Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này

Mộc Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Những bức tường ngăn chia không gian được bỏ đi một cách táo bạo để mang đến một không gian đẹp như mơ mà không ai nghĩ rằng, nó chỉ rộng chừng 33m².

Nếu như khoảng diện tích 33m² luôn khiến các kiến trúc sư, những chuyên gia bố trí nội thất chuyên nghiệp, hay ngay cả chủ nhà cũng đều cảm thấy khó khăn, thử thách khi gặp phải thì đây là căn hộ khiến cặp vợ chồng trẻ cảm thấy hứng thú. Họ mới cưới và mong muốn xây dựng một tổ ấm thật hạnh phúc, dù nhỏ nhưng phải thật độc đáo và ấm cúng.

Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này - Ảnh 1.

Sơ đồ bố trí căn hộ vô cùng linh hoạt và thông minh.

Cũng chính vì hạn chế về diện tích, căn hộ của cặp vợ chồng trẻ ở Hong Kong ban đầu có 2 phòng ngủ đã được phá bỏ những bức tường ngăn cách, chia nhỏ và làm bí bách không gian để tạo nên sự liên kết đầy ấn tượng. Không gian sống vô cùng ấn tượng nhưng cũng hết sức nền nã, dung dị với vẻ đẹp nhẹ nhàng, gần gũi của gỗ, của xi măng làm chủ đạo. Sự kết nối của hệ thống nội thất liền tường và nội thất rời đều có sự liên kết màu sắc vô cùng tinh tế, tươi tắn và linh hoạt.

Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này - Ảnh 2.

Hệ thống tủ liền tường kịch trần với gỗ công nghiệp khá tiện ích và gọn nhẹ.

Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này - Ảnh 3.

Căn hộ ưu tiên lấy sáng, sử dụng các ô cửa sổ để thiết kế chỗ ngồi thư giãn.

Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này - Ảnh 4.

Góc bàn làm việc được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng tinh tế khi kết nối màu sắc gỗ và xi măng, màu nền của căn hộ.

can ho 33m2 9
can ho 33m2 9
can ho 33m2 8
can ho 33m2 8
can ho 33m2 7
can ho 33m2 7
can ho 33m2 6
can ho 33m2 6
can ho 33m2 5
can ho 33m2 5
can ho 33m2 4
can ho 33m2 4

Tủ liền tường là một phần làm nên sự thành công cho căn hộ. Căn hộ tuy nhỏ nhưng vẫn có những điểm nhấn vô cùng tinh tế từ tranh treo tường, vật dụng trang trí như đồng hồ, đèn hắt tường, lọ hoa... Không sử dụng quá nhiều màu sắc nhưng sự linh hoạt trong cách bố trí màu đủ để tạo nên không gian thật đẹp cho căn hộ của vợ chồng trẻ.

Bất động sản ở Hong Kong luôn thuộc vào hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới. Vì thế, căn hộ nhỏ luôn là lựa chọn khá phổ biến của giới trẻ hiện nay. KTS chủ trì thiết kế cũng rất vui khi lớp trẻ của Hong Kong có thị hiếu thẩm mỹ tốt. 

Anh đưa ra những giải pháp thiết kế ấn tượng, hiện đại và thuận tiện cho việc sinh hoạt luôn được vợ chồng chủ nhà chấp thuận. Điều tuyệt vời có thể nhìn thấy ngay khi bước vào căn hộ đó là sự nền nã của màu sắc nhờ chọn lựa màu xi măng và sự gọn nhẹ trong cách bố trí không gian nhờ hệ thống tủ âm tường kịch trần.

Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này - Ảnh 6.

Nền gạch cùng tông màu với nền tường nhưng có sắc độ đậm hơn để tạo chiều sâu cho không gian.

Ở nơi nhà đắt nhất thế giới, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ trở nên rộng gấp đôi nhờ giải pháp này - Ảnh 7.

Giường ngủ được bố trí lùi vào phía trong khu vực làm việc, yên tĩnh và riêng tư đủ để vợ chồng trẻ có những giây phút nghỉ ngơi thoải mái.

can ho 33m2 13
can ho 33m2 13
can ho 33m2 12
can ho 33m2 12
can ho 33m2 11
can ho 33m2 11

Tủ âm tường kịch trần là giải pháp tối ưu dành cho những không gian nhỏ. Thêm vào đó là những điểm nhấn từ đèn hắt sáng giúp không gian căn hộ thêm ấm cúng và thân thuộc.

Chú trọng đến các công năng sử dụng nhưng vợ chồng trẻ vẫn luôn để ý nhiều đến tính thẩm mỹ. Căn hộ đẹp tinh tế với những chi tiết ấn tượng từ nội thất và vật dụng trang trí mang đến sự thoải mái và gần gũi cho mọi người khi sử dụng cũng như khách ghé thăm nhà.

Theo Archinew, Houseandgarden

Chia sẻ
Đọc thêm