Panna Cotta xoài chua ngọt thơm phức
Panna Cotta xoài với vị chua chua ngọt ngọt từ xoài, beo béo từ kem tươi và sữa sẽ là món tráng miệng ai cũng thích ngay từ lần thử đầu tiên!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Panna Cotta xoài:
650g xoài
150ml sữa
500g kem tươi - whipping cream
60g đường cát trắng
4-5 lá gelatin
|
Gọt bỏ vỏ và hột xoài, cắt thành nhiều miếng nhỏ. |
|
Cho xoài vào máy xay sinh tố, xay mịn. Lọc qua cho bớt xơ. |
|
Cho kem tươi và sữa vào nồi, đun ở nhiệt độ khoảng 70 độ C, khi thấy nước trong nồi bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp, cho gelatin đã được ngâm mềm vào, khuấy đều cho gelatin tan hết. |
|
Cho sữa vào chung với xoài xay, khuấy đều. |
|
Đổ hỗn hợp qua rây lọc để lọc lại một lượt. Sau đó, đổ vào khuôn và cho vào tủ lạnh giữ lạnh. |
Panna Cotta xoài là món tráng miệng khá đơn giản, dễ làm mà cũng không quá tốn thời gian chuẩn bị, bạn có thể tranh thủ chút thời gian buổi tối làm sẵn vài phần để dành sang ngày dùng sẽ rất tuyệt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Nguồn: BSC)