Chỉ cần 10 phút bạn đã có thể làm được salad cầu vồng vừa giảm cân, "thổi bay" nóng nực lại ngon đẹp hết ý!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 85000 đồng
Khẩu phần

Tranh thủ lúc thời tiết nắng nóng, vào bếp trổ tài làm ngay salad cầu vồng, vừa ăn sướng miệng mà lại khiến "cả thế giới" phải ô a trước tài nội trợ của bạn!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt cá hồi phi lê 50g
  • 2. Trứng luộc 1 quả
  • 3. Súp lơ xanh 30g
  • 4. Bắp cải tím 1 bẹ
  • 5. Ngô ngọt 20g
  • 6. Cà chua bi 3 quả
  • 7. Nước tương 3g
  • 8. Xốt mè rang 10g
  • 9. Muối, hạt tiêu đen mỗi thứ một ít.

Cá hồi là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trong 100g thịt cá hồi có chứa tới 3.1g axit omega-3, chứa 15.8 chất béo lành mạnh, 18.5 protein và giàu các vitamin thiết yếu cùng khoáng chất như như vitaminA, D, B12, sắt, kali, magie… Ăn cá hồi thường xuyên sẽ tốt cho mắt, chống thoái hóa điểm vàng, khô mỏi mắt. Giúp tăng cường trí nhớ, bổ sung chất dẫn chuyền xung thần kinh. Đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, tăng cường phát triển trí não với hàm lượng DHA. Thịt cá hồi chứa những chất béo lành mạnh giúp bảo vệ tim mạch hiệu quả, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, tăng cường chức năng tim mạch…

Món ăn giảm cân: Cách làm salad cầu vồng

1

Sơ chế rau củ

Súp lơ xanh rửa sạch sau đó luộc chín.

Tạm biệt danh hiệu gái đoảng, chỉ cần 10 phút của cuộc đời bạn đã có thể làm được salad cầu vồng ngon đẹp hết ý! - Ảnh 2.

Món ăn giảm cân: Cách làm salad cầu vồng

Ngô ngọt luộc chín. Bắp cải tím luộc chín.

Tạm biệt danh hiệu gái đoảng, chỉ cần 10 phút của cuộc đời bạn đã có thể làm được salad cầu vồng ngon đẹp hết ý! - Ảnh 3.

Món ăn giảm cân: Cách làm salad cầu vồng

2

Chế biến cá hồi

Cá hồi sơ chế sạch sau đó thái thành khối vừa ăn rồi ướp với chút muối, hạt tiêu đen, nước tương. Ướp cá hồi khoảng 5 phút. Tiếp đó quét một lớp dầu ăn vào chảo chống dính, chiên cho cá hồi chín là được.

Tạm biệt danh hiệu gái đoảng, chỉ cần 10 phút của cuộc đời bạn đã có thể làm được salad cầu vồng ngon đẹp hết ý! - Ảnh 5.

Món ăn giảm cân: Cách làm salad cầu vồng

3

Trình bày

Cho cá hồi ra đĩa, thêm ngô ngọt, bắp cải, súp lơ, cà chua bi và trứng luộc đã thái miếng vừa ăn vào. Cuối cùng thêm xốt mè rang lên trên, khi ăn trộn đều là xong.

Tạm biệt danh hiệu gái đoảng, chỉ cần 10 phút của cuộc đời bạn đã có thể làm được salad cầu vồng ngon đẹp hết ý! - Ảnh 7.

Món ăn giảm cân: Cách làm salad cầu vồng

Thành phẩm:

Vào những ngày thời tiết oi nóng, bạn chẳng cần phải nấu cơm đâu mà hãy làm ngay một đĩa salad cầu vồng đầy màu sắc này nhé. Salad cá hồi vừa chế biến nhanh, ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Món ăn khá mát lành và không hề làm bạn tăng cân. Vì vậy, bạn hãy bổ sung ngay công thức món salad cầu vồng vào thực đơn bữa ăn ngày nắng của bạn và gia đình mình nhé!

Tạm biệt danh hiệu gái đoảng, chỉ cần 10 phút của cuộc đời bạn đã có thể làm được salad cầu vồng ngon đẹp hết ý! - Ảnh 8.

Để làm được món salad cá hồi trên bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng/1 khẩu phần và khoảng 10 phút chế biến.

Chúc bạn thành công với cách làm salad cầu vồng này và có thêm một món ăn ngon lành trong thực đơn giảm cân của mình nhé!

Chia sẻ