Ông trùm Facebook viết thư cho con gái mới sinh rằng sẽ cho đi 99% tài sản

Mark Zuckerberg đã chào đón cô con gái bé nhỏ đến với thế giới bằng bức thư dài 2.000 từ nói về những dự định trong tương lai.

Cách đây ít giờ, Mark Zuckerberg đã đăng tải bức hình hai vợ chồng anh nâng niu thiên thần bé nhỏ vừa mới chào đời, là cô con gái Max Chan Zuckerberg. Mark vui mừng viết trên trang cá nhân rằng: "Priscilla và tôi rất hạnh phúc chào đón Max đến với thế giới này. Và tôi cũng viết một bức thư gửi đến thành viên bé nhỏ mới của gia đình".

Trong bức thư dài hơn 2.000 từ chào đón con gái đầu lòng, Zuckerberg và vợ Priscilla Chan đề cập đến những vấn đề y tế, giáo dục, học tập và việc tiếp cận Internet trên toàn cầu, đồng thời đề ra sáng kiến Zuckerberg Chan nhằm “phát triển tiềm năng con người và thúc đẩy sự bình đẳng”. Và cặp vợ chồng quyền lực này sẽ dùng hết sức mình để cải tạo thế giới không chỉ cho con gái mà còn cho hàng nghìn thế hệ tiếp theo bước vào thế giới nữa.

Cả Zuckerberg và Chan cho biết họ có kế hoạch dùng tới 99% cổ phần Facebook hiện nắm để làm từ thiện và thực hiện sáng kiến dưới dạng một công ty trách nhiệm hữu hạn quản lý bởi cả 2 vợ chồng nhà Zuckerberg sẽ bắt đầu tập trung vào cơ hội học tập cho trẻ em nghèo, chữa bệnh, kết nối Internet và xây dựng cộng đồng.

facebook
Bức ảnh công chúa nhỏ nhà Mark được anh chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Trong bức thư có đoạn:

Gửi Max,

Mẹ của con và ba vẫn chưa có lời nào để diễn tả những hi vọng mà còn mang tới cho chúng ta về tương lai. Cuộc sống mới của con đầy hứa hẹn và ba hi vọng con sẽ được hạnh phúc, khỏe mạnh để khám phá nó một cách đầy đủ. Con đã cho chúng ta một lý do để phản ánh cái thế giới mà chúng ta hi vọng con sẽ sống trong đó”

Giống như rất nhiều bố mẹ khác chúng ta mong muốn con sẽ trưởng thành trong một thế giới tốt hơn bây giờ.

Trong khi mọi người thường tập trung vào những gì sai lầm thì có rất nhiều cách mà thế giới có thể tốt hơn lên. Sức khỏe cũng đang được cải thiện. Nghèo đói cũng giảm dần. Kiến thức đang gia tăng và con người thì ngày càng kết nối với nhau nhiều hơn.

Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để những điều nói trên xảy ra thực sự không chỉ bởi vì chúng ta yêu con mà còn vì trách nhiệm đối với tất cả trẻ em trên thế giới này.

Chúng ta hi vọng rằng tất cả mọi người đều được công bằng và cuộc sống ở những thế hệ sau sẽ tốt hơn bây giờ. Xã hội của chúng ta có nghĩa vụ phải hành động bây giờ để cải thiện cuộc sống cho những người sẽ bước chân vào thế giới sau này.

...."

Bức thư của Mark rất dài và đề cập đến các vấn đề về y học, công nghệ và bình đẳng thế giới. Trong đó, thông tin về việc dùng tới 99% cổ phần của facebook để giúp phát triển tương lai là điều rất được chú ý.

"...

Để thế hệ của các con được sống hạnh phúc thì bố mẹ có rất nhiều điều phải làm.

Mẹ của con và bố chắc chắn sẽ dành cả cuộc đời này để đối mặt với những thách thức đó. Bố sẽ tiếp tục làm CEO của facebook trong nhiều nhiều năm nữa nhưng những vấn đề này quá quan trọng để chờ đợi con lớn lên hay chúng ta già đi để bắt đầu. Và bằng cách thực hiện từ khi còn trẻ thì bố tin chắc những lợi ích mang lại sẽ rất nhiều.

Vào thời điểm con trở thành thế hệ tiếp theo nhà Chan Zuckerberg thì cũng là lúc bố mẹ bắt đầu sáng kiến cùng tên cùng với mọi người trên thế giới thúc đẩy bình đẳng cho các em nhỏ trong các thế hệ tiếp theo. Ban đầu chúng ta sẽ tập trung vào việc học tập, chữa bệnh, kết nối và xây dựng cộng đồng vững mạnh.

Chúng ta sẽ dùng 99% cổ phần của Facebook trị giá 45 tỷ USD để thúc đẩy sứ mệnh này. Chúng ta biết rằng đây chỉ là điều nhỏ bé so với nguồn lực và tài năng của những người khác đã từng cống hiến cho thế giới này. Nhưng chúng ta vẫn muốn làm hết sức mình cùng với họ.

...

Max, bố mẹ yêu con và càm thấy phải có trách nhiệm lớn lao phải để lại một thế giới tốt đẹp cho con và các thế hệ về sau. Bố mẹ chúc con có được cuộc sống đầy tình yêu, hi vọng và niềm vui giống như con đã mang đến cho bố mẹ. Chúng ta rất nóng lòng muốn biết con sẽ mang lại điều gì cho thế giới này.

Yêu con".

Tình yêu của bố mẹ quả thật quá bao la. Trước đó, những thông tin về việc Priscilla mang bầu hay Mark sẽ xin "nghỉ phép" hai tháng khi vợ sinh con đều rất được cộng đồng mạng chú ý.

facebook
Cặp vợ chồng từng gây xôn xao khi thông báo có thai sau nhiều lần bị sảy. Và cuối cùng thì họ cũng đã chờ đón được thiên thần bé bỏng của mình rồi. Chúc cho cô bé mạnh khỏe và mãi là niềm vui của ông bố bà mẹ nổi tiếng này.

Cùng chung niềm vui với vợ chồng Mark, rất nhiều các tên tuổi lớn trên thế giới cũng chúc mừng gia đình anh trên facebook cá nhân.

huffington
Ariana Huffington, nhà sáng lập tờ báo điện tử Huffington Post danh tiếng đã viết rằng: "Chào mừng đến với thế giới, Max yêu quý. Chúc mừng cho Mark và Priscilla. Tôi đồng ý rằng thế giới này đang tốt dần lên và chúng ta có nhiệm vụ phải duy trì nó".

facebook
Còn giám đốc thiết kế sản phẩm của facebook, Julie Zhou thì nói: "Chúc mừng Mark và Priscilla. Bức thư của anh rất truyền cảm hứng và trong tôi cũng đang sục sôi nhựa sống để làm cho thế giới này ngày càng tươi đẹp hơn".

Chia sẻ
Đọc thêm