Ở nhà giãn cách mà trót ăn nhiều nặng bụng, chị em hãy làm ngay món salad này để giải ngấy
Salad rau củ vẫn luôn là món ăn giải ngấy "đỉnh của chóp", vừa ngon mát, vừa dễ làm.
- 1. Rau, củ4 quả cà chua, 1 quả dưa chuột, 20gr rau húng quế, 20gr rau mùi
- 2. Hoa quả800gr dưa hấu, 1 quả bơ
- 3. Gia vịDầu olive, giấm táo, muối, hạt tiêu xay
Nếu những ngày giãn cách vừa qua, bạn đã trót ăn uống nhiều hơn bình thường và đang cảm thấy nặng bụng, sợ thịt sợ dầu mỡ, vậy thì hãy thử làm ngay món salad dưa hấu mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo ăn xong thấy cơ thể "refesh" hơn hẳn!
Cách làm salad dưa hấu
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch cà chua, cắt thành miếng vuông nhỏ. Rau húng quế và rau mùi cũng rửa sạch, bỏ gốc và ngắt lấy phần lá. Nạo vỏ dưa chuột, cắt thành miếng vuông nhỏ.
Bơ lột vỏ, bỏ hạt và cũng cắt thành miếng vuông nhỏ. Riêng với dưa hấu, bạn hãy dùng dao gọt lớp vỏ xanh bên ngoài, giữ lấy cả phần cùi trắng rồi cắt dưa thành miếng vừa ăn.
Trộn salad
Đầu tiên, bạn cho phần lá rau mùi vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa cà phê dầu olive, 1 thìa canh giấm táo, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê muối và xay nhuyễn.
Cho rau củ và phần rau húng quế vào bát, rưới hỗn hợp rau mùi vừa xay vào và trộn đều.
Thế là bạn đã hoàn thành xong món salad dưa hấu rồi đấy! Nếu muốn món salad này thêm phần thơm ngon, bạn hãy để salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút sau khi làm xong để phần dưa lạnh hơn, ăn "đã miệng" vô cùng.
Khi chọn dưa hấu, bạn nên chọn những quả có vết rám, màu đốm vàng ở phần đáy, đồng thời chỉ lấy những quả có kích thước trung bình, cầm vừa tay để đảm bảo dưa ngọt.
Khi chọn bơ, hãy chọn những quả có vỏ xanh và sần sùi, trên thân có những điểm chấm vàng và chỉ chọn những quả vừa chín tới.
Hỗn hợp salad trên có thể giữ trong tủ lạnh để có thể ăn mát hơn, tuy nhiên nhớ cho vào hộp và đậy kín để đảm bảo trái cây không bị mất nước nha!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món salad vừa ngon, vừa dễ làm để thưởng thức.