Phẫn nộ "cô nàng" không về chịu tang bố còn lên facebook khóc câu like

Những tin nhắn qua lại "tố" sự vô cảm đến tàn nhẫn của một cô gái trẻ khiến dư luận bàng hoàng, phẫn nộ.

Nếu như trước đây, dân mạng dậy sóng bởi những trường hợp chụp ảnh tự sướng để khóc người thân vừa mất, đăng ảnh tươi cười bên quan tài..., lên án sự vô cảm của những thanh niên này, thì có lẽ, trường hợp của thiếu nữ sau đây là đỉnh cao của sự vô cảm đến tàn nhẫn.

Trên trang cá nhân của mình, cô gái trẻ này tung ra hàng loạt những bức ảnh chụp màn hình ghi lại những tin nhắn trao đổi giữa mình và anh trai kèm theo lời giải thích như quát nạt: "Nè, ba tui chết tui không về là có lý do. Tui bị chảy kinh nên không dám về. Đừng có chửi rủa tui". Những tin nhắn và status này đã khiến cư dân mạng phẫn nộ, "khủng bố" trang cá nhân của cô gái cũng như chia sẻ lại trên nhiều fanpage mạng xã hội.

sống ảo
Cô gái tuyên bố lý do mình không về chịu tang cha là vì mình đang... có kinh.

Theo như nội dung nói chuyện qua lại giữa cô gái trẻ và anh trai, cô gái này bỏ nhà đi dạt một thời gian, gia đình không liên lạc được và cô gái cũng không về nhà. Ngày 14/9, anh trai của cô nhắn tin trên Facebook báo tin cha cô đang hấp hối, nhắn cô về để nhìn mặt cha lần cuối. Tin nhắn này không được hồi đáp. Cũng trong ngày 14/9, người anh trai tiếp tục nhắn tin báo cha đã qua đời và thông báo giờ liệm xác, yêu cầu em gái về ngay.

sống ảo
Tin nhắn của người anh trai thông báo tình trạng người cha...

sống ảo
... khi được thông báo giờ liệm cha, cô gái còn trách mọi người không cho mình biết thông tin sớm.

Đáng nói là, không chỉ thản nhiên trả lời tin nhắn Facebook của anh trai, cho đến khi anh này chụp cả ảnh quan tài của cha để chứng minh lời mình nói, cô gái vẫn kiếm đủ lý do để thoái thác chuyện về nhà, lúc thì lấy cớ không có xe, không có tiền đi xe ôm, không biết nhà (gia đình cô gái đã chuyển sang nhà mới), thậm chí lấy cả cớ... đang có kinh nên không thể về chịu tang cha.

sống ảo
Anh trai sốt ruột gọi em về, trong khi cô gái kiếm đủ lý do để bao biện.

sống ảo
Chi tiết người cha mất mà không nhắm nổi mắt, vẫn gọi tên con gái thậm chí không làm lay động nổi cô gái.

sống ảo
Cô gái lấy lý do có kinh nên không thể về chịu tang.

Đáng phẫn nộ hơn, trước yêu cầu của người anh, đặc biệt là chi tiết cha cô gái chết không nhắm mắt và liên tục gọi tên con vào những giây phút cuối đời, cô gái vô cảm vẫn không về nhà. Bằng chứng là, đến ngày 20/9, cô lại nhắn tin cho anh trai hỏi bao giờ tang sự sẽ kết thúc. Lúc này, cô gái mới tiết lộ lý do thật về việc mình không thể về dự tang cha, đó là cô "cắm chốt" tại hàng net trong suốt một thời gian dài (ít nhất là từ 14 - 20/9) và không có tiền trả cho chủ quán nên không thể về. Cô gái thậm chí còn nhờ người anh gọi mẹ đến giải cứu để mình được về nhà.

vô cảm
Cô gái vô cảm im lặng trước tin nhắn khẩn thiết của người anh, và 6 ngày sau khi cha mất mới tiếp tục trả lời tin nhắn.

vô cảm
Cô gái cầu cứu anh gọi mẹ đến đón mình.

vô cảm
Lý do thật của việc cô gái không về nhà được tiết lộ.

sống ảo
Đến khi bị chủ hàng net đòi tiền, cô mới chủ động nhắn tin cho anh trai liên tục, nhưng không đả động gì đến tang sự.

Khi câu chuyện này được chính cô gái đăng tải trên mạng xã hội với vẻ "ấm ức" cũng như được chia sẻ trên nhiều diễn đàn, cư dân mạng không khỏi sốc và cảm thấy rùng mình vì sự vô cảm, trơ lì đến kỳ lạ của cô gái. 

Nhiều người cho rằng, hoàn cảnh của gia đình này có lẽ không bình thường, vì chẳng một người con nào có thể "bình chân như vại", chat qua lại với anh trai khi nhận tin cha mình qua đời như vậy. Thậm chí, những lý do mà cô gái đưa ra cũng như lý do thật của câu chuyện thật khó chấp nhận, trái với luân thường đạo lý.
 
Đoàn Sơn Tùng, một dân mạng xót xa viết: "Cãi nhau một hồi. Cuối cùng người cha vẫn không thể nhắm mắt và vẫn gọi tên cô con gái. Tình cha thiêng liêng lắm, dù có kinh không dám vào nhà để viếng cha thì cũng hãy đứng ngoài cửa mà quỳ trước linh cữu của cha mà hiểu được việc mất đi người thân đau đớn như thế nào. Nhớ qua Tết vừa rồi thì cụ mình mất, mà đến thằng điên, thằng dở hơi hay đi lang thang trêu trọc mọi người cũng đứng phía vỉa hè bên kia để cúi đầu, ngồi bên đó trông xe. Nên biết trân trọng những gì mình đang có trước khi để vụt mất".

Nhiều người không kìm nén nổi sự bức xúc trước câu chuyện này, như nick Lý Khánh Linh bình luận: "Đôi lúc không hiểu mình đang sống trong cái thời đại gì, nói thật đấy. Ngày xưa lúc mình tầm này mình cũng không phải lúc nào cũng con ngoan trò giỏi, nhưng chưa bao giờ tưởng tượng có kiểu như này tồn tại. Giờ bọn trẻ nó làm sao ấy nhỉ, hay đồ ăn thức uống giờ lắm hóa chất quá nó teo não teo tim đi rồi?". Nick Thiên Di cũng nổi giận: "Ba qua đời mà hai đứa nói chuyện như ông hàng xóm cạnh nhà mới chết. Con cái gì mà tỉnh ruồi thấy sợ, nuôi mấy đứa này chi cho nặng gánh cuộc đời để đến khi nằm xuống nó còn viện đủ lý do lý trấu để không về, thà đẻ ra con vịt nuôi nó lớn còn được miếng thịt vào mồm".

Nick Hà Anh thì chia sẻ trải nghiệm đầy xót xa của mình: "Ngày bố tớ mất, tớ không kịp về nhà lúc bố tớ nhắm mắt lần cuối, cả cuộc đời này tớ cũng đã tự trách mình rồi. Vì sáng hôm ấy tớ phải làm không biết gì, chiều lúc nghe tin bố tớ mất, tớ đã ngồi gào khóc ở trên cái Hà Nội này, đi ra bưu điện để lấy tiền về quê lo đám tang cho bố mà đứng khóc ở cả cái bưu điện ấy, xin mọi người nhường em để em về trước, đi đường về mà chân tay cứ bủn rủn. 

Về tới quê là lúc bố tớ chưa cho vào quan tài, tớ nhìn thấy không kìm nổi, gào khóc nhưng không ai cho vì nói sợ khóc thế hồn không siêu thoát, cho tới bây giờ hơn 100 ngày rồi, cái nỗi đau không được nghe bố dặn lần cuối nó cứ đeo bám tớ mãi. Tớ là con gái cả, tớ cũng bị ngày hôm ấy, tớ vẫn chịu tang có sao đâu?". 

Chia sẻ với Hà Anh, nhiều dân mạng nhắn nhủ với cô con gái vô cảm: "Rồi sẽ có ngày bạn thấy day dứt trong từng suy nghĩ, nhớ đến bố bạn chỉ ước thời gian quay lai dù chỉ một chút thôi, dù là nghe bố mắng bố nói trong cơn say. Thấy thương cho bố bạn quá".

Về phần mình, trên trang cá nhân, cô con gái vẫn làm nhiều trò lố khác sau khi biết tin cha mất. Ngoài status có vẻ xót xa bố vào ngày 14/9, cô gái vẫn tung những tấm ảnh tươi cười hớn hở và liên tục kêu gọi những người vào trang cá nhân chửi rủa mình comment gì đó, và cô ta sẽ... chấp nhận lời kết bạn của họ. Đáng ngạc nhiên là trang cá nhân của cô gái này thậm chí sau đó còn thu hút được vài trăm nghìn lượt theo dõi.

sống ảo
Status "khóc" bố được cô nàng đăng tải sau khi hay tin bố qua đời.

sống ảo
Cô gái này thậm chí còn mượn ngay chuyện bố mất để câu like và câu người theo dõi trên Facebook.

Chia sẻ
Đọc thêm