Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau khi dịch Covid-19 đi qua

Louis, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Nữ tỷ phú Barbara Corcoran, chia sẻ trên CNBC Make It: “Sự khó khăn của tình trạng cách ly xã hội cũng có thể tạo ra cơ hội”.

Những tác động mà đại dịch mang lại vô cùng lớn và vẫn chưa hề có dấu nghiệp dừng lại ở thời điểm hiện tại. Có thể kể đến hàng triệu dân văn phòng mất việc, thất nghiệp hoặc bị cắt giảm thu nhập. Và cũng có đến hàng triệu người mong đại dịch nhanh chóng qua đi để có thể quay trở lại với guồng quay công việc như trong quá khứ.

Nữ tỷ phú Barbara Corcoran, gương mặt "cá mập" nổi tiếng của chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ chia sẻ trên CNBC Make It: “Sự khó khăn của tình trạng cách ly xã hội cũng có thể tạo ra cơ hội. Một trong những cơ hội đó chính bạn là có nhiều thời gian để đánh giá những gì bạn muốn làm với phần còn lại của cuộc đời. Bạn có thể sử dụng thời gian này để chuẩn bị cho sự trở lại của mình, sẵn sàng cho một nền kinh tế mới”.

Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nữ "cá mập" tỉ phú Barbara Corcoran.

Corcoran dự đoán rằng nền kinh tế hậu đại dịch sẽ có những sự thay đổi toàn diện. Các doanh nghiệp hoạt động dựa trên nền tảng trực tuyến sẽ chiếm ưu thế. Người lao động có những kỹ năng phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp dạng này sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Dưới đây là một số kỹ năng mà Corcoran khuyên dân công sở nên dành thời gian trau dồi trong lúc đang rảnh rỗi để có thể sẵn sàng kiếm nhiều tiền hơn khi nền kinh tế mở cửa trở lại:

Hiểu ưu điểm và xây dựng chúng

Hãy sử dụng thời gian ở nhà để liên tục trau dồi và biến bản thân mình thành một nhân sự mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn sở hữu, Corcoran nói.

Công cuộc này có thể bắt đầu bằng việc xem xét lại ưu, nhược điểm của bản thân. Điều quan trọng và cần làm nhất lúc này chính là là hãy suy xét lại bản thân và tìm ra những kỹ năng mà mình có. Sau đó hãy lập danh sách: Mình giỏi cái gì? Mình thực sự làm tốt điều gì? Mình cần làm những gì để có thể làm tốt hơn nữa?

Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Nếu có kế hoạch quay trở lại công ty cũ, Corcoran đề nghị chúng ta tự hỏi: Mình cần cải thiện điều gì khi quay trở lại công ty? Và làm thế nào để cạnh tranh với người ứng viên khác cho vị trí công việc đó?

“Rất nhiều người nghĩ rằng họ sẽ trở lại với công việc cũ khi mọi thứ bình thường. Tôi nghĩ rằng, nhiều doanh nghiệp không có ý định thuê lại toàn bộ nhân viên cũ của họ. Vì vậy chúng ta sẽ phải cạnh tranh để có được nó”, bà nói.

“Để định vị mình là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường việc làm, chúng ta phải sẵn sàng bỏ thời gian để trau dồi bản thân. Nếu bạn có thể tìm ra những điểm mạnh và yếu của bản thân, cải thiện và phát triển chúng, bạn sẽ nhận được những công việc tốt” - “cá mập” nổi tiếng nước Mỹ cho hay.

Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Nữ "cá mập" tỉ phú Barbara Corcoran.

Học kỹ năng mới trực tuyến

Sau khi đã xác định danh sách những kỹ năng cần thiết để trau dồi và phát triển, hãy tận dụng những khóa học trực tuyến, miễn phí sẵn có, Corcoran gợi ý. “Đây là thời gian để chúng ta phát triển kỹ năng, xây dựng một CV đẹp trong mắt nhà tuyển dụng. Những khóa học trực tuyến đầy rẫy trên mạng và rất nhiều trong số chúng hoàn toàn miễn phí”.

Cho dù trong lĩnh vực giáo dục hay bán hàng, hãy học cách thu hút sự chú ý của người khác và giao tiếp hiệu quả để có lợi thế hơn đối thủ. Học thêm một ngôn ngữ mới cũng là cách thức hiệu quả để sử dụng thời gian dư thừa trong thời điểm này.

Duolingo là một trong nhiều ứng dụng miễn phí cung cấp các bài học hàng ngày bằng 35 ngôn ngữ khác nhau.Các khóa học có sẵn thông qua các nền tảng học tập trực tuyến có rất nhiều các chương trình học như Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint, Salesforce, hay Adobe’s Photoshop. “Nếu tự khiến bản thân trở nên có giá trị hơn, chúng ta sẽ có cơ hội nhận được một công việc tốt hơn khi nền kinh tế sôi động trở lại”, Corcoran nói.

Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Tận dụng cơ hội kinh doanh mới

Đại dịch đã chứng minh sức mạnh của Internet mở ra các cơ hội kiếm tiền. Corcoran thấy các giáo viên dạy trực tuyến để kiếm thêm thu nhập bằng cách sử dụng các nền tảng trò chuyện video: “Nhiều người thực sự giỏi trong một kỹ năng cụ thể và họ đã cung cấp các lớp học trực tuyến như một gia sư”.

Nếu có ai trong số chúng ta đang xem xét thay đổi nghề nghiệp, hãy tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực có nhu cầu tăng vọt, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe. “Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng nhiều hơn. Ngành này sẽ phát triển theo những bước nhảy vọt. Hay dịch vụ bảo hiểm cũng sẽ có nhiều đất phát triển”, Corcoran dự đoán.

Là một doanh nhân kỳ cựu, Corcoran thấy rằng sự khủng hoảng về kinh tế có xu hướng tạo ra những cơ hội mới để kiếm tiền. Ngoài việc sở hữu Tập đoàn Corcoran, công ty bất động sản triệu USD, công việc của Corcoran trên Shark Tank cho phép bà đầu tư vào một số công ty khởi nghiệp thành công, bao gồm công ty khử mùi tự nhiên PiperWai và công ty kinh doanh hải sản Cousins Maine Lobster. Chính vì vậy, Corcoran có cái nhìn sâu sắc về cách người lao động trong các lĩnh vực khác nhau đối phó với sự khủng hoảng kinh tế do Covid-19.

Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Nữ "cá mập" tỉ phú Barbara Corcoran.

Barbara Ann Corcoran (sinh ngày 10/3/1949) là một nữ doanh nhân, nhà đầu tư, diễn giả, nhà tư vấn, tác giả nổi tiếng người Mỹ. Bà là người sáng lập The Corcoran Group và Barbara Corcoran Inc. Với số tài sản khổng lồ cùng với triết lý kinh doanh cũng như là kinh nghiệm trên thương trường, bà đã được mời ngồi vào vị trí nhà đầu tư của chương trình Shark Tank tại Mỹ suốt 9 mùa qua.
Ở tuổi 71, nữ tỷ phú Shark Tank Mỹ tiết lộ cách kiếm nhiều tiền hơn sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm