Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình

Phương Anh, Theo Thế giới trẻ

Tỷ phú Dương Thụ Thành nổi tiếng với phát ngôn: "Trên đời này đàn ông nào chẳng háo sắc, đàn bà nào chẳng ham hư vinh".

Từ cậu bé nghèo ít học thành tỷ phú, trùm giải trí

Nói đến làng giải trí Hong Kong chắc chắn không thể không nhắc đến Anh Hoàng - tập đoàn giải trí sở hữu hàng loạt minh tinh hạng A. Chủ tịch của tập đoàn Anh Hoàng - Dương Thụ Thành được coi là vị đại gia có khả năng "hô mưa gọi gió", thao túng cả showbiz xứ Cảng Thơm.

Dương Thụ Thành sinh năm 1943 tại khu phố nghèo Hong Kong. Báo Nam Phương cho biết ông Dương thực ra là con trai gia đình họ Ngô nhưng vì nhà quá nghèo nên bị cha gán nợ cho nhà họ Dương.

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 1.

Dương Thụ Thành thời trẻ.

Xuất thân từ gia đình ít học nên Dương Thụ Thành từ nhỏ đã không hứng thú với việc học tập, chỉ thích bươn chải kiếm tiền. Năm mới 12 tuổi, Dương Thụ Thành gia nhập một băng nhóm chuyên buôn lậu đồng hồ qua đường biển.

Một lần, cậu bé Dương Thụ Thành nhận phi vụ lớn, vác trên người hơn 200 chiếc đồng hồ tuồn về Hong Kong bán. 

Trong lúc đang leo trộm lên tàu, Dương Thụ Thành không may bị ngã từ trên tầng cao xuống boong tàu suýt chết. Tuy nhiên Dương vẫn sống sót và mang trót lọt số đồng hồ buôn lậu về bán và ăn lãi lớn.

Trải nghiệm nguy hiểm đó không khiến họ Dương sợ hãi mà còn làm ông thêm hứng thú với việc kiếm tiền. Ông bỏ hẳn việc học để tập trung vào kinh doanh từ đó.

Thập niên 60, Dương Thụ Thành vay cha 200.000 NDT để mở tiệm bán đồng hồ nhỏ. Chưa đến 30 tuổi, ông đã thành "vua đồng hồ" nức tiếng một góc Hong Kong. 

Đến thập niên 90, Dương Thụ Thành bắt đầu thành lập tập đoàn Anh Hoàng với các lĩnh vực kinh doanh như khách sạn, tài chính - ngân hàng, bất động sản và thành công rực rỡ.

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 2.

Ông tiếp tục "lấn sân" sang ngành truyền thông giải trí và trở thành ông trùm được tất thảy nghệ sĩ kính nể. 

Dương Thụ Thành đã nâng đỡ nhiều ngôi sao như Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Dung Tổ Nhi,... Tạ Đình Phong từng tâm sự đầy biết ơn: "Ông Dương là cha nuôi, là người dìu dắt tôi vào làng giải trí. Không có ông Dương sẽ không có tôi ngày hôm nay".

Dương Thụ Thành cũng là ông trùm quyền lực được nhiều minh tinh tìm đến khi gặp khó khăn, trong đó có Thành Long. Khi biết tin Hoa hậu Châu Á Ngô Ỷ Lợi đã mang thai và muốn làm to chuyện, Thành Long tức tốc đến tìm Dương Thụ Thành xin lời khuyên.

Kể lại câu chuyện với Thành Long trên thời báo Dương Thành, ông trùm Dương nói: "Thành Long tìm tôi hỏi phải xử lý thế nào. Tôi khuyên cậu ấy đến đưa cho cô ta một món tiền dàn xếp, tôi sẽ đứng ra thương lượng để Ngô Ỷ Lợi không ra gặp báo chí.

Ban đầu Thành Long đồng ý nhưng rồi lại chần chừ nên Ngô Ỷ Lợi đã công khai mọi việc. Tôi lại khuyện cậu ta trước tiên nên bàn bạc và xin lỗi vợ.

Thành Long nghe lời nên lập tức gọi cho Lâm Phụng Kiều tâm sự. Nhờ vậy Thành Long mới dám đứng trước truyền thông nói đã phạm lỗi sai mà đàn ông nào cũng phạm. Tuy bị dư luận lên án nhưng việc trong nhà đã được xử lý êm xuôi".

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 3.

Dương Thụ Thành và Thành Long

Theo Forbes, Dương Thụ Thành đang sở hữu khối tài sản 1,5 tỷ USD và đang nằm trong top 50 tỷ phú giàu nhất Hong Kong. Giàu có là vậy nhưng vị tỷ phú vẫn bị ám ảnh bởi quá khứ nghèo khó.

Ông Dương cho hay mỗi khi ra đường ông đều đem theo 40 đến 50.000 HKD tiền mặt theo người để có cảm giác yên tâm. Mỗi khi có người vay tiền, ông Dương rất vui và nghiện cảm giác làm chủ nợ người khác.

Trăng hoa nhưng vẫn sợ vợ

Tỷ phú Dương Thụ Thành từng nổi tiếng với phát ngôn thẳng thừng: "Trên đời này đàn ông nào chẳng háo sắc, đàn bà nào chẳng ham hư vinh". 

Trong suốt 40 năm làm ông trùm giải trí, số người đẹp vây quanh ông nhiều không kể xiết. Báo chí Hong Kong thường xuyên bắt gặp ông vào khách sạn, hộp đêm với các cô gái trẻ chỉ đáng tuổi con.

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 4.

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 5.

Trong tất cả các mối tình trăng hoa của ông, mối tình với Lương Lạc Thi và Dung Tổ Nhi là đình đám nhất. Dương Thụ Thành quen Lương Lạc Thi khi cô mới "chân ướt chân ráo" bước vào nghề.

Vị tỷ phú say mê nét đẹp lai của cô và quyết tâm lăng xê cho người đẹp. Đổi lại, Lương Lạc Thi phải làm bồ nhí cho tỷ phú. 

Tưởng đã nắm chắc người đẹp trong tay nhưng Dương Thụ Thành không ngờ khi thành danh Lương Lạc Thi lại lén lút qua lại với đại gia Lý Trạch Giai và rời bỏ ông. Năm 2008, họ Dương cay đắng kiện Lương Lạc Thi phá vỡ hợp đồng nhưng bất thành.

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 6.

Lương Lạc Thi bỏ Dương Thụ Thành để làm vợ đại gia khác.

Diva làng nhạc Hong Kong Dung Tổ Nhi cũng được cho là người tình lâu năm nhất của Dương Thụ Thành. Tỷ phú yêu chiều cô đến mức lấy tên ca khúc nổi tiếng của cô đặt làm tựa tự truyện đời mình.

Dương Thụ Thành thu nhận Dung Tổ Nhi về công ty Anh Hoàng và khen cô vừa xinh đẹp vừa có giọng ca xuất sắc hơn cả Vương Phi.

Tờ Tin Nhanh Hong Kong từng tiết lộ một câu chuyện về độ nuông chiều của tỷ phú Dương với bồ nhí. 

Một lần Dương Thụ Thành tình cờ bắt gặp Dung Tổ Nhi ngoài phố, thấy cô đeo trang sức mỹ ký, ông trùm giải trí trách móc: "Bao nhiêu trang sức đắt tiền tôi tặng sao em không đeo?".

Dung Tổ Nhi ngại ngùng đáp cô không dám đeo trang sức quá khoa trương vì sợ bị cướp. Dương Thụ Thành giận dữ quay sang nhân viên bên cạnh quát: "Mua thêm mấy viên kim cương 5,6 carat mang đến cho Dung Tổ Nhỉ. Diva mà không đeo trang sức thì còn gì giá trị. Đồ quý giá không đeo ra ngoài thì ai biết được".

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 7.

Dương Thụ Thành và Dung Tổ Nhi.

Không chỉ tặng trang sức, đồ hiệu, Dương Thụ Thành còn hướng dẫn Dung Tổ Nhi đầu tư bất động sản. "Dự án này do tập đoàn Anh Hoàng đầu tư, em cứ mua đi không có tiền tôi sẽ cho vay. Tiền sửa chữa tôi cũng có thể cho vay. Em là người của công ty, không phải lo", tỷ phú Dương nói.

Dung Tổ Nhi lo lắng hỏi: "Lỡ em bị mất giọng thì sao? Làm sao có tiền trả lại ông?". 

Dương Thụ Thành khẳng khái trả lời: "Những căn nhà em cứ mua, sau này bán đi ít nhất mỗi căn có giá 300.000 NDT. Khi giàu rồi em sẽ không cần làm việc cho tôi nữa".

Tuy bản tính trăng hoa nhưng Dương Thụ Thành lại rất nể vợ và sợ vợ. 

Trong tự truyện của mình, ông kể lại chuyện năm 1973 từng bị vợ và em vợ tới tận cửa phòng khách sạn đánh ghen khi phát hiện ông cặp kè với một nữ diễn viên truyền hình.

Nhờ được báo trước nên Dương Thụ Thành lẩn ra cửa sau và thoát nạn. Nhưng vợ tỷ phú không bỏ cuộc, bà tìm được người tình của chồng và bắt cô gái trẻ thừa nhận tất cả vụ ngoại tình. Bà Dương tức tối bỏ nhà sang Mỹ khiến Dương Thụ Thành van xin bà quay lại, thậm chí phải nhờ con gái sang tận Mỹ đón vợ về.

Lần khác ông lại bị vợ phát hiện ngoại tình, cầm dao đuổi chém. Dương Thụ Thành đành phải quỳ gối xin vợ tha thứ. 

Sau quá nhiều vụ đánh ghen đình đám, vợ đầu của Dương Thụ Thành quyết định ly hôn. Sau khi chia tay, ông Dương vẫn tiếp tục chu cấp cho vợ cũ cuộc sống xa hoa tại nước ngoài.

Ông trùm Hong Kong thao túng cả showbiz vẫn nể sợ, quỳ gối van xin vợ vì ngoại tình - Ảnh 8.

Dương Thụ Thành và vợ đầu Nhiệm Mạn Linh.

Năm 1985, Dương Thụ Thành lấy nữ nghệ sĩ Lục Tiểu Mạn làm vợ hai. Đến năm 1990, vợ cả của Dương Thụ Thành ngỏ ý được về tập đoàn Anh Hoàng làm việc. Tỷ phú Dương lập tức đồng ý đưa vợ cũ về đảm nhiệm vị trí cao trong tập đoàn.

Năm nay đã 76 tuổi, Dương Thụ Thành vẫn còn rất phong độ. Ông vẫn thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện và thân thiết bên các nữ minh tinh trẻ tuổi.

Chia sẻ
Đọc thêm