Phẫn nộ với clip thanh niên trộm xe máy bị lột quần áo, bắt uống nước tiểu?

Clip thanh niên bị cho là trộm xe máy, bị lột hết quần áo, ngồi nép góc tường chịu trận những câu sỉ vả đang gây nên sự tranh cãi và phẫn nộ trong cộng động mạng.

Mới đây, trên một trang giải trí cho cư dân mạng, có thành viên đã đăng lên clip ngắn dài 40 giây, được quay bằng điện thoại di động. Trong clip là hình ảnh một thanh niên đang trần truồng, ngồi sát mép tường và bị ép uống một xoong nước. Âm thanh trong đoan clip cho thấy người thanh niên liên tục bị lăng mạ bằng những câu chửi tục tĩu, có người còn giơ gậy dọa đánh cho chết sau đó đưa vào công an.

cu dan mang 1
Hình ảnh người thanh niên bị lột hết quần áo - ảnh cắt từ clip.

Chàng trai, mặt mày nhem nhuốc, không còn mảnh quán áo liên tục bị ép uống bằng hết một xoong nước. Những lời giao tiếp trong clip, có thể đoán người thanh niên đi trộm xe máy và bị bắt nên dẫn đến cảnh hành hạ trên.


cong dong mang 2
Ngoài những tiếng chửi rửa, thanh niên này còn bị ép uống loại nước được cho là nước tiểu.

 Lời dẫn trên trang mạng đang clip viết: “Thanh niên ngáo ngơ trộm xe xong đi lượn ở ngoài đường thì bị chủ xe bớ, lôi về bắt cho uống nước tiểu để nôn ra cái gì ấy, sau đó sẽ đưa lên công an giải quyết...”. Thông tin về clip trên vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Sau khi đăng tải, clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Chỉ sau 8 tiếng, đoạn video ngắn đã thu hút gần 1.000 bình luận, hơn 100 lượt chia sẻ và 60 ngàn lượt xem.

Các bình luận của facebooker đều cho rằng hành vi bắt lột trần và cho uống loại nước được nghi là nước tiểu là không nên và thậm chí có thể bị khép vào tội làm nhục người khác. Thành viên Tuấn Tú bình luận: “Chủ xe quá đáng. Người ta trộm xe có pháp luật trừng trị việc hạ nhục ng khác thì mình có vui hơn không?”.


cu dan mang 3
Nhiều bình luận cho rằng hành vi ngược đãi này là không nên dù thanh niên này đã ăn trộm.

Facebooker khác viết: “Cùng là con người với con người mà, đành rằng thanh niên trai tráng có sức khoẻ mà lại trộm cắp . Bắt được nếu tức thì đánh cho một trận rồi lôi lên phường chứ ai làm thế này, hành động này là lăng mạ người khác”.

Thành viên có nick name Khánh Nguyễn còn cho rằng nếu theo luật thì có thể khép người bắt thanh niên lột trần vào tội làm nhục người khác để xử theo pháp luật. Hầu hết các bình luận đều phản đối việc làm của những người trong clip với thanh niên này.

Tuy nhiên, cũng có những luồng ý kiến thanh minh cho hành động trên. “Nếu nhà bạn bị mất xe liệu bạn có tức không. Mình từng bị mất xe nên khi bắt được người lấy thì chỉ muốn đánh cho một trận”, nickname Toàn Nguyễn viết.


cu dan mang 4
cu dan mang 5
Có thành viên bày tỏ sự ủng hộ với việc này.

Thành viên Trần Hùng gay gắt: “Còn may là không đánh chết ấy, trộm chó còn bị đánh chết bao nhiêu vụ kìa trong khi xe máy giá trị hơn con chó nhiều”. “Phải hành hạ nữa vào, để cho những đứa khác nhìn vào mà không dám ăn cắp ăn trộm nữa”, Hải Nguyễn bình luận. Ôn tồn hơn, bạn Linh viết: “Các bạn nên đặt mình vào địa vị người ta mới thấu hiểu, hơn nữa cũng chưa rõ ràng câu chuyện mà đã phán xét rồi”.

Liên hệ với admin trang giải trí để hỏi về câu chuyện xung quanh clip, phóng viên không nhận được câu trả lời. Qua tìm hiểu, chúng tôi tiếp tục dò hỏi bạn có nickname R.B, người thừa nhận đã đăng clip lên trang cá nhân. Tuy nhiên, clip đã được xóa đi sau khi R.B nhận được rất nhiều “gạch đá” từ cộng đồng mạng.

R.B cho biết, câu chuyện diễn ra tối ngày 4/6 tại TP. Hà Nội, tuy nhiên những lời dẫn của trang mạng này về clip chưa đúng sự thật. “Thanh niên bị lột trần đó vốn là một người nghiện ngập. Trước đó, người này có quen biết anh trai mình. Lợi dụng mối quan hệ đó nên có lần đã mượn chiếc xe Wave của anh mình rồi đem đi cắm. Anh mình đòi nhưng người ta không trả vì nhà nghèo nên nhà mình cũng bỏ qua luôn”.

cu dan mang 5
Nội dung clip và trạng thái đã được R.B bày tỏ trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, clip này sau đó đã bị R.B xóa.

R.B kể tiếp: “Tuy nhiên, chiều qua thanh niên này vào nhà và bị anh trai mình đuổi đi. Đến khi anh mình vào nhà trong thì người này lấy chiếc xe Air Blade, phóng đi mất. Khi ấy, anh mình lấy số điện thoại lạ gọi, giả vờ nói là người mua ma túy. Khi anh ta quay lại thì nhà mình túm được ở ngoài đường, có bực tức lên đánh cho một trận”.

Về chi tiết được cho là kẻ trộm bị ép uống nước tiểu, R.B thanh minh: “Khi ấy, cậu ta có nuốt mấy cục ma túy đá nên anh mình mới ép uống nước để nôn ra. Đó là nước lọc, không phải nước tiểu. Trước đó, anh mình cũng bắt lột đồ để khám xem có ma túy trong người hay không. Nhưng anh ta bảo để tự cởi hết quần áo. Vì tức khi bị trộm xe nên nhà mình có đánh cho một trận rồi thả về luôn, câu chuyện là vậy nhưng bị mọi người hiểu lầm nhiều quá”.

Chia sẻ
Đọc thêm