Phát hiện chồng ngoại tình nhờ tin nhắn đặt vé du lịch

Vậy mà hôm qua vô tình tôi cầm điện thoại của anh và nhìn thấy tin nhắn của hãng máy bay nhắn tin cho anh thông báo về lịch bay bị hoãn lại hơn hai tiếng của chuyến nghỉ vừa qua.

Hỏi:

Chào chị Tâm An!

Tôi buồn quá chẳng biết tâm sự với ai nên viết thư gửi cho chị. Vợ chồng tôi vốn được mọi người ngưỡng mộ vì sống hạnh phúc, hai đứa con ngoan ngoãn học giỏi, anh nhà tôi là viên chức nhà nước còn tôi là giáo viên dạy cấp 3. Cuộc sống gia đình tôi kinh tế cũng đầy đủ không thiếu thốn gì, thậm chí hiện giờ đã mua được cả ô tô để hai vợ chồng đi lại và tiện đưa đón con đi học. Chúng tôi sống ở một thành phố của tỉnh lẻ nên cũng khá nhàn nhã thảnh thơi.

Ảnh minh họa

Chồng tôi vốn được tiếng là người đàn ông chung thủy, anh vốn ít uống rượu chè lại không bao giờ có tiếng chơi bời gái gú bên ngoài, anh thì cũng bình thường như bao người đàn ông khác, ít giúp đỡ tôi chuyện cơm nước nhà cửa nhưng tôi có thể thu xếp được chuyện đó. Các con tôi lại rất quý bố chúng, chuyện học hành chúng toàn hỏi bố mặc dù tôi là giáo viên.

Tôi dự định 30/4 này được nghỉ dài ngày sẽ đưa con về quê ngoại chơi (quê ngoại tôi cách đây gần 300km). Nhưng hôm qua anh nói anh có chuyến đi gặp một số người bạn cũ học đại học. Dù rất buồn nhưng tôi vẫn động viên anh đi chơi với bạn bè còn mẹ con tôi sẽ tự bắt xe về quê. Anh nói anh sẽ đi ô tô cùng một số người bạn và đi trong 3 ngày. Tôi rất tin anh vì từ trước đến nay anh chẳng bao giờ nói dối tôi cả.

Vậy mà hôm qua vô tình tôi cầm điện thoại của anh và nhìn thấy tin nhắn của hãng máy bay nhắn tin cho anh thông báo về lịch bay bị hoãn lại hơn hai tiếng của chuyến nghỉ vừa qua. Ban đầu tôi định hỏi luôn chồng về chuyến đi này nhưng tôi có linh cảm gì đó bất thường nên không hỏi nữa và mở điện thoại của chồng ra xem, tôi không biết password của anh nhưng con trai tôi thì biết vì cháu lén xem bố mở điện thoại. Tôi mở zalo của anh thì sững người khi thấy anh nhắn tin hẹn hò với một người phụ nữ khác, hai người đã vào Phú Quốc du lịch vào dịp nghỉ lễ và đã nói dối tôi chị ạ.

Thật sự tôi bàng hoàng và khó xử quá chị ạ, chẳng lẽ tôi bảo với chồng tôi là tôi biết thông tin này qua điện thoại của anh? Làm như vậy anh sẽ cho rằng tôi tò mò tọc mạch vào đời sống riêng tư của anh, nhưng nếu im lặng thì chuyện hẹn hò này sẽ tiếp tục. Tôi phải làm sao đây chị? 
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Chào bạn!

Chuyện bạn đời ngoại tình ngày càng trở nên phổ biến tới nỗi những người vợ/chồng vốn tin tưởng vào nửa kia của mình rồi bỗng chốc một ngày hoảng hốt phát hiện ra họ đã “ăn chả” từ bao giờ mà mình không biết.

Tôi hiểu rằng bạn đang rất khó xử, nhưng chuyện này đương nhiên là mình sẽ phải đối mặt chứ không thể trốn tránh được. Hơn nữa, bạn cũng không thể im lặng để chồng có chuyến đi du lịch à ơi bên cạnh một cô gái khác.
Việc tôn trọng chồng là điều rất tốt, nhưng không có nghĩa là bạn không thể động chạm đến những góc riêng tư nếu nghi ngờ có vấn đề gì bất thường liên quan đến sự chung thủy của hai vợ chồng. Vì vậy, bạn hãy chụp tất cả những tin nhắn kể cả vé online để làm bằng chứng nói chuyện với chồng bạn. Nếu có thể, hãy thu thập thêm bằng chứng nữa xem cô gái đó ở đâu, làm gì. Việc bạn tìm hiểu được về đối thủ càng chi tiết bao nhiêu sẽ càng giúp bạn dễ xử lý chuyện này bấy nhiêu.

Nếu anh ấy vẫn là người đàn ông có trách nhiệm và yêu gia đình, anh ấy sẽ phải có sự lựa chọn. Còn hiện tại, bạn hãy bình tĩnh trong cách cư xử, tránh sự rối loạn tâm lý để cho anh ta nghi ngờ xóa dấu vết. Cuộc nói chuyện trên sự bình tĩnh sáng suốt sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết vấn đề hơn, bạn nhé.

Chúc mọi điều tốt lành.  
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm