"Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi"

Đỗ Xuyên, Theo Helino

"Nếu chồng bạn rửa bát và khoe trên Facebook thì hãy cẩn thận", tất nhiên đó chỉ là câu nói đùa. Sự thật nằm ở phía dưới...

- Gần đây nhất là chuyện "tỷ phú rửa bát cho vợ" - ông chủ Amazone - ly hôn và người thứ ba cũng "lòi" ra, trước đấy những câu chuyện kiểu như thế này cũng không hiếm. Chung quy hầu hết các cuộc chia tay vẫn có lý do là đàn ông ngoại tình, có nên mất lòng tin vào hôn nhân hay đàn ông không, thưa anh Chánh?

Thật ra, chuyện ngoại tình dù xuất phát từ bên nào cũng đều giáng cho hôn nhân của chính họ một đòn đau. Nhưng nếu chỉ thấy đàn ông ngoại tình mà mất lòng tin vào đàn ông hay hôn nhân thì thật chẳng khác nào chúng ta nhìn mấy vụ tát học sinh mà mất lòng tin vào giáo viên và giáo dục Việt Nam cả. Chúng ta có mất lòng tin đi nữa thì chúng ta vẫn cứ phải cho con đi học, vẫn cứ phải giao con mình cho các giáo viên đấy thôi. Tôi nghĩ đó là cái nhìn tiêu cực. Mà hôn nhân chết vì ngoại tình không kinh khủng bằng chết vì mất lòng tin vào chồng, vào hôn nhân của chính mình.

Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi - Ảnh 1.

Anh Chánh Văn - Hoàng Anh Tú nói về chuyện "ngoại tình" và "rửa bát" sau vụ ly hôn đình đám được công bố ngày hôm qua

- Bản thân anh cũng là một ông chồng rửa bát, câu chuyện này khiến anh nghĩ đến điều gì trước nhất?

Tôi nghĩ đến sự mong manh của hôn nhân. Người ta có thể sống với nhau hạnh phúc suốt 25 năm nhưng vẫn có thể một sớm mai thức giấc, tình yêu rời bỏ khỏi cuộc hôn nhân ấy. Tôi tin rằng quyết định của tỷ phú Jeff Buzos hẳn không phải là một quyết định ngẫu hứng. Hoặc "người thứ 3" kia đã chạm tới tận cùng trái tim Jeff, khiến Jeff quyết định phải sống chung với cô ta. Nghe thì rất… cổ tích nhưng tình yêu vốn là một thứ mà không ai điều khiển nổi. Nhất là với Jeff, người đã có tất cả mọi thứ, hẳn đây là thứ mà Jeff chưa từng có. Nhưng tôi vẫn tin rằng có thể cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm của Jeff và MacKenzie hẳn đã phải trải qua những trục trặc không thể sửa chữa. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu điều đó. Chúng ta người ngoài vốn chỉ nhìn thấy 4 đứa con, 25 năm hôn nhân và số tài sản 12 chữ số. Tất cả đều vô nghĩa nếu như cuộc hôn nhân ấy đã không còn khiến Jeff hay MacKenzie cảm thấy hạnh phúc nữa. Và cá nhân tôi, tôi vẫn nói với vợ mình, hôn nhân nào cũng có số phận của nó hết. Mà nếu một ngày số phận cuộc hôn nhân đó phải đóng lại, hãy trân trọng những gì chúng ta đã từng có với nhau để chúc nhau hạnh phúc lần sau. Dù nói thật, nghĩ giả định đến thôi tôi đã thấy thắt lòng.

- Lỗi là tại tuýp "đàn ông rửa bát" thường ga lăng và tận tụy, có phải đây là miếng mồi ngon cho những người phụ nữ khác dễ siêu lòng và cám dỗ ập đến không?

Nói theo "thuyết âm mưu" thì đúng là vậy! Người đàn ông yêu vợ, tận tuỵ luôn có sức hấp dẫn với nhiều phụ nữ. Hoặc chỉ đơn giản là nhiều phụ nữ cảm thấy an toàn khi ở bên anh ta. Và chính cảm giác an toàn ấy khiến nhiều phụ nữ muốn sở hữu hoặc "bị yêu". Thường thì nó dễ khiến không chỉ phụ nữ mà chính anh chàng đàn ông kia gặp "tai nạn"! Lửa gần rơm luôn nguy hiểm là thế.

- Vậy nếu chồng biết rửa bát, hay nhiều ưu điểm khác có nên khoe ra không hay cứ giấu nhẹm đi cho đỡ bị ai cướp mất?

Tôi thuộc trường phái thích "Hạnh phúc là thứ dễ lây lan" nên luôn khuyến khích mọi người thể hiện hạnh phúc. Vì hạnh phúc mà phải nhâm nhi một mình thì chán lắm. Đôi khi khoe cũng là một cách đánh dấu lãnh thổ. Chỉ là món đồ nào càng giá trị thì càng nên bảo vệ cẩn thận. Hôn nhân nào cũng cần nhiều lớp bảo vệ cả. Có người nhét nó trong két sắt nhưng có người giữ chặt nó trên tay. Kẻ rắp tâm thì dù giấu trong két sắt cũng sẽ bị cuỗm. Kẻ giữ giỏi đến mấy mà đối tác của mình cứ tơ hơ ra thì cũng mất. Nên cần nhất vẫn là cùng nhau gìn giữ. Là để tâm đến nhau chứ không chỉ là để mắt đến nhau. Để tâm đến nhau mới bắt sóng nguy hiểm mà dập kịp thời chứ để mắt sẽ không thấy được sóng siêu âm của những ông chồng thích ăn vụng đâu.

Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi - Ảnh 2.

Để tâm đến nhau mới bắt sóng nguy hiểm mà dập kịp thời chứ để mắt sẽ không thấy được sóng siêu âm của những ông chồng thích ăn vụng đâu.

- Mọi người cứ bảo rửa bát và ngoại tình không liên quan đến nhau, nhưng anh có thấy có sự liên quan nào không?

Với trường hợp của tỷ phú Amazon thì tôi nghĩ ông ấy thích rửa bát vì ông ấy cho đó là việc quyến rũ nhất ông ấy từng làm khi sống với MacKenzie. Thế nên, có thể ông ấy muốn làm thêm vài việc quyến rũ nữa với cô gái khác. Đôi khi đàn ông như đứa trẻ nhỏ, chúng thích được thể hiện và được tán dương. Nếu như anh ta coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn.

- Thật sự thì phụ nữ có nên rút ra bài học gì từ câu chuyện này hay không?

Bài học cần rút ra trong chuyện này là nếu chồng bạn rửa bát và khoe trên Facebook thì hãy cẩn thận (cười lớn). Đùa vậy thôi chứ phụ nữ đừng rút ra bài học gì và hãy coi câu chuyện này là một tin showbiz thôi là đủ.

- Có khi nào các ông chồng không rửa bát lại đỡ sóng gió hơn chăng?

Khi đó thì sóng gió sẽ lại nổi lên trong lòng mỗi bà vợ. Tôi cho rằng quan trọng không phải chuyện rửa bát hay không mà quan trọng ở việc chúng ta cảm nhận hạnh phúc hôn nhân của chúng ta thế nào? Hạnh phúc vốn tùy ở khẩu vị mỗi người mà.

- Không bàn đến con số mà MacKenzie nhận được sau vụ ly hôn này, nếu chỉ nói đến những người phụ nữ yêu chồng thôi nhé. Chúng ta sẽ chẳng thể cấm được các ông chồng rửa bát hay không rửa bát ngoại tình, bởi vậy thái độ của phụ nữ nên làm thế nào để "sống sót" qua những biến cố có thể xảy đến bất cứ lúc nào về sự phản bội, mất lòng tin và sự thay lòng của đàn ông...

Chẳng có một công thức nào cả đâu cho hôn nhân bền vững. Chỉ có cách bạn sẽ đối diện với điều đó ra sao, sẽ đứng lên sau vấp ngã thế nào mới là cách mà chị em cần phải học.

Đàn ông coi việc rửa bát như trình diễn thì ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn thôi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Hãy cứ làm gia tăng giá trị của bản thân bạn đi, nếu như ai đó không trân trọng giá trị của bạn thì họ mới là người hứng chịu thiệt thòi. Hãy yêu và trân trọng người biết thưởng thức bạn, vậy thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm