Ở nhà nhiều Hồ Ngọc Hà chịu khó vào bếp hơn thì phải, làm loạt món ăn nhìn đã thấy ngon xuất sắc!
Hồ Ngọc Hà dạo này rất chịu khó khoe thành quả bếp núc. Gần đây nhất, nữ ca sĩ đã làm sườn xào chua ngọt và cà ri trông thật hấp dẫn.
- 1. Cà ri sườn heo
- 2. Sườn xào chua ngọt1
Vừa hoạt động nghệ thuật, vừa kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm riêng, lại chăm sóc 3 nhóc tì đáng yêu, Hồ Ngọc Hà dường như luôn bận rộn nên không thường xuyên vào bếp. Tuy nhiên, giọng ca "Cả một trời thương nhớ" cũng từng chia sẻ, sau khi về chung một nhà với Kim Lý cô trở nên dịu dàng, đảm đang hơn. Đặc biệt, trong khoảng thời gian ở nhà để phòng chống dịch, Hà Hồ nhiều lần khiến mọi người ngạc nhiên vì tự tay vào bếp chuẩn bị bữa sáng cho chồng, làm bánh cho con.
Mới đây, Hồ Ngọc Hà lại vào bếp làm món sườn xào chua ngọt và khẳng định "ngon hết nấc". Trước đó, người đẹp cũng thực hiện món cà ri thành công. Chỉ nhìn thôi nhiều người cũng đoán là ngon xuất sắc rồi.
Ít khi vào bếp nhưng xem ra bà mẹ 3 con cũng rất đảm!
Cách làm sườn xào chua ngọt và cà ri như Hồ Ngọc Hà
Cà ri sườn heo
*Có thể làm cà ri vịt, gà, bò, thịt heo. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người công thức làm cà ri sườn heo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 753g sườn heo
- 500g củ cái trắng, thái khối vuông vừa ăn
- Gia vị: muối, tiêu đen, dầu thực vật, nước mắm, bột cà ri
- Nguyên liệu khác: Hoa hồi, hoa đinh hương, quả bạch đậu khấu, tỏi, gừng, hành tây, cà rốt, củ cải, khoai tây.
Cách làm
- Sườn heo mua về sửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Xát muối vào sườn và xoa đều từ 3 – 5 phút để làm sạch và khử mùi. Sau đó đem rửa sạch lại với nước. Có thể chần qua bằng nước sôi, hoặc luộc qua để đảm bảo sườn không còn mùi hôi.
- Ướp sườn heo với ½ thìa cà phê muối và ¼ thìa cà phê tiêu. Làm nóng nồi áp suất, thêm dầu ăn. Dầu nóng cho sườn vào áp chảo, khi sườn hơi cháy sém cả hai mặt thì cho ra bát.
- Cho vào nồi áp suất vừa nấu các nguyên liệu như: hoa hồi, đinh hương, bạch đậu khấu. Đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Thêm tỏi, gừng đã băm nhỏ xào đến khi chuyển màu caramel thì thêm hành tây vào, đảo liên tục cho đến khi hành tây chuyển sang màu vàng sẫm.
- Đổ sườn đã ướp, bột cà ri và nước vào. (Có thể cho thêm dầu màu điều để món cà ri có màu bắt mắt hơn). Hầm trong nồi áp suất khoảng 25 phút. Sau đó, mở nồi áp suất, cho thêm khoai, củ cải, cà rốt, nêm nếm lại gia vị rồi nấu thêm 10 phút nữa là xong.
- Múc ra bát, rắc thêm chút hành lá hoặc mùi ta. Ăn kèm bánh mì hoặc cơm đều ngon.
Sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sườn non
- Cà chua
- Hành khô
- Ớt
- Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, mật ong, dầu hào, tiêu, rau mùi.
Cách làm
- Rửa sạch sườn, chần qua với nước sôi. Sau đó chặt thành từng khúc vừa ăn.
- Chờ cho sườn ráo nước thì chiên sườn. Tới khi sườn vàng đều và sém cạnh thì gắp ra. Không nên chiên quá kĩ sẽ khiến sườn bị dai.
- Làm sốt sườn chua ngọt theo tỉ lệ: 10 thìa canh nước đun sôi để nguội, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào, ớt và khuấy đều. Có thể gia giảm tùy theo khẩu vị. Ớt có thể bỏ qua nếu nấu sườn xào chua ngọt cho trẻ nhỏ.
- Cho hành khô vào phi cho thơm. Sau đó, thêm cà chua vào. Sau khi cà chua đã mềm thì đổ sườn vào. Đổ nước sốt đã pha sẵn vào rồi đảo đều. Để lửa liu riu và liên tục đảo cho sườn được ngấm nước sốt đậm đà. Đảo khoảng 3-5 phút hoặc khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, múc ra đĩa và thưởng thức.
Xem thêm một số cách làm sườn xào chua ngọt khác tại ĐÂY!