Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm

Chỉ với một mẹo nhỏ nhưng chị Thanh Ly đã giúp bát đũa ăn cơm hàng ngày của gia đình luôn khô ráo, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh trong những ngày nồm ẩm.

Ngày nồm ẩm khó chịu như thế nào luôn là đề tài mà các chị em thảo luận trong thời gian này. Bao nhiêu giải pháp khắc phục để giúp cải thiện không gian nhà và cuộc sống giúp cả gia đình vượt qua khoảng thời tiết khó chịu này đều được chị em tìm hiểu và áp dụng.

Đối với chị Thanh Ly (đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội) cũng vậy. Để vượt qua cảm giác nhớp nháp khó chịu của thời tiết ngày ẩm, nhất là đối với các loại bát đũa sau khi rửa xong là cả một thử thách. 

Gia đình chị Thanh Ly bao gồm 3 người lớn và một trẻ em. Một bữa cơm của gia đình sẽ bao gồm 7 bát con, 2 đĩa ăn kích thước vừa hoặc nhỏ, 1 bát tô. Ngoài ra còn có đũa, thìa, 2 chiếc kéo và 2 chiếc muôi múc. 

Với số lượng bát đũa sử dụng không quá lớn, chị Thanh Ly đã nghĩ ra giải pháp sử dụng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con để làm khô và tiệt trùng cho bát đũa ăn cơm hàng ngày của gia đình. Cách làm này giúp bát đũa của gia đình luôn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh trong những ngày nồm ẩm

Theo chị Thanh Ly chia sẻ: "Với máy này của gia đình, mình có thể sấy một mẻ hết tất cả bát đĩa, đũa thìa của bữa cơm cho 3 người lớn và 1 trẻ em như trên. Số lượng bát đĩa là vừa phải cho 1 lần sấy, nhưng nhiều hôm mình có cả đĩa size to, nhiều bát hơn và cả cốc nữa, khéo xếp vẫn cho vào được. Đây là phương án sấy bát đũa tiết kiệm tận dụng đồ có sẵn trong nhà mà mình tự nghĩ ra".

Ngoài ra, trong lúc máy tự động sấy bát thì chị Thanh Ly cũng tranh thủ lau khô nồi chảo, lau bếp và cất các đồ trên mặt bếp vào đúng chỗ. Mất khoảng 5 - 10 phút sau khi nồi chảo khô hẳn chị sẽ cất vào tủ. Vậy là bếp của gia đình luôn gọn không có đồ bày bừa ở bên trên.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 2.

Bước 1: Chị Thanh Ly xếp 7 bát con vào trước.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 3.

Bước hai: Xếp tiếp bát tô và đĩa.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 4.

Bước 3: Rổ trên cùng chị xếp đũa thìa, kéo.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 5.

Nếu đạy nắp vào chị em vẫn có thể cho thêm 2 chiếc đĩa nữa phía trên vì nắp bình sữa còn phồng lên khá cao.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 6.

Bước 4: Khởi động máy sấy. Khoảng 30-40 phút là bát đũa đã khô nóng hoàn toàn.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 7.

Trong lúc máy tự động sấy bát thì chị Thanh Ly cũng tranh thủ lau khô nồi chảo, lau bếp và cất các đồ trên mặt bếp vào đúng chỗ. Mất khoảng 5 - 10 phút sau khi nồi chảo khô hẳn chị sẽ cất vào tủ. Vậy là bếp của gia đình luôn gọn không có đồ bày bừa ở bên trên.

Cách sử dụng máy tiệt trùng bình sữa để sấy khô bát đũa mà chị Thanh Ly tự áp dụng tại nhà. Nguồn: FB Tran Thanh Ly.

Ở nhà làm gì: Mẹ đảm tại Hà Nội nghĩ ra cách sấy khô bát đũa ăn cơm hàng ngày bằng máy tiệt trùng bình sữa có sẵn của con cực hữu ích trong ngày nồm ẩm - Ảnh 9.


Chia sẻ
Đọc thêm