Phát hiện ma túy trong máu bé trai 11 tháng tuổi

Bảo Hạnh,
Chia sẻ

Một bé trai 11 tháng tuổi người Israel bị phát hiện nhiễm cocain và cần sa trong máu, dẫn đến cuộc điều tra của cảnh sát nhằm vào cha mẹ của bé.

Bé được đưa đến bệnh viện ngày 31-7 sau khi có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải. Các kết quả xét nghiệm máu cho thấy trong máu của bé có chứa hàm lượng cao cần sa và cocain.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Bệnh viện Nhi Dana-Dwek ở TP Tel Aviv ngay lập tức báo động cho cơ quan chức năng dù cha mẹ đứa trẻ dường như có vẻ "chu đáo và mẫu mực".

Cảnh sát đang điều tra cha mẹ của bé về vụ việc. Được biết, người cha này là một doanh nhân nổi tiếng tại địa phương.

Phát hiện ma túy trong máu bé trai 11 tháng tuổi - Ảnh 1.

Một bé trai 11 tháng tuổi bị phát hiện có hàm lượng cao cocain và cần sa trong máu. Ảnh: Yaron Berner

Phát ngôn viên trung tâm y tế Avi Shoshan xác nhận thông tin trên và cho biết đứa trẻ sẽ xuất viện vào ngày 3-7 sau khi tiến triển tốt.

Trong những năm gần đây, có rất nhiều trường hợp trẻ sơ sinh được đưa đi cấp cứu vì ngộ độc thuốc. Vào tháng 4-2018, một em bé 10 tháng tuổi được đưa đến Trung tâm Y tế HaEmek trong tình trạng nguy kịch vì bị ngừng hô hấp. 3 tháng sau, một bé gái 11 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng cơ thể có chứa cần sa và ma túy.

Việc trẻ sơ sinh và trẻ em tiếp xúc với các loại thuốc dẫn đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng và nhanh chóng. Nguyên nhân là do gan của trẻ chưa phát triển đủ để xử lý nên chất độc sẽ lan nhanh đến não.

Tình trạng ngộ độc thuốc ở trẻ em có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Các tác hại này bao gồm tổn thương não, rối loạn nhịp tim, đôi lúc là vỡ mạch máu và tổn thương gan, thận.

Chia sẻ