BÀI GỐC 3 năm qua, hai vợ chồng mình chỉ nằm đắp chăn nói chuyện suông mỗi đêm

3 năm qua, hai vợ chồng mình chỉ nằm đắp chăn nói chuyện suông mỗi đêm

Rốt cuộc thì chồng mình tới tuổi mãn dục nam ở tuổi 38 hay thực sự anh có người khác bên ngoài?

12 Chia sẻ

Phải chăng mình đang bị chồng lừa dối?

Các mẹ ơi, cho mình lời khuyên với, mình đang cảm thấy vô cùng mơ hồ, bà chị ruột thì bảo mình ngu, bị chồng “xỏ mũi”, nhưng sao mình vẫn tin chồng đến thế?

Mình và chồng quen biết nhau từ thời sinh viên, yêu và sống với nhau đến bây giờ đã được gần 10 năm. Chồng mình hồi đi học là một mọt sách chính hiệu. Nếu không thấy anh ở phòng trọ ký túc hoặc ở trên lớp, thì có nghĩa anh đang ở thư viện. Hiếm lắm mình mới thấy anh đi chơi game hoặc đá bóng với bạn bè, những lần đó anh tham gia gọi là cho có mặt chứ chẳng hào hứng gì.

Mình biết sở thích của chồng là vùi mình trong một đống sách, đọc đến quên trời đất. Mình thích anh cũng vì thấy tính anh hiền lành, với lại lúc đó mình nghĩ yêu một mọt sách thì sẽ không phải khổ sở ghen tuông hay giận hờn. Chỉ cần hiểu tính anh thì sẽ bao dung được cho anh. Nói chung, hồi sinh viên mình thích anh nhiều hơn.

Ra trường đi làm, mình cũng được coi là xinh xắn đáng yêu nên nhiều người ở công ty theo đuổi. Đến lúc này mình mới thấy chồng mình "bá đạo". Anh đưa đón mình, nhắn tin nhắc nhở mình ăn uống, thỉnh thoảng nhắn tin hỏi han mình xem đang làm gì, ở đâu. Nếu hôm nào mình đi ăn uống hát hò với đồng nghiệp, thế nào anh cũng chờ mình rồi đưa mình về nhà để đảm bảo rằng mình không say rượu rồi đi cả đêm với người khác. Tóm lại là anh quan tâm tới mình nhiều hơn và lúc nào cũng kè kè bên mình.

Phải chăng mình đang bị chồng lừa dối? - Ảnh 1.

Mình và chồng yêu và sống với nhau đến bây giờ đã được gần 10 năm. (Ảnh minh họa)

Cưới nhau về, một năm sau là mình có em bé. Khỏi phải nói mình được chồng chiều thế nào. Anh luôn làm mình an tâm. Tan sở là về thẳng nhà cơm nước cho vợ con. Anh còn biết nấu cháo cho con theo các công thức mà các mẹ chia sẻ trên mạng. Con gái mình trộm vía lớn phù phù như thổi cũng là nhờ các món dinh dưỡng của bố, chứ mình thì chẳng biết làm gì.

Chồng mình còn cắt tóc cho mình, anh cắt rất khéo, tỉ mỉ và cũng rất thích làm đẹp cho vợ. Tuy anh không biết mua váy vóc son phấn tặng mình những dịp lễ hoặc sinh nhật, nhưng bù lại, anh rất chịu khó nấu nướng, rửa bát, lau dọn nhà cửa thay cả phần của mình. Anh chiều chuộng đến mức mình nghĩ mình đang trở nên lười biếng dần.

Cuộc sống hôn nhân của mình rất tốt đẹp. Nhưng sóng gió bắt đầu ập đến từ đầu năm nay.

Đầu tiên là chồng mình được lên chức. Sau 6 năm nỗ lực ở công ty đó thì anh cũng đã leo lên chức giám đốc bộ phận. Thu nhập cao, lại được nhân viên yêu mến, chồng mình cũng hào phóng dần. Thỉnh thoảng anh mời nhân viên đi ăn rồi hát karaoke.

Nhưng 4 tháng trước, phòng anh tuyển được thêm 2 cô gái vừa ra trường rất xinh xắn lại chưa người yêu. 2 cô này rất vô tư và mạnh bạo. Đi hát hò là 2 em diễn rất sôi nổi (những cái này mình đều biết vì xem facebook một nhân viên của chồng). Mỗi lần nhìn thấy ảnh 2 cô em ngồi chúc rượu chồng là mình sôi hết cả ruột gan. Nhưng khi nhắc nhở thì chồng đều nói: "Mấy đứa đều là trẻ con thôi mà, em chấp làm gì".

Vì bận rộn nên thời gian anh ở nhà ít dần đi, anh cũng hay phải đi gặp gỡ khách hàng rồi mời ăn mời uống. Tuy nhiên mình không hề cảm thấy cô đơn hoặc bị bỏ rơi. Vì mỗi lần đi, chồng đều gọi điện về nói với mình, và nếu về muộn, chắc chắn anh sẽ mua thứ gì đó mình thích để chuộc lỗi.

Nhưng điều làm mình khó chịu là 1 trong 2 cô gái kia luôn đi tiếp khách cùng anh. 1 tháng trước, mình ngồi trên taxi đưa con đi tiêm phòng về thì tình cờ bắt gặp chồng đi một mình vào một khách sạn 3 sao.

Vì đang bận ôm con nên mình không tiện chạy vào bắt quả tang chồng ngoại tình hay không. Nhưng mình lấy điện thoại ra gọi hỏi xem anh đang ở đâu. Anh bảo anh đang ở nhà hàng X (nhà hàng này nằm ngay bên cạnh khách sạn kia). Mình nói mình đưa con đi tiêm phòng về nhưng con đau nên khóc quá, mình không dỗ được. Mình bảo anh về ngay, vậy là chỉ 20 phút sau, chồng mình mặt mày đỏ lắc vì uống rượu, chạy về bế con.

Phải chăng mình đang bị chồng lừa dối? - Ảnh 2.

Có phải chồng mình "diễn" giỏi quá khiến mình luôn tin tưởng. (Ảnh minh họa)

Vì sợ nghi oan cho chồng nên mình thẳng thắn nói rằng mình nhìn thấy anh đi vào khách sạn Y. Chồng mình ngỡ ngàng một chút rồi nói: "Anh vào đó đi vệ sinh nhờ thôi. Em biết nhà hàng X đông thế nào rồi đấy, trong nhà vệ sinh tầng 1 có một khách vừa nôn ra, tầng 2 thì đông người chờ, nên sang bên khách sạn Y để đi vệ sinh nhờ".

Chẳng hiểu sao lúc đó mình lại tin lời giải thích này. Vài hôm sau mình nói chuyện với chị gái thì chị mắng mình ngu, chẳng có gã đàn ông nào vào khách sạn để đi vệ sinh nhờ cả. Một là chồng mình uống rượu xong thì định vào đó với gái. Hai là chồng mình là khách quen của khách sạn đó nên ra vào dễ dàng.

Nghe chị mình nói vậy, mình liền bênh chồng chằm chặp. Nhưng thỉnh thoảng nghĩ lại cũng thấy chị mình nói đúng. Song mình chẳng có cớ gì mà nghi ngờ chồng cả. Giờ chuyện lại qua được gần 1 tháng rồi, mình chẳng có cớ gì để nhắc lại chuyện đó. Mà 1 tháng qua chồng mình vẫn bình thường như mọi ngày. Có phải chồng mình "diễn" giỏi quá khiến mình luôn tin tưởng nên không phát hiện ra chồng ngoại tình, hay thực sự mình đang nghi oan cho chồng đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm