Phải chăng kết hôn sẽ mài mòn người phụ nữ, các chị em hãy đọc rồi tự rút kinh nghiệm để không khiến đời sống hôn nhân đi vào mệt mỏi!

Đôi khi, người chồng thường than vãn rằng vợ thay đổi hoàn toàn lúc yêu khi đã cưới về nhưng chẳng bao giờ tìm hiểu lý do vì sao lại thế.

Nhiều cô gái chưa lấy chồng thì hiền lành và cách hành xử lúc nào cũng đáng yêu. Sau khi kết hôn, đừng nhắc đến ngoại hình của họ thay đổi bao nhiêu, riêng chuyện thở dài rồi cau mày nghĩ ngợi về các vấn đề trong cuộc sống đã đủ nhiều rồi.

Tại sao phụ nữ lại hay phàn nàn đến vậy sau khi cưới xong nhỉ? Tại sao họ mệt mỏi, đánh mất chính mình như vậy? Đó chính là thực trạng của không ít phụ nữ tuổi trung niên: “Quản quá nhiều thứ chuyện, quá mỏi mệt”.

Luôn sợ hãi và muốn trói buộc người đàn ông của mình

Sau khi kết hôn, người chồng không mang lại cảm giác an toàn cho vợ. Đặc biệt là một người có vẻ bề ngoài đẹp trai và sự nghiệp thành công. Chỉ cần có phong thanh thông tin gì đó về "chuyện ngoài luồng" của chồng, người phụ nữ sẽ nghi ngờ và truy hỏi đến cùng. Điều này cũng mỏi mệt làm sao!

Một ngày, anh Sơn về nhà khá muộn, cô vợ tên Thanh vẫn chưa ngủ, đợi chồng ở phòng khách. Khi anh vừa về, vợ hỏi ngay: “Sao anh về muộn thế? Anh đi đâu? Đi với ai?”.

Sơn mệt mỏi nằm dài ra ghế chán nản: “Anh làm thêm giờ, gõ code cả ngày chết mệt rồi, em để yên cho anh nghỉ đi”.

Thanh cảm thấy chồng quá chiếu lệ, cô bắt đầu lảm nhảm, gây ồn ào và khiến cả hai vợ chồng cùng mệt mỏi tột độ.

Bình thường, anh Sơn liếc nhìn hay trò chuyện cùng phụ nữ khác, Thanh đều nổi giận. Cô ủ rũ, tìm cách cãi nhau với chồng mà không có lý do. Cách cư xử này khiến người ta cảm thấy rằng Thanh coi chồng như một món phụ kiện vậy, lúc nào cũng muốn buộc bên người và lo lắng ai đó sẽ cướp mất. Trên thực tế, chuyện này vô cùng mệt mỏi và làm trầm trọng thêm mâu thuẫn vợ chồng mà thôi.

Phải chăng kết hôn sẽ mài mòn người phụ nữ, các chị em hãy đọc rồi tự rút kinh nghiệm để không khiến đời sống hôn nhân đi vào mệt mỏi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lo lắng cho con tất cả mọi thứ mỗi ngày

Sau khi sinh con xong xuôi, chồng sẽ được thoát một thời gian vì vợ quay sang lo toan cho con. Họ phải để ý từ thức ăn rồi đến lúc học hành kém, chuyện chúng yêu đương khi đi học, lo lắng việc yêu mù quáng và đau đầu kiếm cho con anh chàng/cô nàng tốt.

Với một người mẹ như thế, đứa trẻ cực kỳ mệt mỏi và người mẹ cũng thế. Tuy vậy, vì họ vốn là người chu toàn, luôn lo toan nên chẳng ý thức được hậu quả đâu, vẫn cố lo lắng và sự thật thì cuối cùng, sự mệt mỏi luôn bủa vây, hiển hiện.

Trong hôn nhân nếu bạn canh chừng con cái quá kỹ, trông nom chúng như bông hoa trong nhà kính sẽ bị phản tác dụng. Đứa trẻ chẳng được ích lợi gì nhưng người mẹ sẽ cực kỳ mỏi mệt, quá tải.

Người phụ nữ làm tất cả mọi việc trong nhà

Bình thường, người ta cho rằng đàn ông lo việc to, đàn bà lo việc bé nhưng có nhiều gia đình việc lớn việc nhỏ người vợ chịu trách nhiệm hết. Bởi vậy, cô ấy sẽ quá mệt mỏi.

Tại sao đàn ông không nấu ăn để phụ nữ rửa chén? Nam và nữ có thể kết hợp rất thoải mái trong công việc được cơ mà. Đừng khiến người vợ của mình chỉ biết xoay hằng ngày quanh căn bếp, ngôi nhà rồi khiến cô ấy “phát điên”.

Phải chăng kết hôn sẽ mài mòn người phụ nữ, các chị em hãy đọc rồi tự rút kinh nghiệm để không khiến đời sống hôn nhân đi vào mệt mỏi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Trong hôn nhân, người phụ nữ tốt và thường mệt nhọc sẽ có những đăc điểm ấy. Họ có hàng loạt thứ phải lo toan cho gia đình, con cái. Họ có nỗi sợ hãi vì chồng giao thiệp rộng, quen biết lớn. Họ tự trở nên cáu bẳn vì các suy nghĩ xảy ra trong đầu.

Các chị em hãy ngẫm nghĩ và rút ra kết luận, mình có nằm trong số những trường hợp trên không? Đời sống gia đình mình có mỏi mệt đến như thế chưa? Hãy thoải mái hơn, nghĩ thoáng ra để bình thản hơn với mọi câu chuyện thường ngày. Đừng cố biến mình thành một người phụ nữ lo toan quá nhiều, hậu quả sẽ đến với chính tính cách, sự đánh giá và cuộc sống của bạn đấy.

Chia sẻ
Đọc thêm