BÀI GỐC Ôm hôn chồng trong bếp bị mẹ chồng bắt gặp, hành động này của bà khiến nàng dâu muối mặt

Ôm hôn chồng trong bếp bị mẹ chồng bắt gặp, hành động này của bà khiến nàng dâu muối mặt

Vợ chồng son lại xa nhau cả tuần, nên khi gặp lại tôi và Hải lao vào ôm hôn thắm thiết. Nhưng nào ngờ, mẹ chồng từ ngoài bước vào nhìn thấy trọn vẹn cảnh tượng ấy.

1 Chia sẻ

Oái oăm và tức tối làm sao khi em bị mẹ chồng đuổi đi vì một rổ rau

Tố Hiền,
Chia sẻ

Mẹ chồng em nhìn em làm rồi bất ngờ giật lấy cái rổ.

Các chị em ơi, chuyện mẹ chồng đúng là muôn thuở, em thấy khó sống với mẹ chồng quá. Nói thật, ai mà khen mẹ chồng, em đều không tin vì chắc chắn đó là nói dối. Sống với mẹ mình nhiều khi còn tranh cãi, huống chi với "người dưng khác họ" là mẹ chồng.

Mẹ chồng em bề ngoài thì hiền lành, chu đáo lắm. Nhưng bên trong, bà sâu cay, soi mói từng chút một. Chồng em lại là con trai một nên ngay khi em đặt vấn đề ở riêng đã bị anh gạt đi. Thế là em phải sống kiếp làm dâu hơn một năm nay.

Lối sống của em và mẹ chồng hoàn toàn khác nhau. Mẹ chồng em tiết kiệm đến mức ki bo. Ai đời đi chợ, mua có mớ rau mà bà cũng đứng trả giá cả buổi. Còn mua thịt, mua cá thì mẹ chồng em thường xuyên bị mấy người bán mắng cho: "Cầm tiền đến chảy nước".

Oái oăm và tức tối làm sao khi em bị mẹ chồng đuổi đi vì một rổ rau - Ảnh 1.

Từ đó về sau, em không mua gì tặng mẹ chồng em nữa vì sợ lặp lại chuyện cũ, xấu hổ lắm. (Ảnh minh họa)

Hồi mới về làm dâu, em mua tặng bà một cái váy hàng xuất khẩu rất đẹp, giá cũng mắc. Em không biết tính nên để nguyên mác. Thế là mẹ chồng bắt em đi trả lại vì tiếc tiền. Từ đó về sau, em không mua gì tặng mẹ chồng em nữa vì sợ lặp lại chuyện cũ, xấu hổ lắm. 

Đó là chưa kể chuyện ăn uống, mẹ chồng em không cho con cái mua cái gì ngon để ăn vì tiếc tiền. Em muốn ăn gì cũng phải lén đi ăn bên ngoài rồi về cho khỏi bị mắng.

Em kể chuyện cho chồng em nghe, anh nói tính mẹ tiết kiệm vì hồi trước nhà anh khổ sở, mẹ anh phải chắt chiu lắm mới nuôi nổi mấy chị em nhà anh. Nhưng hồi trước là hồi trước, giờ hiện đại rồi, sao cứ bắt con cái phải sống khổ theo mình thế nhỉ?

Mới tối đây, em còn bị mẹ chồng đuổi đi chỉ vì cái rổ rau đấy. Chẳng là mẹ chồng em bệnh, em phải nấu bữa tối. Đi làm cả ngày đã mệt nên em nấu cho nhanh để còn nghỉ ngơi. Thế là rau em rửa có hai nước thôi. Em vừa đứng dậy thì mẹ chồng đã đứng sau lưng từ bao giờ. Bà giật lấy cái rổ rau rồi hầm hầm mặt hỏi em rửa mấy nước rồi. Em thật thà trả lời, bà nổi cơn giận, đay nghiến em một trận.

Oái oăm và tức tối làm sao khi em bị mẹ chồng đuổi đi vì một rổ rau - Ảnh 2.

Em thật không hiểu vì sao bà lại đổ từ chuyện này bắt lây chuyện khác như thế nữa? (Ảnh minh họa)

Nào là rau bẩn, phân thuốc trừ sâu còn đầy, phải ngâm nước vo gạo hoặc nước muối rồi mới được rửa. Khi rửa phải rửa 4 nước mới sạch được. Mẹ chồng em còn xỉa xói: "Giao cho cô nấu ăn chắc nhà này chầu ông bà sớm". Em bực mình quá, nói gắt: "Vậy thì mẹ tự làm đi".

Chỉ nhiêu đó thôi, mẹ chồng em vứt cả rổ rau rồi tru tréo bảo em hỗn hào, mẹ chồng dạy mà còn lên mặt. Chồng em chạy xuống, bà chỉ tay mắng chửi chồng em ngu, để vợ ngồi lên đầu. Giờ thì một là chọn vợ, hai là chọn mẹ chứ cái thứ con dâu như em, bà không ưa. Con dâu mà ăn chơi, phá tiền như nước là không được, sớm muộn gì nhà cửa cũng tiêu tán. Em thật không hiểu vì sao bà lại đổ từ chuyện này bắt lây chuyện khác như thế nữa?

Em bực quá, bỏ lên phòng nằm. Tới giờ cơm, mẹ chồng em cũng không xuống ăn mà khóc lóc trong phòng. Giờ em phải làm sao đây? Hay là em dọn đi cho yên chuyện nhỉ?

Chia sẻ