Phát hiện nữ hành khách trên du thuyền bị 5 nơi "hắt hủi" mới cập cảng Campuchia dương tính với Covid-19

Du thuyền Westerdam, con tàu chở khoảng 2.000 người mới được cập cảng ở Campuchia, đã có một hành khách dương tính với Covid-19.

Vào ngày 15/2, Bộ Y tế Malaysia cho hay một nữ hành khách người Mỹ, 83 tuổi, từng có mặt trên du thuyền MS Westerdam đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Người phụ nữ này đã bay từ Campuchia tới Malaysia hôm 14/2 sau khi MS Westerdam được phép cập cảng ở Campuchia. Chồng của người phụ nữ này thì lại có kết quả âm tính với Covid-19.

MS Westerdam là du thuyền đã bị 5 nơi từ chối cho cập cảng bao gồm: Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam (Mỹ) và Philippines vì lo sợ lây nhiễm virus corona. Được biết, du thuyền này từng ghé qua Hong Kong 2 tuần trước đó, tức vẫn đang trong thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới.

Tình hình dịch Covid-19 (nCoV) vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp. Xem tại đây để theo dõi chi tiết. 

Phát hiện nữ hành khách trên du thuyền bị 5 nơi "hắt hủi" mới cập cảng Campuchia dương tính với Covid-9  - Ảnh 1.

Hành khách của MS Westerdam xuống tàu đặt chân đến Campuchia.

Theo Holland America Line, hãng vận hành MS Westerdam có trụ sở ở Mỹ, du thuyền này bắt đầu neo đậu tại cảng Sihanoukville, Campuchia từ 7h sáng hôm 13/2 và sẽ ở đây trong vài ngày.

Các hành khách có mặt trên tàu gồm 650 người đến từ Mỹ, 271 người đến từ Canada, 127 người đến từ Anh, 91 người đến từ Hà Lan, và một nhóm nhỏ hơn đến từ Úc, Đức, Trung Quốc cùng  một số quốc gia khác.

Nhiều người dân Campuchia trước đó đã bày tỏ sự lo lắng vì du thuyền bị "hắt hủi" được cập cảng tại nước này. Như vậy đây là du thuyền thứ hai được xác nhận có trường hợp dương tính với Covid-19. Trong khi đó, con tàu Diamond Princess đang neo đậu ở Nhật Bản đã ghi nhận thêm 67 ca nhiễm virus corona trong ngày 15/2, nâng tổng số người bị nhiễm lên 285 người.

Nguồn: SCMP

>> Làm ngay bài trắc nghiệm để xem bạn đã hiểu đúng về virus corona chưa nhé! Ngoài ra còn rất nhiều bài test bổ ích để bạn nâng cao kiến thức về phòng chống virus corona tại đây.

Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm