Phát hiện con gái 10 tuổi đột tử trên giường, bà mẹ kiểm tra điện thoại mới biết “sát nhân” là trend đang hot trên TikTok

Chi Chi, Theo DOANH NGHIỆP & TIẾP THỊ

Thử thách TikTok độc hại Blackout Challenge đã lấy mạng của ít nhất 6 trẻ em Mỹ chỉ trong năm qua.

Ngày 12/12 vừa qua, Nyla Anderson - một cô bé 10 tuổi sống tại thành phố Chester, bang Pennsylvania, Mỹ đã qua đời trong sự bàng hoàng của cả gia đình. Tawainna - mẹ của bé gái cho biết vào chiều hôm đó, khi lên phòng gọi con xuống nhà thì bà thấy Nyla nằm trên giường bất tỉnh. Dù đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó nhưng cô bé đã không thể qua khỏi.

Trả lời báo đài địa phương, bà Tawainna vừa khóc vừa nói: "Tôi đau đớn vô cùng, đây là một nỗi đau vĩnh viễn không thể nào lành. Con bé là tất cả của tôi, là một đứa trẻ cực kỳ vui vẻ".

Phát hiện con gái 10 tuổi đột tử trên giường, bà mẹ kiểm tra điện thoại mới biết “sát nhân” là trend đang hot trên TikTok - Ảnh 1.

Cô bé Nyla đang khỏe mạnh bình thường bỗng đột ngột qua đời

Để tìm hiểu nguyên nhân cái chết đột ngột của Nyla, gia đình đã kiểm tra điện thoại của em. Nyla đã tử vong do thực hiện một thử thách độc hại trên TikTok có tên là Blackout Challenge. Ở thử thách này, người chơi sẽ phải cố gắng nín thở càng lâu càng tốt, thậm chí là đến khi ngất xỉu vì thiếu oxy. Không ít trường hợp đã tử vong do nghẹt thở vì thử thách này.

Blackout Challenge đã bị cảnh cáo rất nhiều lần là một trò chơi độc hại và nguy hiểm, thế nhưng số nạn nhân, đặc biệt là trẻ em vẫn tăng lên. Chỉ trong năm 2021, tại Mỹ đã ghi nhận 5 trường hợp trẻ em qua đời khi tham gia thử thách TikTok này.

Phát hiện con gái 10 tuổi đột tử trên giường, bà mẹ kiểm tra điện thoại mới biết “sát nhân” là trend đang hot trên TikTok - Ảnh 2.

Mẹ của Nyla suy sụp và tự dằn vặt trước cái chết thảm thương của con gái

Một đại diện của TikTok từng cho biết Blackout Challenge vốn là một thử thách xuất hiện từ lâu trên internet vào thập kỷ trước và gần đây lại nổi trở lại trên nền tảng video ngắn này. TikTok khẳng định đây là một trend vô cùng độc hại và đã thực hiện xóa video liên quan cũng như hashtag của nó. Công ty cũng khuyến khích người dùng báo cáo bất kỳ video nào có nội dung liên quan.

Phát hiện con gái 10 tuổi đột tử trên giường, bà mẹ kiểm tra điện thoại mới biết “sát nhân” là trend đang hot trên TikTok - Ảnh 3.

Dù đã bị TikTok chặn nhưng thử thách độc hại vẫn râm ran lan truyền

Hiện tại gia đình của cô bé Nyla xấu số đang tích cực lên tiếng cảnh báo về thử thách nguy hiểm này cũng như kêu gọi các bậc phụ huynh quan tâm hơn đến việc quản lý con cái trên không gian mạng.

Phát hiện con gái 10 tuổi đột tử trên giường, bà mẹ kiểm tra điện thoại mới biết “sát nhân” là trend đang hot trên TikTok - Ảnh 4.

Gia đình đang gắng sức tuyên truyền để ngăn cản những bi kịch tương tự xảy ra

"Hãy kiểm tra điện thoại của con bạn, bạn không thể biết mình có thể tìm thấy những gì đâu. Tôi chưa bao giờ nghĩ con gái 10 tuổi của mình sẽ chơi những thứ như vậy, nhưng hóa ra chính vì nó mới 10 tuổi, chưa hiểu gì nên mới vô tư thử xem sao", mẹ Nyla nói.

Nguồn: NY Post

Chia sẻ
Đọc thêm