Ở đây có mẹo làm hành phi giòn thơm cực lâu, cuối tuần làm hũ hành phi để dành ăn dần quá hợp lý!

Liên Phạm, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 15 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Từng miếng hành phi giòn tan, thơm ngậy là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như xôi, cháo, bánh cuốn… Làm ngay thôi để khi cần là có ngay nhé các chị!

Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Hành khô lượng tùy thích
  • 2. Dầu ăn Đủ dùng chiên ngập dầu cho hành
  • 3. Muối, nước cốt chanh mỗi thứ 1 thìa
  • 4. Bột mì 2 thìa

Cách làm hành phi giòn thơm để dành ăn dần

1

Sơ chế hành

Hành bóc bỏ vỏ rồi thái lát.

Cách làm hành phi giòn tan thơm nức - Ảnh 2.

Tham khảo mẹo cắt được "cả tấn hành" mà không bị cay mắt bằng cách BẤM VÀO ĐÂY nha chị em!

2

Phi hành

Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, cho muối, nước cốt chanh và bột mì vào khuấy đều.

Cách làm hành phi giòn tan thơm nức - Ảnh 4.

 Khi dầu sôi thì đổ hành vào phi. Dàn đều hành trong chảo nhưng không đảo hành. Phi hành ở lửa lớn.

Cách làm hành phi giòn tan thơm nức - Ảnh 5.

 Khi mép chảo có những tép hành chuyển màu vàng thì đảo đều cho hành chín đều. Lúc này đun ở lửa nhỏ.

Cách làm hành phi giòn tan thơm nức - Ảnh 6.

 Khi hành chuyển màu cánh gián nhạt thì vớt ra ngay rổ (không để hành chuyển hẳn màu vàng vì khi để nguội hành sẽ có màu đen). Hành phi nguội thì cho vào lọ kín để dùng dần.

Cách làm hành phi giòn tan thơm nức - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Hành phi là một gia vị quan trọng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Nó giúp tăng hương vị của nhiều món ăn. Tuy nhiên để làm hành phi ngon thì không phải ai cũng biết cách, vì thế bạn hãy thử ngay công thức phi hành đơn giản trên đây nhé.

Ở đây có mẹo làm hành phi giòn thơm cực lâu, cuối tuần làm hũ hành phi để dành ăn dần quá hợp lý! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách làm hành phi này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm