Ông nội vừa mới qua đời, Harry liên tục lên sóng công kích gia đình rồi xấu hổ khi biết món quà cuối Hoàng tế Philip dành cho mình

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Liên tục chỉ trích gia đình hoàng gia ngay sau khi ông nội qua đời, Harry chẳng ngờ rằng, Hoàng tế Philip vẫn dành cho anh một món quà đặc biệt.

Trong những ngày gần đây, Harry đã nhận vô số lời chỉ trích khi liên tục lên sóng công kích gia đình mình, trong lúc Hoàng gia Anh vừa trải qua nỗi đau mất đi Hoàng tế Philip. Thậm chí Harry cũng chẳng ngần ngại chỉ trích cách dạy dỗ của cha đẻ, cho rằng ông thừa hưởng từ nỗi đau do vợ chồng Nữ hoàng Anh mang lại.

Mới đây, một nguồn tin hoàng gia cho hay, trước khi qua đời, Hoàng tế Philip vẫn dành điều cuối cùng tốt đẹp nhất cho Harry bất chấp những gì anh đã gây ra tổn thương cho các thành viên trong gia đình. Theo đó, chồng của Nữ hoàng Anh đã để lại di chúc ước tính khoảng 30 triệu bảng Anh (gần 1.000 tỷ đồng) khi ông qua đời vào tháng trước ở tuổi 99. 

Ông nội vừa mới qua đời, Harry liên tục lên sóng công kích gia đình để rồi phải xấu hổ khi biết được điều cuối cùng Hoàng tế Philip dành cho anh - Ảnh 1.

Harry được nhận xét là rất giống ông nội.

Phần lớn tài sản của Hoàng tế Philip là dành tặng cho Nữ hoàng. Trong khi đó, các con của ông - Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Edward và Hoàng tử Andrew - được phép lấy tất cả những gì họ muốn từ bộ sưu tập 13.000 cuốn sách trong thư viện Điện Buckingham của Công tước xứ Edinbutgh.

Bên cạnh đó, theo một số nguồn tin thân cận hoàng gia, Harry cùng những người cháu khác của Hoàng tế Philip cũng sẽ được thừa hưởng một phần tài sản của ông. Mặc dù Harry đã rút khỏi tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia và gần đây còn phản bội gia đình bằng hàng loạt cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhưng Công tước xứ Edinburgh trước khi chết vẫn không bỏ mặc người cháu trai này.

Theo một người trong hoàng gia Anh, Hoàng tế Philip quá cố cũng không định sử dụng di chúc của mình để trừng phạt Hoàng tử Harry về những "hành vi sai trái" của anh. Thay vào đó, Công tước xứ Sussex vẫn có thể mong đợi một khoản tiền trong số tài sản mà ông nội để lại.

Ông nội vừa mới qua đời, Harry liên tục lên sóng công kích gia đình để rồi phải xấu hổ khi biết được điều cuối cùng Hoàng tế Philip dành cho anh - Ảnh 2.

Harry liên tục lên sóng chỉ trích gia đình mình.

Nguồn tin nói với The Sun: "Philip không phải là kiểu người trừng phạt cháu vì hành vi sai trái. Ông ấy là một người rất công bằng và dễ mến. Ông ấy không bao giờ ôm hận thù".

Sau cái chết của ông nội hồi đầu tháng 4, thông qua trang web Archwell, Harry chia sẻ một bài diễn văn ca ngợi ông. Tuy nhiên, tới giữa tháng 5, khi xuất hiện trong loạt phim tài liệu về sức khỏe tâm thần The Me You Can't See, hoàng tử 36 tuổi lại chỉ trích gia đình mình với những tuyên bố gây tổn thương sâu sắc.

Nhiều người tin rằng, trước khi qua đời Hoàng tế Philip mong muốn Harry gỡ bỏ mối hận thù để cùng gia đình hàn gắn. Ông đã cố gắng làm những gì tốt nhất có thể cho cháu trai nhưng có lẽ ông chẳng thể ngờ rằng, Harry ngày càng lún sâu hơn vào con đường sai trái. 

Nguồn: The Sun

Chỉ trích cách dạy dỗ của cha đẻ, Harry bị đào lại quá khứ cho thấy anh gian dối như thế nào với Thái tử Charles - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm