của mình.

Theo tờ The Jakarta Post, một ủy viên Ủy ban Bảo vệ Trẻ em quốc gia Indonesia (KPAI) mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi vì cho rằng phụ nữ có thể mang thai khi bơi trong cùng một hồ bơi với nam giới vì tinh trùng "đi lạc".

Ủy viên KPAI về các vấn đề sức khỏe, ma túy và các chất gây nghiện, bà Sitti Hikmawatty, thừa nhận rằng bà đã đưa ra một tuyên bố không chính xác về chuyện thụ thai này.

Phát ngôn gây sốc về khả năng mang thai nếu dính tinh trùng "đi lạc" trong hồ bơi, một ủy viên ban bảo vệ trẻ em phải lên tiếng xin lỗi - Ảnh 1.

Ủy viên Ủy ban Bảo vệ Trẻ em quốc gia Indonesia (KPAI) mới đây đã phải lên tiếng xin lỗi vì cho rằng phụ nữ có thể mang thai khi bơi trong cùng một hồ bơi với nam giới vì tinh trùng "đi lạc" - Ảnh minh họa.

Trong một thông cáo báo chí đưa ra hôm 23/2, bà Sitti Hikmawatty thừa nhận đây là một tuyên bố cá nhân và không phải từ KPAI đồng thời xin rút lại lời tuyên bố thiếu căn cứ của mình. 

Trước đó, bà Sitti đã đưa ra tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với tờ Tribunnews.com rằng phụ nữ nên thận trọng khi bơi trong bể bơi công cộng với đàn ông vì có nguy cơ mang thai. Bà cho rằng có một loại tinh trùng nam "đặc biệt khỏe mạnh" có thể khiến phụ nữ mang thai nếu dính. Lý lẽ mà bà Sitti đưa ra là không ai dám chắc cánh mày râu có thể kiểm soát bản thân nếu nhìn thấy chị em ở hồ bơi.

Phát ngôn gây sốc về khả năng mang thai nếu dính tinh trùng "đi lạc" trong hồ bơi, một ủy viên ban bảo vệ trẻ em phải lên tiếng xin lỗi - Ảnh 2.

Bà Sitti Hikmawatty.

Ngay sau đó, lời tuyên bố của bà Sitti đã vấp phải những ý kiến phản đối của các chuyên gia y tế và lời chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng. Giám đốc điều hành của Hiệp hội bác sĩ Indonesia (IDI), ông Nazar, cho biết việc phụ nữ dính bầu khi đi bể bơi là điều không thể.

Hãng tin Antara dẫn lời ông Nazar: "Nước trong bể bơi có chứa clo và các hóa chất khác, tinh trùng không thể sống sót trong môi trường như thế". Cư dân mạng Indonesia cũng phản đối, thậm chí còn vẽ tranh châm biếm và đòi đuổi việc bà Sitti. 

Phát ngôn gây sốc về khả năng mang thai nếu dính tinh trùng "đi lạc" trong hồ bơi, một ủy viên ban bảo vệ trẻ em phải lên tiếng xin lỗi - Ảnh 3.

Tranh vẽ châm biếm lời tuyên bố gây sốc của bà Sitti.

Chính KPAI cũng phải đưa ra tuyên bố rằng kết luận thiếu căn cứ khoa học của bà Sitti không phải là kết luận chung của cơ quan này. 

(Nguồn: The Jakarta Post)

Chia sẻ
Đọc thêm