Phẫn nộ đám thanh niên yêu cầu cô bé bán dạo sờ mó, đụng chạm mới mua kẹo

Cô bé bị nhóm thanh niên đùa giỡn sờ mó, đụng chạm vào người khác thì sẽ mua kẹo cho. Vì muốn bán được kẹo, cô bé đã không ngần ngại làm theo lời yêu cầu của những người đó.

Vừa qua, trên một diễn đàn giải trí lớn có đăng tải một video clip ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đùa giỡn một cô bé bán kẹo dạo. 

Theo những hình ảnh trong video, khi nhóm thanh niên này đang ngồi nhậu vỉa hè thì một cô bé bán kẹo cao su dạo đi tới mời mua kẹo. Một người đàn ông trong nhóm (chính là người quay phim) đã nói với cô bé sờ bụng người đàn ông ngồi đối diện (người này đã để hở bụng từ trước). Người này còn lên tiếng “Bóp cho nó phát xong chú mua kẹo. Tiền đây, chú có tiền đây”…

Cô bé vừa cười vừa làm theo khiến nhóm thanh niên càng phấn khích trêu chọc và đùa giỡn. Thách thức người này xong, người quay phim lại chỉ sang một thanh niên cùng bàn khác, bảo cô bé sờ mó người đó… Sau cuộc đùa vui, cả nhóm quay sang hỏi nhau ăn gì, làm gì, mặc kệ cô bé vẫn đang chờ mong ai đó trong nhóm mua kẹo cho mình như lời hứa.

bán kẹo
Video được chia sẻ khiến cư dân mạng phẫn nộ

Đoạn video khiến cư dân mạng rất phẫn nộ. Đa phần các lời bình luận đều lên án thái độ và hành vi của nhóm thanh niên. Rằng đấy là những hành động vô cùng phản cảm, thể hiện sự thiếu đạo đức khi đem một cô bé bán kẹo dạo nghèo khổ ra làm trò đùa.

Một số thành viên khác thì thương cảm cho hoàn cảnh của các em, những đứa trẻ không được đến trường, phải lăn lộn kiếm sống ngoài xã hội từ sớm. Ấy vậy mà các em lại bị đùa giỡn, trêu chọc, thậm chí bị lạm dụng, trong khi bản thân các em vẫn vô cùng hồn nhiên, chỉ mong bán được hàng. 

Một số bạn khác còn nghi ngờ rằng, cô bé này, cũng như các em bé bán kẹo dạo khác, đều thuộc một “tập đoàn” do người lớn “giật dây”. Và các em được “dạy” đủ loại mánh khóe miễn sao “thuyết phục” được khách mua hàng. Có bạn còn tỏ ra lo lắng cho các em nếu trong ngày không đạt doanh thu thì có thể bị đánh, bạo hành hoặc bị bỏ đói.

bán kẹo
Cô bé đưa tay "sờ mó" người đàn ông với mong muốn nhóm thanh niên này sẽ mua kẹo cho mình (Ảnh cắt từ clip)

bán kẹo
Sau khi nhóm thanh niên đã vui đùa chán, họ đuổi cô bé đi nhưng cô bé vẫn đứng chờ họ thực hiện lời hứa của mình (Ảnh cắt từ clip).

Facebooker Hoàng Yến bức xúc: “Chẳng qua người ta vì cuộc sống mưu sinh thôi. Không mua cho người ta cũng đừng đưa người khác ra làm trò đùa như thế này. Cười người hôm trước thì hôm sau người cười mà thôi”.

Bạn Nguyễn Nam cũng bình luận: “Nói chung là các anh mua thì mua, không mua thì thôi chứ đừng lôi người ta ra làm trò đùa vô học như thế. Có ai muốn đi làm thuê, đi làm mướn cho đường dây của bọn nó đâu. Nhưng mà vì nghèo, vì khổ người ta mới phải thế. Cũng coi như là một công việc lao động bình thường chứ cũng có xin ai đâu. Còn cái người bán hàng trong clip này, thấy bạn ý trí tuệ còn có vẻ không được bình thường, không thấy tội nghiệp họ thì thôi, còn lợi dụng người ta làm trò đùa quay clip tung lên mạng”.

Một facebooker khác cũng tỏ ý không hài lòng với thái độ và hành động của nhóm thanh niên: “Cứ làm như hay lắm ấy, không mua thì thôi còn đem người ta ra làm trò cười”.

Nickname Trần Hạo Dân lại bùi ngùi thương cảm: “Thấy thương người ta chứ chẳng thấy buồn cười, không hiểu em kia có hấp hấp không hay đôi lúc chỉ vì muốn bán được hàng nên phải cợt nhả như thế?”.

1
Một số lời bình luận đầy bức xúc của cư dân mạng.

Facebooker Tuan Nguyen bình luận: “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, vậy mà trông thấy con em chúng ta như thế này thì đúng thật không thể nào mà không đau xót. Mặc dù biết dòng đời nghiệt ngã thật nhưng chưa đến lúc đẩy con người ta đến mức sa đoạ như thế”.

Bạn Phong Soon chia sẻ: “Hồi trước mới vào Sài Gòn, đang ngồi nhậu có thằng cu nó đến bóp vai bảo mình mua kẹo. Mình nói không mua, nó bỏ đi một lúc lại quay lại bóp vai gạ mua kẹo. Lập đi lập lại 3 – 4 lần, cáu quá mình mới nói “đ. mua”. Thế là nó cười nói “Mẹ con nói ai nói câu đó, người đó chính là bố con, bố mua kẹo cho con”.

Thành viên Doãn Anh Đức cho rằng: “Bọn này có một đường dây đứng đằng sau thuê đi bán mà. Chỗ mình cũng có nhiều đứa như này. Cả ngày đi bán, cuối ngày về nộp cho chủ, nó cho vài đồng đi đánh điện tử rồi mua linh tinh là sướng. Ngày nào cũng đi cứ ra quán nước chè hoặc quảng trường là gặp”.

Một bạn khác cũng đồng tình: “Có biết là nếu một ngày mấy đứa nhóc này không kiếm đủ số tiền mà bọn trùm đặt ra thì khi về sẽ bị ăn đập hoặc nhịn đói không? Không có tiền mua phong kẹo thì nói thẳng ra, còn làm trò mất dạy này nữa”. 

Có thể thấy, thực trạng hiện nay vẫn còn rất nhiều trẻ em (có thể là được thuê) vẫn đang phải bươn chải đi kiếm sống và hoàn toàn không được bảo vệ. Thiết nghĩ, đây chỉ là trường hợp một nhóm thanh niên đùa giỡn em bé bán kẹo, vậy còn có thể có những trường hợp các em bị lạm dụng hoặc tấn công ở những nơi không ai biết mà các em vẫn cam chịu với ý nghĩ chỉ cần bán được kẹo, được cho tiền, thì sẽ như thế nào?

Hành động của nhóm thanh niên tuy đáng lên án, nhưng đó cũng chính là lời cảnh báo cho cộng đồng về phương thức để bảo vệ những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ như thế này.
Chia sẻ
Đọc thêm